Bài viết Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào?”

Trên thị trường tiền điện tử, các thành phần tham gia cực kỳ đa dạng, từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ đến những tổ chức đầu tư có quy mô khổng lồ. Nếu như đối với các thị trường tài chính khác, chúng ta không cảm nhận được rõ sự hiện diện của họ thì đối với cryptocurrency, chúng ta khả năng đơn giản tra cứu chiều hướng di chuyển của cải/tài sản của họ thông qua phân tích on-chain.

Vậy rốt cuộc các cá mập, cá voi đó là gì? Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi này và phân tích các cách mà họ nhúng tay vào để thao túng thị trường tiền điện tử nha.

Cá voi Bitcoin là ai?

Cá voi Bitcoin là những từ dùng để chỉ những tổ chức hay cá nhân nắm giữ một lượng của cải/tài sản rất lớn. Lượng của cải/tài sản mà họ nắm giữ lớn đến nỗi khả năng đủ khả năng để thao túng bất kỳ thị trường nào mà họ nhúng tay vào.

Nếu như ở những thị trường khác như vàng, bất động sản hay chứng khoán,… chúng ta không cảm nhận được rõ ràng sự hiện diện của những “tay to” này trên thị trường, thì đối với cryptocurrency, do mọi giao dịch đều được minh bạch hóa và công khai trên mạng lưới blockchain, chúng ta khả năng phần nào thấy được những hành động của những cá voi này trên thị trường.

Đọc thêm: Bạn sợ BTC bị cá mập kiểm soát ! Đừng lo, hầu hết các thị trường đều bị thao túng

Chiêu trò thường nhật của cá voi Bitcoin

Chiêu trò thường nhật thường được “cá voi” dùng đó chính là dùng một lượng lớn của cải/tài sản của mình để đặt lệnh bán thấp hơn rất nhiều với các lệnh bán khác hiện có của loại của cải/tài sản đó trên thị trường.

Bài Nổi Bật  Impermanent Loss là gì? Giải thích về Impermanent Loss chi tiết nhất

Khi những trader thấy có một lượng lớn lệnh bán ở trong order book, họ sẽ bị tác động bởi tâm lý và cho rằng sắp tới nhiều khả năng giá cả sẽ giảm rất mạnh. Từ đó tranh nhau bán tháo và tạo hiệu ứng dây chuyền khiến giá giảm một cách đột ngột.

Đến khi mức giá giảm gần đến mức kỳ vọng, các cá voi sẽ hủy bỏ các lệnh bán đã đặt đó và nhanh chóng thu mua lại của cải/tài sản với mức giá hấp dẫn hơn. Chiến thuật này được gọi là “Sell Wall”.

Ngược lại với “Sell Wall” bên trên là chiến thuật khác nhằm đẩy giá của cải/tài sản. Khi muốn tác động vào giá cả của một loại của cải/tài sản nào đó, các cá voi sẽ đặt các lệnh mua cao hơn với các lệnh mua khác.

Tương tự, hành động này sẽ khiến giá cả của loại của cải/tài sản đó tăng đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa có nhiều kinh nghiệm khả năng đơn giản bị FOMO và phải chấp nhận mua với mức giá cao hơn.

Đối với những thị trường khác có hành lang pháp lý đầy đủ như chứng khoán chẳng hạn, những hành động này sẽ được các bộ phận chức năng quản lý chặt chẽ. mặc khác, đối với thị trường còn nhiều mới mẻ như cryptocurrency thì những hành vi thao túng như trên sẽ không bị ai cản trở.

Giải pháp cho chiêu trò của cá voi Bitcoin

Hiểu được hướng di chuyển và hành vi của các “cá voi” sẽ giúp mọi người khả năng phần nào giảm thiểu rủi ro của mình trên thị trường.

Khác với những thị trường khác, nơi mà bạn không thể tài nào quan sát các hành vi của “cá voi”. Bởi vì mọi thông tin đều được công khai và minh bạch trên mạng lưới. Thế nên đối với blockchain, bạn khả năng truy xét các giao dịch một cách đơn giản.

Việc này gọi là phân tích on-chain. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều ứng dụng bên thứ ba giúp tổng hợp và tra cứu các dữ liệu online này, chẳng hạn CryptoQuant, Glassnode,…

Theo quan điểm cá nhân của mình, việc theo dõi chiều hướng on-chain sẽ giúp chúng ta nắm rõ chiều hướng di chuyển dòng tiền của “cá voi” tốt hơn. Bởi lẽ, dữ liệu on-chain được tổng hợp từ tất cả các giao dịch và rất khó để làm thao túng số liệu.

Bài Nổi Bật  Cryptocompare là gì? tìm hiểu thông tin về trung tâm dữ liệu tiền ảo lớn nhất thế giới.

Cá voi và chiều hướng di chuyển tiền điện tử thường nhật

Dưới đây là những cách thức di chuyển của cải/tài sản thường nhật của các “cá voi”. 

Wallet to Exchange

chiều hướng di chuyển On-chain thường hay được chú ý đó chính là Wallet to Exchange. Chỉ báo này này giúp cung cấp cho chúng ta thông tin liên quan tới lượng tiền được chuyển vào sàn giao dịch. 

Nếu trong một khoảng thời gian ngắn, có một lượng lớn Bitcoin được đẩy lên sàn giao dịch thì nhiều khả năng họ sẽ dùng số BTC để bán và sẽ khiến giá đi xuống.

mặc khác, nếu có một lượng lớn USDT được chuyển từ ví lạnh lên các sàn giao dịch thì sẽ khiến giá cả có phản ứng tích cực hơn. Bởi, đây là dấu hiệu chỉ ra rằng rằng các “cá voi” đang muốn dùng số USDT mà mình có để tích lũy thêm của cải/tài sản.

Exchange to Wallet

Ngược lại với chiều hướng trên, nếu có một lượng BTC được chuyển từ sàn giao dịch về các ví lạnh thì giá cả sẽ có chiều hướng đi lên. Bởi vì khi đã chuyển vào lưu trữ ở ví trữ lạnh thì số BTC đó sẽ không còn được lưu thông trên thị trường nữa, từ đó khiến cho nguồn cung giảm sút.

Còn nếu lượng USDT trên các sàn giao dịch bị giảm sút và chuyển về các ví lạnh thì nhiều khả năng báo hiệu một chiều hướng giảm giá sắp diễn ra.

Exchange to Exchange

Sự di chuyển BTC từ sàn giao dịch này qua sàn giao dịch khác được các cá voi dùng để hưởng phần chênh lệch giữa các sàn với nhau.

Nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy giá của Bitcoin trong của các sàn thường không có sự cách biệt nào quá một cách đáng kể. Lý do chính là bởi vì khi giá cả của các sàn có sự cách biệt lớn thì ngay lập tức sẽ có những “tay to” dùng bot để chuyển BTC từ sàn có giá cả thấp tới sàn có giá cao hơn để ăn chênh lệch. 

Wallet to Wallet

gần như rất ít người để ý đến những sự di chuyển BTC từ từ này sang ví kia. mặc khác đây cũng là một chỉ báo quan trọng giúp chúng ta khả năng xác định chiều hướng thị trường sắp tới.

Thông thường, những tổ chức lớn khi muốn thu mua một lượng lớn BTC thì họ sẽ phải giao dịch thông qua cách thức OTC để tránh tác động tới giá cả. Điều này giải thích lý do tại sao giá của BTC không biến động nhiều khi các tập đoàn lớn như Tesla, Microstrategy đang trong quy trình thu gom.

Bài Nổi Bật  Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao

Tổng kết

Việc xác định chiều hướng chuyển động của các “cá voi” là một điều vô cùng quan trọng để có giúp bảo toàn vốn cũng như gia tăng của cải/tài sản của mỗi cá nhân. 

mặc khác, trên thị trường hiện nay có quá nhiều các công cụ và chỉ báo “nhiễu” nhằm đánh lạc hướng để lấy tiền từ số đông. Thế nên, việc phân tích thật kỹ các thông tin mà mình mà mình tiếp nhận được là điều rất cần thiết để tránh bị đánh lừa trong thị trường.

Bài viết  không phải là lời khuyên tài chính, bài viết chỉ dành cho mục đích cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm. Hãy xem xét và quyết định cuối cùng là ở bạn. Thanks!

 

Các câu hỏi về Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào?

Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cá #voi #Bitcoin #là #Cá #voi #thao #túng #thị #trường #như #thế #nào

Video cực hay về cá voi Bitcoin là gì bạn nên xem

Tham khảo kiến thức về Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment