Bài viết Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? thuộc chủ đề về Pet đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu?”

Cá chép Koi là một biến thể thuần hóa của loài cá chép thường nhật. Thực tế này làm cho Koi trở thành họ hàng của cá vàng, nhưng không được coi là giống cá vàng.

Cá vàng được phát triển ở Trung Quốc, còn cá Koi được phát triển ở Nhật Bản. Ngày nay, việc nuôi cá Koi diễn ra trên toàn thế giới. Hãy cùng Duypets tìm hiểu thêm về loài cá này nha!

Nguồn Gốc Xuất Xứ Về Cá Chép Koi

Cá Chép Koi

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật Bản theo tiếng nhật là Nishikigoi. Hơn 200 năm trước, cá Koi được người Nhật lai tạo giống và luôn là đề tài sôi nổi ở các diễn đàn cá cảnh trên khắp thế giới hiện nay.

Đặc điểm ngoại hình Cá Chép Koi

Đặc điểm chung của cá chép koi là có nhiều màu sắc đẹp phối hợp từ các màu cơ bản như: trắng, đỏ, đen, vàng, cam.

Taisho Sanke: Có mà đen xen giữa đỏ và trắng ra đời vào cuối thế kỉ 20
Ogom: Đây là giống đươc lai tạo nổi tiếng nhất có màu vàng toàn cơ thể
Aka Matsuba: Giống cá chỉ có ở nhật với vảy màu đỏ có chút đen ở giữa xếp chồng lên nhau như hình quả thông
Peal Ginrin: Nổi bật bởi vảy chứa những sắc tố sáng lấp lánh như ngọc nên khá được yêu thích.
Kokaku: Với màu trắng pha đỏ phổ thông
Showa Sanke: Với màu trắng pha đỏ đen
Utsurimono: Với màu trắng pha đen
Shiro Bekko: Với màu đen pha trắng
Ki Utsuri: Với màu vàng pha đen
Kinginrin: Với màu bạch kim hoặc vàng kim
Asagi: là màu xám bạc
Tanch: là màu trắng trên đỉnh đầu có vòng tròn đỏ

Đặc điểm tính cách Cá Chép Koi, Cá Chép Koi Mini

Cá Chép Koi

Cá chép koi sống theo bầy đàn, rất thân thiện với người, sẵn sàng ăn thức ăn từ tay người chứ không sợ người nên rất dễ bắt. Koi khả năng sống với những loài cá khác nhưng các loài cá khác khả năng tấn công Koi.

Thật kỳ lạ là khi cá Koi có con với loài khác, Koi sẽ ăn con của chúng tới khi những con cá con được sinh ra với sự xuất hiện của màu sắc trên cơ thể chúng thì mới dừng. Có lẽ Koi là một loài trọng huyết thống.

Cách Nuôi Dưỡng, Chăm Sóc Cá Chép Koi

Chọn Nước Cho Hồ Cá Chép Koi

Dân chơi cá Koi có nhiều quan điểm khác nhau về nước để nuôi cá Koi. mặc khác, có một điều chắc chắn là nếu chất lượng nước kém sẽ là yếu tố tác động rất nhiều đến sức khỏe của cá Koi mặc dù chúng ta có chăm sóc nó chu đáo đến đâu đi nữa. Bạn phải đảm bảo được các yếu tố sau đây cho hồ nước để nuôi cá Koi:

Bài Nổi Bật  【Chó Bị Hóc Xương】Biểu Hiện, Cách Phòng Tránh Và Chữa Trị Kịp Thời

-Hàm lượng Oxygen hòa tan trong nước tối thiểu là 5 (mg/L). Con số này được xem là tổng giá trị tốt nhất cho việc nuôi dưỡng cá.

-tổng giá trị pH phù hợp cho hồ cá Koi là từ 6,8 – 8,2. tổng giá trị pH của hồ cá sẽ thay đổi ngay liên tục trong quy trình vận hành của các loài động thực vật xuất hiện trong hồ. Việc giữ cho độ pH ổn định là cực kỳ quan trọng đến sức khỏe của cá Koi.

Cá Chép Koi

-Độ kiềm phù hợp trong hồ cá Koi là 105 (mg/L) và không được chênh lệch quá 15 (mg/L).

-Độ cứng của nước cần có tổng giá trị phù hợp từ 60 – 160 (mg/L).

-Amonia được thải ra từ các vận hành của cá Koi và tốt nhất phải ở tổng giá trị là 0.

-Hàm lượng Nitrite được tạo ra do các loài vi khuẩn phân hủy Ammonium trong nước và nên nằm ở tổng giá trị tốt nhất là 20 – 60 (mg/L).

-Nồng độ muối phù hợp là 5 ppt hoặc 0,5% sẽ giúp góp phần hỗ trợ quy trình trao đổi chất giữa cơ thể cá Koi với môi trường bên ngoài. cùng lúc ấy còn giúp giải quyết các vấn đề về vi khuẩn, tảo và làm sụt giảm độc tính Nitrite.

-Nhiệt độ nước phù hợp trong hồ nuôi cá Koi là từ 18,3 – 23,9 độ C.

Cho Cá Chép Koi Ăn Đúng Giờ

Cho cá Koi ăn đúng giờ là một trong các giải pháp quan trọng tăng cường chất lượng nước ổn định giúp cá koi giảm stress nhằm giảm thiểu nguy cơ cá bị bệnh.

nhớ đừng nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxi hoà tan thấp nhất trong hồ koi, ví dụ như nhớ đừng nên cho ăn vào lúc 6-7h sáng hay 6-7h tối vì thời điểm đó lượng oxi hoà tan thấp nhất.

Cá Chép Koi

Các giờ cho ăn tốt nhất trong ngày:

– 7h30 AM

– 10h30 AM

– 1h30 PM

– 4h30 PM

– 9h30 PM (Nếu không có thời gian cho ăn ở các khung giờ còn lại thì vào giờ này nên giảm lượng thức ăn lại 30% buổi sáng vì ăn tối cá sẽ bị xệ bụng)

Vấn Đề Sức Khỏe, Phòng Bệnh Cho Cá Chép Koi

Bạn sẽ cần quan sát cá Koi nhiều và dọn dẹp định kỳ cho bể cá, cùng lúc ấy thay nước nhiều nếu không có nước chảy. Cá Koi cần nước trong, thay mới liên tục và nhiều dinh dưỡng để sinh sống và phát triển.

Bạn cũng phải đề phòng việc thiếu oxy trong hồ bằng các sục khí vào bể. Cá Koi ít khi bệnh trừ khi nguồn nước trong hồ có vấn đề. Bạn hãy dùng muối hòa nước khi rửa bể và dùng vôi sống hoặc kháng sinh định kỳ để vệ sinh bể nuôi.

mặt khác, bạn cũng cần tránh cho các động vật có hại đến gần cá Koi như chim, rắn, chuột,…

Thức Ăn Cho Cá Chép Koi Lên Màu

Cá Koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi tiêu hết noãn hoàng, chúng khả năng ăn các thức ăn bổ sung như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín..

Cá Chép Koi

Được nửa tháng, cá Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng.. Sự thay đổi ngay tính ăn của Koi trong giai đoạn này làm tỉ lệ con sống bị tác động lớn.

vì thế để đảm bảo sự sống cho Koi, người nuôi cần chú ý gây ra nuôi các sinh vật tầng đáy, nhằm cung ứng đủ lượng thức ăn cho cá.

Từ 1 tháng tuổi trở đi cá chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng…giống như cá trưởng thành. mặt khác, cá còn ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, các thức ăn chế biến sẵn cho cá.

Trên thị trường hiện nay, các thức ăn chế biến sẵn có rất rất nhiều loại, nhưng chủ yếu được chế biến từ gạo, bột mì, bột bắp pha thêm các vitamin và bột cá.

Cách Huấn Luyện Cá Chép Koi Ăn Trên Tay Bạn

Cá chép Koi có một bộ nhớ khoảng ba phút, nên chúng khả năng học và nhận ra từ việc cho ăn từ tay của chủ sở hữu. Cho cá Koi của bạn ăn đến bốn lần mỗi ngày. Chỉ cho Koi ăn không qua nhiều trong khoảng năm phút.

Bài Nổi Bật  【Chim Cưỡng】 Ăn Gì, Cách Nuôi, Dạy Hót Hay, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu

Cá Koi ăn bất cứ thứ gì, côn trùng nhỏ, tảo ở đáy ao cá, hoặc thức ăn từ các nhà máy sản xuất cho cá.Koi thậm chí sẽ ăn thức ăn của người.

Chúng thích ngũ cốc, rau diếp, tôm, gạo, đậu Hà Lan, dưa hấu … khá nhiều bất cứ thứ gì chúng thích.Tránh cho cá koi ăn khi bão (nếu thả nuôi ở trong ao hay hồ ngoài trời).

Cá Chép Koi

Koi luôn cần nhiều oxy hơn khi tiêu hóa thức ăn. Khi trời mưa, lượng oxy trong không khí giảm xuống, vì thế bạn khả năng thấy thời tiết xấu không tốt cho koi hấp thụ thức ăn.

Cá Koi nhỏ hơn của bạn sẽ cần phải ăn những loại thức ăn nhỏ. Cá Koi lớn hơn thích thức ăn hạt to hơn. Koi đang phát triển của bạn sẽ nhớ bạn là người cho ăn của họ chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Luôn luôn cho chúng ăn và họ sẽ bắt đầu chào đón bạn khi bạn tiếp cận ao. Koi cần nhiều oxy để tiêu hóa thức ăn nên máy bơm thời điểm này cần luôn phải vận hành.

Chọn Giống Lai Cá Chép Koi Nuôi Hồ Kiến

Cá chép Koi có các màu sắc chính là: trắng, đỏ, vàng,đen và xám bạc. Tùy theo từng nơi và hình dáng cũng như màu sắc của cá mà có các tên gọi khác nhau. Tổng cộng có tất cả 7 loại cá Koi:

 • Cá Koi Shusui
 • Cá Koi Bekko
 • Cá Koi Asagi
 • Cá Koi Showa Sanshoku (hay còn gọi là cá Koi Showa)
 • Cá Koi Taisho Sanke (hay còn gọi là cá Koi Sanke)
 • Cá Koi Utsuri ( có 3 loại là Shiro Utsuri màu trắng đen, Hi Utsuri màu đỏ đen, Ki Utsuri màu vàng đen)

Sinh Sản, Phối Giống Cá Chép Koi

Cá Chép Koi

Về hình dáng của Koi giống: cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới.

nhớ đừng nên chọn những con cá koi chậm chạm nằm một chỗ vây lưng và vây đuôi cúp lại và những con có mầm bệnh như đốm đỏ, loét, thối vây lưng hoặc đuôi… những con cá này mang mầm bệnh sẽ lây nhiễm sang nhau và lây sang cá cũ nhà bạn

Tuổi thành thục của cá chép từ 12 tháng đến 18 tháng (trong một cách tự nhiên là 12 tháng còn trong nuôi là 18 tháng).

Cá Chép Koi

 • Mùa vụ sinh sản chính là mùa mưa nhưng hiện nay do cá chép đã được thuần hóa nên khả năng sinh sản tốt quanh năm.
 • Tương tự như cá Vàng, cá chép Nhật không chăm sóc trứng và có tập tính ăn trứng sau khi sinh sản.
 • Sức sinh sản tương đối thực tế của cá vào khoảng 97.000 trứng/kg trọng lượng cá. mặc khác sức sinh sản này còn tùy thuộc vào điều kiện nuôi, chế độ dinh dưỡng và các yếu tố môi trường khác.
 • Thời gian phát triển phôi khoảng 8 – 42 giờ ở nhiệt độ nước 26 – 31độ C.
 • Ngoài một cách tự nhiên: cá đẻ ở vùng nước tù có rễ cây, cỏ thủy sinh, độ sâu khoảng 1 mét. Trong điều kiện nhân tạo: có giá thể là rễ cây lục bình hoặc xơ ny lông, nước trong, sạch và mát, nếu có điều kiện tạo mưa nhân tạo.
 • Đặc điểm của trứng: trứng dính, hình tròn, đường kính: 1,2 – 1,3 mm, màu vàng trong, sau khi cá đẻ khoảng từ 36 – 48 giờ ở nhiệt độ 28 – 30 độ C thì trứng sẽ nở.
 • Trong điều kiện nuôi ở nước ta, thời gian tái phát dục của cá đực khoảng 15 ngày, của cá cái khoảng 20 – 30 ngày. Thời gian tái phát dục của cá còn tùy thuộc vào bản thân loài và điều kiện sống, mùa vụ …

Cách nhận biết Cá Chép Koi thuần chủng hay không

Cá Chép Koi

Thông thường chúng được chia thành 2 loại là:

Koi chuẩn: Hình dáng được giữ nguyên giống cá nguyên thủy, chỉ khác là chúng được pha trộn nhiều hoa văn màu sắc rất đẹp mắt, phát triển tốt nhất khi được nuôi ở ao.

Bài Nổi Bật  【Nơi Mua Bán Chó H'Mông Cộc Đuôi】Ở TP.HCM, HN Uy Tín Giá Rẻ

Koi bướm: Không giống với cá nguyên thủy, chủng loại này có vây và đuôi dài, khi bơi nhìn rất dẻo dai và duyên dáng, khả năng nuôi ở ao và đẹp nhất là khi thả trong hồ làm cảnh.

Cá Chép Koi Nhật Giá Bao Nhiêu

Koi Shiro, Showa, Utsuri (đời F1, loại có kích thước từ 28-35cm) : 800.000-900.000 đồng/con

Koi Doitsu Sanke, doitsu Kohaku ( kích thước cỡ 38cm): 1.100.000 đồng/con

Koi Tosai (kích thước 18 – 22cm): 1.500.000 đồng/con

Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Ở Đâu

Các cửa hàng khu vực Hà Nội

1. Cửa hàng Akikoi ở Lê Đức Thọ – Hà Nội (có chi nhánh 2 ở quận Tân Bình, TP. HCM). công ty buôn bán cá Koi quy mô lớn, uy tín.

2. Công ty TNHH Minh Vương ở Xuân Thủy, Hà Nội. Chuyên cây cảnh và vật nuôi. Cung cấp danh mục cho khắp cả nước.

3. KOILOVER ở Long Biên, Hà Nội (chi nhánh ở Quận 7, TP. HCM). Chuyên cá Koi và Vật phẩm thủy sinh cảnh. Là nhà phân phối thức ăn cá Koi chính thức thương hiệu AquaMaster.

4. Cá cảnh Phúc Long ở Cầu Giấy, Hà Nội. Chuyên cá Koi Nhật và nhận tư vấn, thiết kế hồ nuôi cho cá Koi. Đơn vị phân phối độc quyền cá Koi AZOO của Nhật.

Cá Chép Koi

Các cửa hàng tại TP.HCM

1. Rubby Koi Farm ở Phùng Khắc Khoan, quận 1. Chuyên về cá Koi và tất cả những thứ liên quan đến Koi.

2. Nishikigoi ở Lê Văn Lương, quận 7. Chuyên buôn bán cá Koi Nhật.

3. Cửa hàng Koi ở địa chỉ 348 Âu Dương Lân, quận 8. Chuyên các giống Koi nhập trực tiếp từ Nhật.

4. Sài Gòn Koi ở Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP. HCM. Chuyên cá chép Koi đa dạng các loài. Giá cả tạm ổn.

5. Cá chép cảnh-Koi Việt ở KP 6, phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Chuyên cá Koi, cá chép đuôi dài.

6. Thiên Đường Cá Cảnh ở Đặng Văn Bi, Thủ Đức, TP. HCM. Cung cấp các dòng cá Koi đủ kích cỡ, đủ mức giá cho khách hàng lựa chọn, có cá Koi nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Giao hàng khắp cả nước.

7. Luna Koi Farm ở phường Phú Thạnh, Tân Phú, TP. HCM (có chi nhánh ở Cần Thơ). Chuyên sỉ và lẻ các dòng cá Koi Nhật Bản. Cung cấp trên cả nước.

LH Duys Pets
097.6666.156
Để được tư vấn miễn phí

Các câu hỏi về Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu?

Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cá #Chép #Koi #Ăn #Gì #Mua #Cá #Chép #Koi #Đuôi #Phụng #Nuôi #Trong #Hồ #Kiến #Ở #Đâu

Tham khảo thêm kiến thức về Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Cá Chép Koi Ăn Gì? Mua Cá Chép Koi Đuôi Phụng Nuôi Trong Hồ Kiến Ở Đâu? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Pet tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment