Bài viết By The Time Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu By The Time Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “By The Time Nghĩa Là Gì”

Trong tiếng Anh, by the time là liên từ dùng để chỉ thời gian. Tùy thuộc vào văn cảnh và vị trí của từ này trong câu mà khi dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là (vào) lúc/khi/vào thời điểm mà… Nó cũng là một trong số những dấu hiệu giúp nhận biết các thì. Muốn tìm hiểu rõ hơn thì theo dõi bài viết dưới đây nha!

1. Định nghĩa

By the time là liên từ chỉ thời gian, dung để nhấn mạnh thời điểm xảy ra hành động, hành động này đã hoàn thành ở quá khứ, hiện nay hay tương lai. Liên từ này có công dụng bổ nghĩa cho mệnh đề chính và làm câu rõ nghĩa hơn.

Bạn đang xem: By the time nghĩa là gì

Khi dịch sang tiếng Việt, tùy vào hoàn cảnh và vị trí của liên từ này trong câu mà nó có nghĩa là (vào) khi/lúc/thời điểm mà…

2. Những cấu trúc có dùng by the time

2.1 By the time something happens

Cấu trúc này được gọi là mệnh đề thời gian mang nghĩa tương lai, dùng để dự đoán sự liên lạc về thời gian của hai sự việc xảy ra ở hiện nay và tương lai.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Phải Sản Xuất danh mục Nông Nghiệp Sạch Là Gì? Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An

chi tiết, trong tương lai, khi sự việc có S1 + V1 nào đó xảy ra, thì sự việc khác là S2 + V2 đã xảy ra hay đã hoàn thành rồi.

Cấu trúc Ví dụ
By the time S1 + V1 (to be/động từ thường) + O, S2 + will + V-inf No need to go shopping now. By the time we get to the shops, they will be closed.
By the time S1 + V1 (to be/động từ thường) + O, S2 + will + have V-ed/V3 By the time he arrives, I will have already left.

Hiểu cách đơn giản hơn, đây là phương pháp dùng by the time trong thì hiện nay đơn.

2.2 By the time something happened

Đây là mệnh đề thời gian mang nghĩa quá khứ, dùng để nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian. Thời gian trong cấu trúc câu này là cột mốc chi tiết, có tính chính xác cao.

Trong quá khứ, trước khi một sự việc S1 + V1 xảy ra, thì sự việc khác S1 + V2 đã xảy ra, đã hoàn thành rồi.

Cũng như cấu trúc nên trên, đây là phương pháp dùng by the time trong thì Quá khứ đơn.

Lưu ý, ở cấu trúc này, by the time = before = when, có nghĩa là vào khi, vào lúc.

*

3. Cách dùng by the time

Từ phần định nghĩa và ví dụ cho cấu trúc chi tiết trên, ta khả năng rút ra kết luận về cách dùng của by the time:

By the time là liên từ dùng để chỉ thời gian, có tính nhấn mạnh cho hành động đã xảy ra, đã hoàn thành thành trong quá khứ, hiện nay hoặc tương lai.
Bài Nổi Bật  Hàng Xách Tay Là Gì

mặt khác, cũng có một vài lưu ý khi dùng by the time như sau:Trong văn viết, by the time được dùng chủ yếu trong cấu trúc by the time something happenedBy the time khả năng hiểu là dấu hiệu nhận biết thì Quá khứ hoàn thành hay Tương lai hoàn thànhHành động xảy ra trước đặt trong mệnh đề chính, hành động xảy ra sau đặt trong mệnh đề đứng sau by the timeTrong thì Quá khứ hoàn thành, by the time = before

4. Phân biệt by the time và when

Cả hai liên từ này đều có nghĩa là khi, vào lúc và khả năng thay thế cho nhau trong một vài hoàn cảnh. mặc khác, việc hiểu rõ và phân biệt rạch ròi chúng là rất cần thiết trong văn viết, vì nếu dùng không đúng, câu văn sẽ trở nên gượng gạo, thiếu một cách tự nhiên.

By the time When
Dùng khi muốn nhấn mạnh tính quan trọng của thời gian. Thời gian ở đây là cột mốc rõ ràng, có tính chính xác cao. Dùng đề nhấn mạnh nội dung của hành động tại thời điểm nói. Thời gian ở đây mang khá chung chung, thường là nói về một khoảng thời gian khá dài.
Ví dụ: By the time you arrive there, the party will be over. Ví dụ: When I was a child, I often went swimming with my dad.

 

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi by the time là gì thông qua phần định nghĩa và ví dụ chi tiết. mặt khác, để nhớ và phân biệt được by the time và when, cũng như các liên từ khác, các bạn đừng quên ôn tập phần lý thuyết và làm bài tập áp dụng mỗi ngày.

Bài Nổi Bật  Đẽ Mặt Là Gì - Nghĩa Của Từ Mặt

Các câu hỏi về By The Time Nghĩa Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê By The Time Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết By The Time Nghĩa Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết By The Time Nghĩa Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết By The Time Nghĩa Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về By The Time Nghĩa Là Gì

By The Time Nghĩa Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Time #Nghĩa #Là #Gì

Tham khảo thông tin về By The Time Nghĩa Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về By The Time Nghĩa Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment