Bài viết Cá Nục Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cá Nục Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cá Nục Tiếng Anh Là Gì”

Cá nục (danh pháp khoa học: Decapterus) là một chi cá biển thuộc họ Cá khế (Carangidae). Đây là nhóm cá có tổng giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác thu hoạch thường nhật nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc dùng để làm cá mồi.

Bạn đang xem: Cá nục tiếng anh là gì

*

Đặc điểm sinh học

Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, có khi dài 40 cm. Cá có vây phụ nằm sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn. Mùa sinh sản của cá nục là vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 đến 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của các nục là tôm, động vật không xương sống.

Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió nam thì cá nục cũng vào mùa rộ. Chúng trồi lên tầng mặt ở những vùng biển cạn, nơi có nhiều bùn và phiêu sinh vật, để đẻ và kiếm mồi. Mùa biển động, chúng lặn xuống tầng sâu.

Bài Nổi Bật  【Havip】 Thặng Dư Vốn Cổ Phần Là Gì ? Thặng Dư Vốn Cổ Phần Là Gì

Xem thêm: Angular Là Gì – Tại Sao Chúng Ta Nên dùng Angular

Phân loại

– Chi Cá nục này gồm 12 loài:

Decapterus akaadsi T. Abe, 1958Decapterus koheru (Hector, 1875)Decapterus kurroides Bleeker, 1855: Cá nục đỏ, cá nục đỏ đuôi, cá nục giờiDecapterus macarellus (G. Cuvier, 1833)Decapterus macrosoma Bleeker, 1851: Cá nục thuôn, cá nục chuốiDecapterus maruadsi (Temminck & Schlegel, 1843): Cá nục sò, cá nục gaiDecapterus muroadsi (Temminck>> & Schlegel, 1844)Decapterus punctatus (G. Cuvier, 1829)Decapterus russelli (Rüppell, 1830)Decapterus scombrinus (Valenciennes, 1846)Decapterus smithvanizi Seishi Kimura, Katahira & Kuriiwa, in pressDecapterus tabl Berry, 1968

– Nổi bật là 2 loại:

Cá nục sồ

Cá nục sồ hay cá nục sò có tên khoa học là Decapterus maruadsi (Tên tiếng Anh: Round scad), phân bố ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung và Đông, Tây Nam Bộ. Cá nục sồ là nguồn nguyên liệu khai thác quan trọng của ngư dân với mùa vụ khai thác là quanh năm. Sản lượng khai thác cao, kích thước cá để khai thác là từ 90-200 mm. cách thức khai thác chủ yếu là lưới vây, lưới kéo, vó, mành. Sau khi khai thác, cá nục được chế biến thành các dạng danh mục đông lạnh tươi, chả cá, cá khô, đóng hộp, các danh mục phối chế khác, làm mắm.

Cá nục thuôn

Tên khoa học là Decapterus lajang (Tên tiếng Anh là Layang scad), phân bố ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung và Đông, Tây Nam Bộ. Cá nục thuôn cũng là nguồn nguyên liệu khai thác quan trọng của ngư dân với mùa vụ khai thác là quanh năm. Sản lượng khai thác cao, kích cỡ cá để khai thác là từ 100–230 mm. cách thức khai thác chủ yếu là lưới vây, lưới kéo, vó, mành. Sau khi khai thác, cá nục được chế biến thành các dạng danh mục đông lạnh tươi, phi lê, chả cá, cá khô, đóng hộp, các danh mục phối chế khác, làm mắm.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Cường Đô La Không Cưới Hồ Ngọc Hà Và Những Đại Gia

Xem thêm: Malicious Là Gì – Nghĩa Của Từ Malicious

Cách dùng

Cá nục được rất nhiều gia đình ở Việt Nam dùng chế biến các món ăn thông dụng. Nhiều nhất là cá Nục kho: Cá nục kho tiêu, kho tỏi ớt, kho cà chua, kho nước dừa, kho dứa, kho giềng và trà xanh…

Ngoài món kho truyền thống, cá nục còn được dùng chế biến các món nướng: Cá nục nướng mỡ chài, salad cá nục rau diếp … Ở nhiều vùng biển, ngư dân còn chế biến cá nục hấp khô và cá nục một nắng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cá Nục Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cá Nục Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cá Nục Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cá Nục Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cá Nục Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cá Nục Tiếng Anh Là Gì

Cá Nục Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cá #Nục #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tìm thêm tin tức về Cá Nục Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Cá Nục Tiếng Anh Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Scp Là Gì - Tổ Chức Scp

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment