Bài viết Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào?”

Bốc bát họ là một cách thức vay lãi được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Vậy, thực chất bốc bát họ là gì? Có phạm pháp không? Cách chơi như thế nào?

khả năng nói rằng, bốc bát họ là một vận hành cho vay tài chính đang diễn ra thường nhật ở đời sống mỗi ngày. Đây là một cách thức vay tín dụng đen không cần thế chấp của cải/tài sản, hồ sơ nhanh chóng. Thế nhưng, bốc bát họ khả năng gây ra ra nhiều hậu quả nặng nề cho bản thân người tham gia cũng như thân nhân xung quanh. 

Nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu bốc bát họ là gì, luật chơi ra sao, có vi phạm pháp luật không thì hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha!

Mục lục

4 Luật bốc bát họ và cách chơi như thế nào?

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn gọi là chơi họ, chơi phường. Mỗi địa phương sẽ có một tên gọi khác nhau, nhưng bản chất nó vẫn là một vận hành cho vay tài chính. Theo đó, bốc bát họ chính là một hình vay tín dụng không cần thế chấp của cải/tài sản hay cần đặt cọc của cải/tài sản nào cả.

Bạn đang xem: Bốc bát họ nghĩa là gì

*

Bốc bát họ là gì?

cách thức cho vay này không chính thống, chưa được công nhận bởi Nhà nước hay bất cứ cơ quan pháp luật nào. Việc cho vay bốc bát họ thường dựa trên các mối quan hệ xã hội như họ hàng, người quen giới thiệu.

Cách thức vay cũng như lãi suất không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của Pháp luật. Do vậy, hồ sơ vay thường diễn ra nhanh chóng, không mất thời gian. Bốc bát họ phù hợp với những người đang cần tiền gấp, không muốn vay ở ngân hàng hay công ty tài chính mất thời gian.

Bài Nổi Bật  Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì, 1708, Ngọc Diệp, 09/10/2020 11

mặc khác, lãi suất khi vay theo cách thức tín dụng đen thường cao ngất ngưởng. Sau khi bốc bát họ, lãi suất sẽ được trả theo từng ngày, từng tháng. Thậm chí, sau khi cầm tiền còn tính theo giờ. 

Ví dụ: Bốc bát họ 10 triệu, bạn chỉ được nhận 8 triệu, 2 triệu sẽ trừ vào tiền lãi. Mỗi ngày bạn phải trả 200 nghìn không quá 50 ngày.

Điều kiện để tham gia bốc bát họ

Như đã nói ở trên, bốc bát họ là một cách thức vay tín dụng khá đơn giản, không bắt buộc khắt khe. Người chơi sẽ không phải kê khai tài chính, mức thu nhập hay thế chấp của cải/tài sản có tổng giá trị. mặc khác, để đảm bảo không trốn nợ, người vay cần cung cấp một vài loại giấy tờ sau đây:

Cung cấp giấy tờ tùy thân: CMND/ Thẻ căn cước công dân/hộ chiếu hoặc bằng lái xe…Chuẩn bị sổ H.K thường trú để nộp cho bên cho vay.một vài loại giấy tờ bốc họ có chữ ký của cả hai bên.

Người đứng sau tổ chức bốc bát họ là ai?

Hầu hết những người đứng sau tổ chức bốc bát họ đều là người có máu mặt, có vốn, có tiếng tăm. Những người này đứng ra cho vay bốc bát họ thường dám cho vay mà không sợ không thu hồi được vốn. 

Bởi, họ sẽ có rất nhiều chiêu trò để ép người vay phải trả nợ. Đối với những trường hợp người vay không trả nợ sẽ phải chịu áp lực về tinh thần cũng như thể xác. 

Luật bốc bát họ và cách chơi như thế nào?

Mặc dù bốc bát họ là cái tên khá quen thuộc. Thế nhưng luật và cách chơi bốc bát họ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về luật chơi cũng như cách chơi bốc bát họ. Chúng ta cần hiểu khái niệm luật bốc bát họ và luật thu họ.

Luật bốc bát họ

Luật bốc bát họ là những điều kiện, quy định của bên vay đối với số tiền gốc. Thông thường, theo quy định luật bốc bát họ, vay 10 cầm 8. Nghĩa là bạn vay 10 triệu thì chỉ được cầm 8 triệu, 2 triệu còn lại sẽ là tiền lãi. Số tiền này thu ngay sau khi bạn nhận tiền vay.

hạn vay bốc bát họ thường ngắn, chỉ 50 ngày từ khi vay tiền. Số tiền lãi phải trả khá cao nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi vay.

Ví dụ:

Người vay bốc 12 triệu, thực chất chỉ nhận về 10 triệu, 2 triệu sẽ được bên cho vay giữ làm lãi suất tháng đầu tiên cho khoản vay 12 triệu. Như vậy, tháng tiếp theo sẽ phải trả tất cả là 12 triệu cho 30 ngày của tháng thứ hai.

Bài Nổi Bật  Praise Là Gì

Xem thêm: Vì Sao Nước Mĩ Thoát Ra Khỏi Khủng Hoảng Kinh Tế 1929, Vì Sao Nước Mĩ Thoát Ra Khỏi Cuộc K

Luật thu họ 

Đó là số tiền lãi mà tổ chức cho vay bốc bát họ bắt buộc người vay phải nộp theo ngày. Tùy vào số tiền gốc bạn vay, mà số tiền lãi sẽ được tính theo tỷ lệ sau:

Nếu vay 30 triệu, người vay nhận về 24 triệu, 6 triệu còn lại là tiền lãi của tháng đầu tiên. Trong 50 ngày tiếp theo, tiền lãi phải trả là 600.000 VNĐ/ngày.

Bốc bát họ có phạm pháp không?

Theo bộ luật ban hành và sửa đổi vào năm 2017, bốc bát họ thực tế là một cách thức cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ. chính vì thế, đây là phương pháp thức cho vay tín dụng phạm pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. 

*

Mức xử phạt đối với cách thức bốc bát họ

chi tiết, theo quy định của Pháp luật, mức lãi suất cho vay dân sự tối đa là 20%/năm. trong lúc đó, hiện nay bốc bát họ đang áp dụng mức lãi 20%/50 ngày. Nếu tính theo lãi suất năm thì lên đến hơn 140%, khả năng thấy mức lãi suất này vượt quá nhiều so với mức cho phép.

Mức xử phạt đối với cách thức bốc bát họ

Căn cứ theo Điều 201 và Điều 201 Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017 (Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về mức phạt như sau:

Người nào cho vay với lãi suất gấp 05 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng.Người cho vay đã bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn tiếp tục vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng. Thậm chí trong một vài trường hợp khả năng bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.Phạm tội thu lợi bất chính từ 100.000.000 trở lên, mức phạt từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Như vậy, mức xử phạt đối với cách thức cho vay bốc bát họ sẽ từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Tùy vào từng trường hợp, khả năng cấm đảm nhiệm cấp bậc, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Có nên vay tiền theo cách thức bốc bát họ không?

Khi vay tại các ngân hàng hay công ty tài chính, thông thường bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ với hồ sơ rườm rà. Lúc này, bốc bát họ chính là giải pháp nhanh chóng, không cần nhiều giấy tờ hay của cải/tài sản thế chấp.

Bài Nổi Bật  Partial Shipment Là Gì - Nghĩa Của Từ Partial Shipment Trong Tiếng Việt

mặc khác, khi chọn cách thức bốc bạn họ, bạn cần đảm bảo khả năng trả nợ của mình. Bởi, hầu hết những người chơi bốc bát họ đều là do không còn đường xoay xở nào nữa. vì thế, nếu như chưa hết cách, bạn nhớ đừng nên tìm đến tổ chức tín dụng đen.

Trước khi quyết định có nên vay bốc bát họ không, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Lãi suất bốc bát họ rất cao, thường từ 20% đến 40% số tiền vay.Thời gian cho vay ngắn.Nếu quá hạn mà chưa trả nợ thì sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

Như vậy, với rất nhiều rủi ro mà bạn khả năng phải đối mặt. Tốt nhất, nếu không thực sự cần số tiền này thì nên lựa chọn giải pháp vay ngân hàng hoặc công ty tài chính để đảm bảo an toàn cho bản thân và thân nhân.

Các câu hỏi về Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào?

Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bốc #Bát #Họ #Nghĩa #Là #Gì #Có #Phạm #Pháp #Không #Cách #Chơi #Thế #Nào

Tìm thêm kiến thức về Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì ? Có Phạm Pháp Không? Cách Chơi Thế Nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment