Bài viết Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower”

Bower là gì?

Bower là công cụ quản lí các nguồn tài nguyên cho lập trình viên fornt-end. Tài nguyên như là: HTML, CSS, JS, font chữ và hình ảnh. Công cụ được phát triển bởi Twitter.

Bạn đang xem: Bower là gì, nghĩa của từ bower

Tại sao lại dùng Bower?

Theo như cách truyền thống, khi cần dùng một vài thư viện nào đó, lập trình viên lên mạng tìm kiếm những thư viện đó rồi tải về, sau đó lại copy những thư viện cần dùng vào project mình đang làm. Khi nào cần update thư viện đang dùng trong project lên phiên bản mới hơn thì lại phải lên mạng tìm kiếm -> tải về ->xóa thư viện cũ -> copy thư viện mới vào project. Hơn nữa, khi làm việc nhóm và dùng git để quản lí, khi bạn up source code của bạn lên git và kèm theo trong đó là những thư viện bạn đang dùng. Số lượng file đẩy lên git khả năng lên tới hàng trăm đến hàng nghìn file. Và Leader team bạn ngồi check từng file để merge pull request của bạn. Điều đó là “thảm họa”. Đó là lúc bạn cần dùng Bower. Khi dùng Bower bạn khả năng download những thư viện mà bạn cần dùng trong project và khả năng update lên phiên bản mới nhất mà không cần xóa thư viện phiên bản cũ đi và tải lại.

Bài Nổi Bật  Fsi Là Gì - Nghĩa Của Từ Fsi

Cách cài đặt Bower

Để khả năng cài đặt và dùng Bower, đầu tiên bạn cần phải cài đặt node, npm, git.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn cách cài trên Ubuntu, còn trên Windows và Mac, mọi người khả năng tìm trên google.

Cách cài đặt node, npm:

Add Node.js PPA$ sudo apt-get install curlcurl -sL https://deb.nodesource.com/setup_12.x | sudo -E bash -Install Node.js$ sudo apt-get install nodejsCheck Node.js, NPM version`node -vnpm -v

Git ở trên Ubuntu đã có sẵn, vì thế mọi người sẽ không cần cài đặt.

Xem thêm: Merit Là Gì

Cài đặt Bower:

Chạy câu lệnh sau: $ npm install -g bower. -g Có nghĩa là bạn khả năng dùng Bower bất kỳ project nào trên máy tính của bạn.

Cách dùng Bower

Vào thực mục chứa project của bạn, mở command line lên và chạy câu lệnh sau:$ bower init. Bạn chỉ cần ấn enter và yes cho nhanh =))))). Mục đích là để tạo file bower.json trong thư mục chứa project của bạn. File này sẽ chưa thông tin những thư viện bạn đã cài. Những thông tin này nằm ở thuộc tính dependencies. Vị dụ file bower.json của mình:

*

Tiếp theo bạn cần tạo một thư mục .bowerrc cùng cấp với thư mực bower.json. Thư mục này có công dụng config đường dẫn nơi mà các bạn tải các thư viên về. File .bowerrc sẽ có dạng như sau:

*

Cuối cùng, thêm vào file .gitignore dòng sau:

*

Cách tải các thư viện:Để tải các thư viện, bạn dùng câu lệnh sau:

*

Cách gỡ các thư viện:Để gỡ những thư viện bạn dùng câu lệnh sau:

*

Cách update các thư viện:Để update những thư viện bạn dùng câu lệnh sau:

*

Ví dụ: Mình muốn tải thư viên Jquery cho project của mình.

Bài Nổi Bật  Trình Độ Intermediate Là Gì, Phân Chia Cấp Độ Trong Tiếng Anh

Tải thư viện Jquery bằng câu lệnh sau: $ bower install jquery –saveKhi đó trong thư mục mà đã config trong thư mực .bowerrc sẽ có thư mục jquey. chi tiết các thư viện mình tải về sẽ được lưu trong:public/bower_components/

*

Cách tự tạo một package riêng cho bản

Trong trường hợp, bạn không thể tìm thấy package mà mình cần trên https://bower.io/search/. Bạn khả năng tự tạo một package riêng cho mình bằng cách sau:

Đầu tiên bạn vào github cả nhân của bạn, tạo một repository mới:

*

Bấm vào nút new, sau đó đặt tên repository của mình và bấm vào nút Create repository

*

Sau đó tạo một file README.md, viết cái gì vào cũng được. Repository sẽ có dạng như sau:

*

Tiếp theo bạn clone repository này về local bằng câu lệnh git clone. Bạn truy cập vào thư mục git sau khi bạn clone về. Tại thư mục đó bạn copy package bạn đã tải về vào thư mục này và đẩy lên git.Tiếp theo copy link github repository:

*

Và chạy câu lệnh sau trên command line: bower register bower-package https://github.com/ducls-0951/bower-package.git, bower-package là tên package mình đặt, bạn khả năng đặt tên gì cũng được, phía sau là link github repostory của bạn. Sau đó chọn yes để đăng ký. Tên package khả năng trùng hoặc không, nếu trùng bạn đặt tên khác. Đây là ví dụ bị trùng:

*

Còn đây là ví dụ khi thành công:

*

Sau đó bạn chạy câu lệnh sau: bower install –save bower-demoo. bower-demoo là tên package bạn đã đăng ký. Package bạn lưu trên github sẽ được tải về và lưu trong thư mục bạn đã config.

Xem thêm: động Năng Là Gì – Bài 16: Cơ Năng: Thế Năng, động Năng

Bài Nổi Bật  ¥ Là Tiền Gì - Ký Hiệu Tiền Tệ

Bài hướng dẫn của mình đến đây là hết. Hẹn các bạn lần sau vào một ngày bị deadline dí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower

Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bower #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Bower #Quản #Lý #Tài #Nguyên #Frontend #Với #Bower

Tra cứu báo cáo về Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Bower Là Gì, Nghĩa Của Từ Bower, Quản Lý Tài Nguyên Frontend Với Bower từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment