Bài viết Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?”

Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? Tiền bonus là tiền gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những ngôn từ này nha!

Bạn ơi, đừng quên nạp thêm kiến thức cùng mình nhé !

+Cách Báo Cáo Tài Khoản Facebook Bị Giả Mạo, Bị Hack

+CÁCH TĂNG LIKE FACEBOOK MIỄN PHÍ MỚI NHẤT | TĂNG NHANH NGƯỜI VIỆT LIKE

+Acp Là Gì – Trên Facebook Acp Là Viết Tắt

+7 Bước Chạy Quảng Cáo Facebook Là Gì ? 6 Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Facebook

Bonus là gì?

Ở đời sống hằng ngày, đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện của các bạn trẻ thì việc kết hợp dùng các từ tiếng Anh xen lẫn tiếng Việt là điều mà chúng ta khá hay gặp. Một trong số những từ tiếng Anh gần đây nhiều được các bạn trẻ dùng đó là từ bonus. Vậy bonus là gì?

Bài Nổi Bật  Đồng Môn Là Gì - Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì

Bonus là gì?

Nghĩa từ Bonus dịch sang tiếng việt

Bonus là một từ tiếng Anh, phiên âm là [ˈbōnəs], theo giải nghĩa của từ điển Oxford thì bonus nghĩa là phần thưởng, tiền thưởng, khoản tặng kèm.

Khái niệm

Trong giới tài chính thì từ này có nghĩa là khoản lợi tức chia thêm (cho người có cổ phần). Trong lao động việc làm, từ này còn có nghĩa là tiền thưởng, phần thưởng. Đó là khoản bồi thường tài chính cao hơn vượt qua ngưỡng ban đầu. Trong cùng một công ty không phải người lao động nào cũng sẽ được nhận khoản bonus này. Thường khoản tiền này sẽ dành cho những người có vận hành nổi bật, đạt được thành tựu trong công việc.

Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?

Ý nghĩa từ Bonus trên FB

-Nhìn chung, từ bonus hiện nay được dùng trên Facebook với nghĩa rất rộng nhưng không quá xa so với nghĩa gốc của nó. Nhiều bạn trẻ thích dùng từ bonus thay cho từ thêm hay cộng thêm, tặng thêm… trong tiếng Việt để nghe “Tây” hơn.

-Mặt khác, cũng có người dùng trừ bonus khi trao đổi công việc qua Facebook để nói đến phần tiền thưởng, trong công ty hay buôn bán. Chúng ta cần hiểu rõ nghĩa của từ bonus trong trường hợp này, tránh gây ra ra nhầm lẫn không đáng có

Phân biệt giữa bonus và tiền hoa hồng

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa bonus và tiền hoa hồng (commission) bởi chưa thực sự hiểu rõ bản chất của hai loại tiền này.

Bài Nổi Bật  Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate (socola tươi) đơn giản

-Tiền hoa hồng (commission) thường được trả dựa vào hiệu suất làm việc của từng cá nhân. Bạn có nhận được commission chỉ khi bạn tạo ra được thành tựu nhất định, được đánh giá bằng kết quả mà bạn thực hiện.

-Trong lúc đó, tiền thưởng bonus trong quy trình làm việc khả năng được cân nhắc dựa trên biểu hiện trong công việc. Nếu bạn có biểu hiện tốt và được cấp trên ghi nhận thì bạn vẫn khả năng được nhận khoảng bonus. Việc chi trả thêm bonus hay commission là không bắt buộc và sẽ tùy thuộc vào quy định của từng công ty.

Bonus nghĩa là gì trên Facebook?

 

-Mặt khác, tiền bonus cũng có khá rất nhiều loại khác nhau, chủ yếu gồm 2 nhóm chính là: Bonus khích lệ và bonus hiệu suất công việc.

  • Bonus khích lệ: Gồm 3 loại là tiền thưởng đầu vào (sign on bonus), tiền thưởng giới thiệu và tiền thưởng duy trì.
  • Bonus hiệu suất công việc: Là tiền thưởng dựa trên đánh giá hiệu suất công việc của người lao động.

-Nhìn chung, tiền thưởng bonus không phải là khoản tiền bắt buộc với các công ty nhưng nếu muốn xây dựng một đội ngũ vững mạnh, có sự gắn bó dài lâu thì đây vẫn là một khoản nhớ đừng nên thiếu trong ngân sách của các đơn vị.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn bonus là gì và có ý nghĩa như thế nào. Để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy nhiều truy cập TruongGiaThien.vn nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của công ty chúng tôi!

Bài Nổi Bật  Blender Là Gì - Blender Phần Mềm

Tham khảo thêm

Các câu hỏi về Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bonus #là #gì #Từ #bonus #nghĩa #là #gì #trên #Facebook

Tham khảo thêm báo cáo về Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

bonus la gì trên facebook
bonus là gì trên facebook
từ bonus nghĩa là gì
bonus là gì
bonus là tặng kèm
bonus nghĩa là gì
sign on bonus là gì
bonus thêm là gì
bonus facebook

Give a Comment