Bài viết buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo thuộc chủ đề về Tiền Ảo đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo”

Lý do Blog tiền ảo muốn các bạn hiểu được khái niệm “buôn bán đa cấp” (MLM) vì hiện nay có rất nhiều dự án đầu tư tiền ảo vận hành theo mô hình này (thường được gọi là “coin đa cấp”) và có những dấu hiệu lừa đảo, mặc dù không phải coin đa cấp nào cũng xấu và lừa đảo nhưng trước khi bạn quyết định đầu tư thì nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về các đồng coin đa cấp này, vì chẳng may bạn đầu tư tin dự án lừa đảo thì nguy cơ mất trắng tiền đầu tư là rất cao.

buôn bán đa cấp (MLM) là gì?

buôn bán đa cấp (MLMMulti-level Marketing) hay bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là một cách thức bán hàng trực tiếp trong đó việc lưu hành, bán và phân phối danh mục được thực hiện qua qua một mô hình nhiều tầng bao gồm những cá nhân vận hành riêng biệt, họ khả năng mua hàng trực tiếp tại công ty mà không phải thông qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ.

Bản chất những cá nhân này không phải là nhân viên của công ty, họ chỉ là đối tác phân phối hàng hóa cho công ty mà thôi. Nhiệm vụ của họ là giới thiệu, bán hàng danh mục tới người tiêu dùng và nhờ vào việc đó họ sẽ có lợi nhuận từ hoa hồng bán danh mục. mặt khác, họ có nhiệm vụ giúp đỡ những người khác cùng tham gia công ty MLM, dạy họ cách xây dựng mạng lưới phân phối viên của riêng mình, mạng lưới đó thường được gọi là downline (tuyến dưới). Ngoài mức thu nhập từ hoa hồng bán danh mục, họ còn nhận được hoa hồng từ mạng lưới tuyến dưới, tiền thưởng nếu đạt doanh số…

buôn bán đa cấp đã và đang gây ra ra nhiều tranh cãi trong xã hội. Ở Việt Nam và nước ngoài đã có nhiều vụ lừa đảo liên quan đến buôn bán đa cấp. Có nhiều bài viết nghi ngờ vận hành của nhiều công ty buôn bán đa cấp ở Việt Nam, với thủ đoạn lừa đảo.

Bài Nổi Bật  Tiền tệ [Currency] là gì? Từ trao đổi hàng hóa đến Tiền điện tử

Kinh doanh đa cấp (MLM) là gì?

Các dự án tiền điện tử vận hành theo mô hình đa cấp

Vì tính phức tạp và thiếu thông tin nên thật khó khả năng phân biệt được rõ ràng giữa tiền kỹ thuật số nghiêm túc với đồng tiền đa cấp. Chính điều này làm những đồng tiền công nghệ chân chính bị mang tiếng oan, và cũng vì lý vì thế mà đồng tiền được lập ra để lừa đảo trông không khác nhau là mấy. Bởi tiền kỹ thuật số thông thường dựa trên mô hình mã nguồn mở nên việc một đồng tiền lừa đảo cũng khả năng dùng mã nguồn mở để tạo ra đồng coin khả năng giao dịch như những loại tiền điện tử thông thường.

Các đồng coin lừa đảo cũng khả năng giống với các coin bình thường như Bitcoin hay Ethereum là chúng cũng khả năng có các phần mềm ví như bình thường, thậm chí khả năng dùng với ví cứng vì được sửa từ cùng những mã nguồn của các coin thông thường nên kế thừa những đặc tính kỹ thuật của các coin đó.

Vậy làm sao để phân biệt giữa chúng? Nói chung cũng khá khó phân biệt vì về mặt kỹ thuật cơ bản thì giống nhau, có khác là khi họ thu được tiền bán coin thì họ không đầu tư vào thống kê và phát triển nó mà chỉ tuyên bố và thu hút thêm người để lấy được thêm tiền và bùng.

Vậy làm thế nào để họ lấy được thêm tiền mà không bị phát hiện? Bằng cách khoá số tiền của người đầu tư càng lâu càng tốt, để tiền từ người bậc dưới được giữ lại càng lâu càng tốt và trả dần cho những người bậc trên. Đến khi bậc đủ cao và đế đủ rộng và người tổ chức gom được số tiền đủ lớn và bỏ trốn. Ngay cả trường hợp người tổ chức bỏ trốn thì những bậc trung gian khả năng vẫn chưa biết hoặc cố tình không biết để gom tiền trừ cho khoản đầu tư của mình.

Cách khoá vốn thường dưới dạng các gói đầu tư mà chưa phát hành coin. Đó cũng khả năng là phát hành coin ngay nhưng chưa tổ chức để khả năng mua bán, trao đổi tự do mà khả năng khoá vốn lại để chưa thể gửi bán được trong một thời gian. Bằng cách khoá vốn này, mô hình kim tự tháp có đủ thời gian để phát triển nhiều cấp và gom được số tiền đủ nhiều để cho dù có phải chi trả cho một vài ít người ở bậc cao với lãi suất rất lớn để cho thật hấp dẫn thì họ vẫn còn dư tiền.

Một ví dụ điển hình về coin đa cấp lừa đảo chính là đồng tiền ảo Onecoin, một dự án đầu tư đã bị vạch tránh là lừa đảo tiền của rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới cách đây không lâu. Onecoin đã bị điều tra hình sự lần đầu tiên tại Thụy Điển và rất nhiều cá nhân đã bị bắt giữ.

Bài Nổi Bật  ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ

Onecoin là gì?

Vậy làm sao để nhận biết một đồng coin đa cấp lừa đảo?

  1. Để không bị pháp luật sờ gáy, người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc dùng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không có ý định lừa dối, sao lại phải cung cấp thông tin giả hoặc che dấu thông tin cá nhân?
  2. Người tổ chức tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng mà chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. khả năng họ có cung cấp thông tin cá nhân một cách chung chung, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nhưng không kết nối đến các hiện diện trên mạng xã hội như Linkedin, Twitter,… và tránh dùng số điện thoại và địa chỉ chi tiết.
  3. Che dấu thông tin đăng ký website. Không để lộ thông tin người đăng ký website, người đăng ký tên công ty, mở công ty ở những nơi không cần thông tin cá nhân chi tiết. một vài coin đa cấp thường dùng những dịch vụ giấu thông tin khi đăng ký website. Để kiểm tra khả năng vào trang betterwhois.com và gõ tên miền của website và kiểm tra xem có thông tin cá nhân của người đăng ký hay không.
  4. Khoá vốn không thể giao dịch một thời gian: Vốn góp của người đầu tư không được trao đổi, mua bán, hay giao dịch một cách tự do mà bị khoá lại một thời gian, hoặc chỉ khả năng giao dịch ở trên một vài sàn giao dịch mà ở đó người ta giới hạn hoặc khó khả năng giao dịch được tự do.
  5. Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế. Nhiều người lừa đảo thường có những tuyên bố rất hấp dẫn như khả năng tạo ra những tính năng kỹ thuật phi thường, nhưng lại không có căn cứ thực sự để làm việc đó.
  6. Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai, hoặc nếu có thì mã nguồn không được cập nhật hoặc ít được cập nhật.
  7. Lãi khủng không căn cứ rõ ràng: Đây là điều quan trọng đặc biệt quan trọng dễ nhận biết. Một coin đại diện cho một dự án tiền điện tử thông thường thì không có gì đảm bảo rằng nó khả năng thành công, ngay cả những dự án thành công nhất hiện nay như Bitcoin, Dash, hay Ethereum cũng đều có chứa đựng những rủi ro và không có gì đảm bảo là không có vấn đề trong tương lai. Nếu có loại coin nào được quảng bá là lãi lớn, lại chắc ăn nữa thì nên cực kỳ cẩn thận tìm hiểu.

Các site HYIP scam

Lời kết

Trên đây là bài viết “buôn bán đa cấp (MLT) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư tiền ảo lừa đảo” hi vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về các dự án tiền ảo đầu tư theo mô hình đa cấp thì nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia. Mình nhắc lại không phải 100% các đồng coin đa cấp đều lừa đảo, ngược lại có những dự án mang về lợi nhuận rất tốt và ổn định như Bitconnect ( Đã Sập ).

Bài Nổi Bật  Zip Code/Postal Code là gì? Tra cứu mã bưu điện 63 tỉnh thành Việt Nam

Nhưng Bitconnect chỉ là một dự án đầu tư MLM hiếm hoi khả năng phát triển mạnh mẽ và dài lâu như vậy, vì phần lớn các đồng coin đa cấp hiện nay đều tiềm ẩn rủi ro lừa đảo cực lớn. Thị trường tiền điện tử tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang rất phát triển và là cơ hội kiếm tiền rất tiềm năng, mặc khác, không phải ai cũng khả năng kiếm tiền được từ thị trường này, bạn cần phải có kiến thức, khả năng đánh giá, nhìn nhận và kỹ năng phân tích,..để nhận biết được dự án nào nên tham gia, dự án nhớ đừng nên tham gia, thời điểm tham gia cũng thời điểm rút vốn,..

Ok. Tạm thời Blog tiền ảo sẽ dừng lại ở đây, sắp tới sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn về các dự án đầu tư dạng MLM này cho các bạn. Cuối cùng mình muốn các bạn ghi nhớ một điều “đầu tư vào thị trường tài chính đặc biệt là tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro, hãy tham gia với số vốn trong tầm khả năng, việc cắm cố, vay lãi để đầu tư là hoàn toàn nhớ đừng nên.” Chúc các bạn thành công.

 

Các câu hỏi về buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo

Kinh doanh đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kinh #doanh #đa #cấp #MLM #là #gì #Cách #nhận #biết #dự #án #đầu #tư #Coin #lừa #đảo

Video cực hay lộ diện bản chất của bán hàng đa cấp ở VN và Mỹ bạn nên xem

Tra cứu báo cáo về buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment