Bài viết Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt”

Nếu quý vị muốn hành động để chấm dứt nạn bắt nạt, dưới đây là một vài thông tin và nguồn tài liệu hữu ích bằng ngôn ngữ của quý vị để hướng dẫn cho quý vị cách hành động.

Bạn đang xem: Bullying là gì

Bullying (bắt nạt) là gì?

Bullying (bắt nạt) là sự gây ra hấn hay hành vi làm hại nhằm vào một người với mục đích tạo ra cảm giác bị cô lập. Việc bắt nạt khả năng xảy ra dưới nhiều cách thức và quý vị khả năng nhận ra việc đó bằng cách để ý những loại hành vi thường nhật sau.

Bắt nạt bằng lời nói là việc nói hay viết những điều độc địa. Những việc này bao gồm:

Trêu chọc, chửi bới, hay chế nhạoBình luận về tình dục không thích hợpÐe dọa gây ra hại

Bắt nạt về mặt xã hội là làm tổn hại đến danh dự hay các mối quan hệ của ai đó. Những việc này bao gồm:

Chủ ý gạt một người ra ngoàiBảo người khác không chơi với một người nào đóTruyền tin đồn về một người nào ðóChủ ý làm một người nào đó phải xấu hổ trước đám đông

Bắt nạt bằng vũ lực là gây ra đau đớn lên cơ thể một người hay giật đồ của người đó. Bao gồm:

Ðấm, đá hay cấu véoNhổ nước bọtNgáng chân cho ngã hay xô đẩyLấy hay làm hỏng đồ của người khác

Cyberbullying (bắt nạt trực tuyến trên mạng) là việc bắt nạt được thực hiện trực tuyến thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, tin nhắn, trò chuyện, và các trang web. Những việc này bao gồm:

Các tin nhắn hay email không mong muốn hay có nội dung độc địaNhững lời đồn gửi qua email hay đăng trên các trang mạng xã hộiĐăng các hình ảnh, video, trang web phản cảm, hay các trang giấy tờ giảCyberbullying (bắt nạt trực tuyến) rất khác biệt vì các tin nhắn và hình ảnh khả năng được đăng nặc danh và được phát tán rất nhanh chóng đến một vài lượng lớn người xem

Có nhiều nguồn tài liệu về cách ngăn chặn và báo cáo cyberbullying (bắt nạt trực tuyến).Để biết thêm thông tin, hãy vào xem các trang web của StopBullying.gov về “What is Bullying” (“Bắt nạt là gì”)” và “Cyberbullying” (“Bắt nạt trực tuyến”)“.

Làm sao để biết nếu có ai đó đang bị bắt nạt?

Không phải người nào bị bắt nạt cũng sẽ bắt buộc được giúp đỡ. mặc khác, có nhiều dấu hiệu mà một vài người khả năng thể hiện qua hành vi và tâm trạng của họ khả năng giúp quý vị nhận ra việc họ đang bị bắt nạt.

Các vết thương không thể giải thích đượcQuần áo, sách vở, đồ điện tử, hay trang sức bị mất hoặc bị làm hỏngCác cơn đau đầu hay đau bụng nhiều, cảm thấy không khỏe hay giả vờ ốmCác thay đổi ngay về tập tính ăn uống, như đột ngột bỏ ăn hay ăn uống vô độKhó ngủ hay nhiều gặp ác mộngÐiểm số tại trường giảm sút, không còn hứng thú với việc học tập, hay không muốn đến trườngÐột ngột mất bạn bè hay né tránh các tình huống có liên quan đến quan hệ xã hộiCảm giác tuyệt vọng bất lực hay giảm lòng tự trọngCác hành vi tự hủy hoại bản thân như bỏ nhà ra đi, tự làm tổn thương, hay nói về ý định tự tử

Bài Nổi Bật  Định Nghĩa Của Từ " Trình Độ Tiếng Anh Là Gì ? Trình Độ Anh Ngữ Và Điểm Thành Thạo Anh Ngữ

Nếu quý vị biết một người đang đau khổ hay đang gặp nguy hiểm, nhớ đừng nên phớt lờ vấn đề. bắt buộc trợ giúp ngay lập tức.Để biết thêm thông tin, hãy vào xem trang web của StopBullying.gov về “Who is at Risk?” (“Ai có Nguy Cơ?”).

Tôi nên làm gì nếu tôi bị bắt nạt?

Có nhiều cách mà quý vị khả năng bắt buộc được giúp đỡ.

Kể với một người lớn mà quý vị tin tưởng. Nếu quý vị đang bị bắt nạt, quý vị nên chia sẻ việc đó với cha mẹ, giáo viên, cố vấn học đường, hiệu trưởng, hay một người lớn khác mà quý vị tin tưởng.Viết lại những gì đã xảy ra, về những cá nhân nào tham gia vào vụ việc và thời gian, địa điểm mà quý vị bị bắt nạt. Nếu quý vị bị bắt nạt trực tuyến, hãy chụp lại màn hình và lưu lại hình ảnh (ghi mốc thời gian bất cứ khi nào khả năng) về những gì đã xảy ra.Ðừng ngại nói lên ý kiến của quý vị. Tìm kiếm trợ giúp trong lớp, tại nhà và cộng đồng bằng cách nói cho mọi người nghe về trải nghiệm của quý vị.Xem xét khả năng gửi khiếu nại chính thức.Nếu trường của quý vị biết rằng quý vị đang bị bắt nạt vì lý do chủng tộc, nguồn gốc quốc gia, nam hay nữ, tình trạng khuyết tật hay tôn giáo của quý vị, nhà trường phải thực hiện điều tra vụ việc ngay lập tức.Nhà trường phải cho quý vị biết các bước mà họ sẽ thực hiện để kết thúc việc quấy rối, và họ phải tiếp tục theo dõi và liên lạc với quý vị để đảm bảo chấm dứt việc bắt nạt.Nếu trường của quý vị không thực hiện những bước này, quý vị nên xem xét khả năng gửi khiếu nại chính thức tới:Giám đốc học khuState Department of Education (Bộ Giáo Dục Tiểu Bang)

Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web của StopBullying.gov về “Get Help Now” (“bắt buộc Trợ Giúp Ngay”).

Xem thêm: Quay Xe Là Gì – Hải Những ý Nghĩa Của Hải Quay Xe

Tôi phải làm gì nếu tôi thấy một người đang bị bắt nạt?

Có nhiều cách quý vị khả năng giúp đỡ nếu quý vị thấy một người đang bị bắt nạt:

Làm bạn với người đó:

Nói chuyện với người bị bắt nạtTỏ ra thân thiện và ủng hộ người đóCho họ biết rằng những gì xảy ra với họ không phải trò đùa và quý vị có mặt tại đây để sẵn sàng giúp họHỏi họ xem quý vị khả năng làm gì để giúp

Giúp họ lánh đi:

Nếu quý vị cảm thấy việc can thiệp là an toàn, hãy giúp người bị bắt nạt lánh khỏi tình huống này bằng cách đánh lạc hướng hay cho họ lý do để rời khỏi hiện trườngVí dụ, quý vị khả năng nói một câu như “Cô Lee muốn bạn đến gặp cô ấy ngay,” hay “Đi thôi, chúng ta đến (lớp, câu lạc bộ, hay trận đấu) muộn mất.”

Không làm khán giả xem bắt nạt:

Thay vì đứng xem, cười, hay ủng hộ hành vi bắt nạt, hãy cho kẻ bắt nạt biết rằng những gì người đó đang làm không phải trò đùa và không chấp nhận đượcQuý vị khả năng rời đi hay lờ hành động đó đi và vì thế kẻ bắt nạt sẽ không có khán giả

Hãy làm gương tốt:

Giúp chống lại nạn bắt nạt tại trường của quý vị bằng cách tham gia vào các vận hành và dự án chống việc bắt nạtXây dựng nhận thức và hỗ trợ việc chống bắt nạt thông qua các câu lạc bộ và các tổ chức của trườngKhởi xướng một chiến dịch làm áp phích (poster) chống bắt nạt, chia sẻ các câu chuyện hay các bài thuyết trình đề cao sự tôn trọng và tính đa dạngLàm cố vấn cho các học sinh ít tuổi hơn để giúp ngăn chặn nạn bắt nạt

Bài Nổi Bật  Crankcase Là Gì - Nghĩa Của Từ Crankcase

Kể với những người lớn mà quý vị tin tưởng:

Báo cáo việc bắt nạt cho những người lớn mà quý vị tin tưởng hay để lại lời nhắn về những gì quý vị nhìn thấy hoặc nghe đượcChia sẻ câu chuyện với cha mẹ, thầy cô của quý vị, chuyên viên tư vấn, hiệu trưởnng trường học và những người lớn khác mà bạn tin cậy.

Ðể biết thêm thông tin, vui lòng vào trang web của StopBullying.gov về “Be more than a Bystander” (“Hãy hành động chứ không những đứng xem”).

Tôi khả năng làm gì đối với nạn bắt nạt ở trường của tôi?

Tôi nghĩ rằng tôi đang bị bắt nạt

NÓI LÊN SUY NGHĨ CỦA MÌNH: Nếu quý vị không cảm thấy thoải mái với những lời nhận xét hay hành động của một vài người–hãy cho một vài người nào đó biết! Việc kể với một người lớn mà quý vị tin tưởng là tốt hơn so với việc cứ để sự việc tiếp tục leo thang.

Một vài người đang bắt nạt tôi trên mạng hay qua tin nhắn

Bởi vì cyberbullying (bắt nạt trực tuyến) khả năng được đăng nặc danh và được phân tán nhanh chóng, việc nói lên suy nghĩ của quý vị và nói chuyện với một người lớn mà quý vị tin tưởng là rất quan trọng, cho dù quý vị cảm thấy xấu hổ khi phải làm như vậy.Chụp lại màn hình và lưu lại hình ảnh (cùng với mốc thời gian bất cứ khi nào khả năng) về những gì đã xảy ra.

Tôi không bị bắt nạt, nhưng bạn tôi hay bạn cùng lớp của tôi bị bắt nạt

Tôi muốn giúp ngăn chặn nạn bắt nạt trong trường hay cộng đồng của tôi

Xem Act to Change Toolkit (Bộ Công Cụ Hãy Hành Động Để thay đổi ngay) và cam kết cùng đứng vững chống lại nạn bắt nạt.

Các nguồn tài liệu khác gồm có:

Để biết thêm thông tin, xem trang web của StopBullying.gov về “What You Can Do” (“Quý vị khả năng Làm Gì”).

Ai khả năng là mục tiêu của bullying (bắt nạt)?

Bắt nạt khả năng xảy ra ở bất kỳ đâu—các thành phố, ngoại ô, hay các thị trấn nông thôn. Tùy thuộc vào môi trường, một vài nhóm—như thanh thiếu niên đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng giới, hay chuyển giới (LGBT), thanh thiếu niên khuyết tật, thanh thiếu niên có trình độ tiếng Anh Giảm, và thanh thiếu niên có thiên hướng cô lập xã hội bao gồm các em đến từ các cộng đồng người nhập cư gần đây—khả năng sẽ là đối tượng để bắt nạt.

Nói chung, những kẻ bắt nạt tập trung vào những cá nhân:

Bị coi là khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa, như người bị thừa cân hay thiếu cân, đeo kính hay mặc quần áo khác biệt bao gồm cả những biểu tượng tôn giáo và văn hóa, mới đến nhập học, hay không khả năng mua được những gì mà các em cho là “sành điệu”Được coi là khả năng trạng yếu hay không thể tự bảo vệ được bản thânBị trầm cảm, lo âu, hay có ý thức tự tôn về bản thân thấpÍt được quan tâm hơn những em khác và có ít bạn bèKhông hòa nhập tốt với những người khác, bị coi là dễ khiến người khác bực bội hay nổi cáu, hay gây ra hấn với người khác để được chú ý

Ngay cả khi một vài người nằm trong những nhóm này, điều này cũng không có nghĩa là họ sẽ bị bắt nạt. Đó là lý do cần phải nói về nạn bắt nạt ở trường.

Để biết thêm thông tin, vào xem trang web của StopBullying.gov về “Who is at Risk?” (“Ai có Nguy Cơ?”)

Bắt nạt khả năng gây tác động một người ra sao?

Bắt nạt khả năng gây tác động tất cả mọi người, bao gồm cả những người bị bắt nạt, kẻ bắt nạt, và những người chứng kiến bắt nạt. Bắt nạt có liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất gây ra nghiện, và tự tử.

Bài Nổi Bật  Easter Eggs Là Gì - Nguồn Gốc ngôn từ Easter Egg

Những người bị bắt nạt dễ khả năng trải qua:

Trầm cảm và lo âu, tăng cảm giác buồn bã và cô đơn, thay đổi ngay tập tính ăn và ngủ, và mất hứng thú với các vận hành mà họ thích trước đây – những vấn đề này khả năng còn tiếp diễn đến tuổi trưởng thànhThan phiền về sức khỏeGiảm thành tích học tập—điểm số và điểm kiểm tra chuẩn hóa—và giảm tỷ lệ đến lớpCác học sinh bị bắt nạt khả năng bỏ tiết, trốn học, hay bỏ học cao hơn

Để biết thêm thông tin, xem trang web của StopBullying.gov về “Effects of Bullying” (“Các tác động Của Bắt Nạt”).

Tôi là một phụ huynh hay một người lớn muốn giúp. Tôi cần nói về bullying (bắt nạt) ra sao và tôi khả năng làm gì?

Cha mẹ, các thành viên gia đình, và những người lớn có quan tâm khác đóng vai trò then chốt để ngăn chặn và ứng phó với nạn bắt nạt. Sau đây là một vài gợi ý để nói chuyện với những trẻ em và thanh thiếu niên về nạn bắt nạt:

dùng các gợi ý và công cụ sẵn có để giúp quý vị hoạch định chủ đề cuộc hội thoại khi nói chuyện với trẻ về vấn đề bắt nạt. Mở các kênh giao tiếp với trẻ trước khi trẻ bị liên quan đến nạn bắt nạt sẽ giúp trẻ dễ nói chuyện với quý vị hơn khi có vấn đề xảy ra.

Để biết thêm thông tin, xem trang web của StopBullying.gov về “How to Talk About Bullying?” (“Nói Về Nạn Bắt Nạt Như Thế Nào?”)

#TruongGiaThien.Com.VN (Hãy Hành Động Để thay đổi ngay) là gì?

#TruongGiaThien.Com.VN (Hãy Hành Động Để thay đổi ngay) là một chiến dịch nâng cao nhận thức với mục đích giải quyết nạn bắt nạt, đặc biệt là trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).

Trẻ em và thanh thiếu niên bị bắt nạt tại trường ở khắp nơi trên cả nước. Đáng tiếc là nhiều thanh thiếu niên thuộc cộng đồng AAPI bị bắt nạt còn phải đối diện với nhiều rào cản về văn hóa, tôn giáo, và/hoặc ngôn ngữ ngăn các em bắt buộc giúp đỡ khi bị bắt nạt.

Nhưng điều quan trọng mà quý vị cần biết là:

Quý vị không những có một mình.Bắt nạt là không thể chấp nhận.Quý vị – với tư cách một học sinh, bạn bè, cha mẹ, giáo viên – khả năng làm một điều gì đó để ngăn chặn nạn bắt nạt trong cộng đồng của quý vị.

Xem thêm: Teamwork Là Gì – Những Kỹ Năng Cần xuất hiện trong Teamwork

tìm hiểu thông tin về bắt nạt. Nói về bắt nạt. Ngăn chặn bắt nạt. #TruongGiaThien.Com.VN (Hãy Hành Động Để thay đổi ngay).

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bullying Là Gì - Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bullying Là Gì - Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bullying Là Gì - Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt

Bullying Là Gì - Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bullying #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Bullies #Trong #Tiếng #Việt

Tham khảo thêm tin tức về Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment