Bài viết Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy”

Đào, quất, mai là những loại cây không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Chưng những cây này trong nhà không những đem lại không khí Tết mà còn khả năng đem lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình nếu gia chủ biết cách chọn đào quất ngày Tết, chọn mai vàng hợp phong thủy, cũng như nắm được cách chăm sóc những cây này thế nào để luôn tươi tốt, nở hoa tươi trong những ngày Tết.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách chọn và vị trí đặt chuẩn phong thủy trong bài sau:

Ý nghĩa đào, mai, quất ngày Tết

Bên cạnh ý nghĩa khả năng xua đuổi ma quỷ, đào mai quất chưng Tết còn thể hiện đem lại thịnh vượng, may mắn và an lành cho gia đình. 

Đào là cây trị bách quỷ, tà ma theo phong thủy, vì thế thường thấy cây đào được đặt ở trước cửa nhà. và cạnh đó, hoa đào còn mang ý nghĩa của sự sinh sôi, phát triển, vô cùng tốt lành cho một năm mới đến.

trong lúc đó, cách chọn mai vàng ngày tết trong Nam với ý nguyện cầu mong giàu sang, phú quý, vì thế, các gia đình trong miền Nam thường chưng hoa mai ngày Tết để năm mới an khang, thịnh vượng.

Đối với cây quất khả năng nói hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành đều vượng nên phù hợp với các thành viên trong gia đình. chi tiết, Kim sinh Thủy (hoa trắng sinh lá xanh đậm), Thủy sinh Mộc (thân cây), Mộc sinh Hỏa (thân cây trổ quả màu cam), Hỏa sinh Thổ (đất trong chậu), Thổ sinh Kim là hoa màu trắng.

Theo âm Hán Việt, từ “quất” phát âm gần với từ “cát”, thể hiện sự trù phú nên được để trong các gia đình Việt Nam ngày Tết đến xuân về. Các công ty, văn phòng, cửa hàng cũng đặt cây quất hòng cầu cát khí, thu nhiều tài lộc. mặt khác, cây quất trĩu quả còn có ý nghĩa đem lại sức khỏe, trường thọ, phát triển tình duyên, gia đình sum vầy.

Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy

Các gia đình phía Bắc ngày Tết thường không thể thiếu một cành đào hồng thắm. Nếu biết cách chăm và chọn đào ngày Tết đúng phong thủy sẽ đem lại đại cát đại lợi cho cả năm.

Bài Nổi Bật  Cây Sanh: Đặc điểm, phân loại, cách chăm sóc đúng phương pháp và ý nghĩa phong thủy cây sanh cảnh

Kinh nghiệm chọn đào tết đẹp cành đều, gốc thẳng, hoa cánh kép, màu sắc tươi thắm, thân cây chắc khỏe, cành cây vừa phải, nhiều dăm nhỏ ngắn, nhiều hoa ở các nhành nhỏ, đem lại không khí vui tươi, ấm cúng ngày Tết. Xác định vị trí đặt cành đào trong nhà để có cách chọn cành đào ngày Tết phù hợp kích thước phòng.

Những cành đào được cắt từ cây đào già thì thường có sức sống tốt hơn, nhánh cây sần sùi,  cứng khỏe, màu ngà đen, có mốc trắng càng đẹp.

Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy 1

Kinh nghiệm chọn đào Tết đẹp hợp phong thủy, tươi lâu trong những ngày xuân

Đối với cách chọn cây đào Tết, gia chủ nhớ đừng nên chọn cây có cành to vì cành nhỏ thường trổ nhiều nụ hơn và hoa nở cánh dày vô cùng đẹp. Thân cây to tròn, sần sùi, thế đào phù hợp với vị trí đặt cây:

 • Thế phu thê thường hay gặp với các cành quấn quýt nhau, ý nghĩa tăng cường tình cảm gia đình.
 • Thế quần tụ có ý nghĩa là sự sum vầy. Thế này thường có một tán vút lên cao tượng trưng cho cha mẹ, các tán phụ thấp và nhỏ hơn xung quanh tán đó tượng trưng cho sự sum vầy.
 • Thế trực đổ có một nhánh đâm thẳng lên, một nhánh đổ xuống diễn tả tiền tài đổ về, phát triển tình duyên, sự nghiệp. 
 • Thế ngũ phúc là có một chạc chỉa lên trên, 4 chạc phía dưới, ý nghĩa ấm no, hạnh phúc.
 • Thế long giáng khá hiếm, thể hiện sự phú quý, gồm các cành mềm chỉa xuống như rồng sà mặt đất, những cành phía trên nhỏ hơn như vảy rồng. 

Bên cạnh cách chọn mua đào ngày Tết, để cành đào luôn tươi tốt đến qua ngày Tết, thu hút vượng khí, gia chủ khi mua về nên đốt gốc đào tạo hơi ấm, kích thích đào ra lộc, hoa. Để nuôi hoa tươi lâu sau khi mua đào chưng Tết đẹp, bạn nên dùng nước sạch pha với B1 hoặc kali để có chất dinh dưỡng. Nếu trồng trong chậu cây thì tưới nước đều vừa phải.

Gia chủ cần cho nước trong bình vừa đủ, không quá nhiều hay quá ít, thay nước để hoa luôn tươi, đem lại sự đàm ấm trong gia đình, gia tăng tình cảm trong các mối quan hệ. Nếu hoa héo trong đầu năm cần phải bỏ đi bởi điều này theo phong thủy là không tốt, dễ chia cách trong nhà hoặc xảy ra mâu thuẫn.

Bài Nổi Bật  Đón vận khí tốt với cách chọn hướng nhà và hướng bếp thuận phong thủy

Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy

Cách chọn mai ngày Tết tốt phong thủy nhất, gia chủ nên chọn cây hoặc cành mai vàng nhiều lộc để hoa nở vào giao thừa hay mùng một Tết sẽ vô cùng may mắn, đem lại nhiều tài lộc và hạnh phúc trong năm. Kinh nghiệm chọn mua mai Tết là nếu cây có hoa 7 cánh là dấu hiệu đại cát, đem lại nhiều may mắn.

Tương tự, cách chọn mai vàng chơi tết bạn cũng cần cân đối với kích thước phòng để tạo sự hài hòa không gian, tạo sự ấm cúng.

Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy 3

Cách chọn cây mai Tết hợp phong thủy đẹp lại nhiều may mắn

Cách chọn quất ngày Tết theo phong thủy

Để chọn quất đẹp hợp phong thủy, bạn nên chọn cây có dáng đẹp, cân đối, không bị lệch một bên để khả năng đẹp khi nhìn ở mọi góc cạnh. Kinh nghiệm chọn quất Tết là gốc cây to, thân ngắn, nhiều nhánh nhỏ, dáng cây tròn hoặc hình tháp, cây hội đủ tứ quý: nhiều lộc chồi xanh, có nụ và hoa trắng, nhiều quả vàng, quả xanh, thể hiện sự trù phú, giúp năm mới làm ăn tấn tới và gặp nhiều may mắn trong buôn bán. 

Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy 5

Cách chọn cây quất chơi Tết dáng cân đối, nhiều nhánh sẽ tốt theo phong thủy

Những cây có dáng hình tháp sẽ rất đẹp để đặt trước cửa nhà, tựa người bảo vệ ngôi nhà trong những ngày Tết. Nhà nhỏ chỉ đặt được cây ở góc nhà hoặc tiền sảnh thì cách chọn quất cảnh Tết có thế vươn ra phía thoáng đãng là lựa chọn phù hợp.

Hướng vị trí đặt đào, quất, mai ngày Tết sinh vượng, lộc tài năm mới

Hướng đặt đào hợp phong thủy

Sau khi biết cách chọn đào Tết phong thủy, bạn nên xét đến vị trí đặt đào Tết tốt nhất theo năm:

 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Tây trong năm Tí, Thìn, Thân
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Đông trong năm Ngọ, Tuất, Dần
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Nam trong năm Dậu, Sửu, Tỵ
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Bắc trong năm Mão, Mùi, Hợi

Chậu cây trồng cũng cần chọn hình dáng cân đối với cây, màu sắc chậu hài hòa cùng sơn tường nhà.   mặt khác, màu sắc hợp với hướng đặt sẽ vô cùng tốt theo phong thủy:

 • Bình màu xanh da trời, màu đen nếu đặt hướng Bắc
 • Bình màu xanh ngọc, xanh lá cây nếu đặt hướng Đông, Đông Nam
 • Bình màu đỏ, tím nếu đặt hướng Nam
 • Bình màu vàng, trắng nếu đặt hướng Tây, Tây Bắc
 • Bình màu vàng, nâu nếu đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam
Bài Nổi Bật  Phong thủy treo gương trong nhà thế nào mới hút lộc, hóa xung sát?

Hướng đặt quất theo phong thủy

Cây nên đặt ở trung tâm phòng hay ngoài tiền sảnh để đón vượng khí, những cây có một vài khuyết điểm thì khả năng đặt ở góc nhà, góc tiền sảnh để che khuyết điểm đó. 

Gia chủ khả năng mua hai cây quất kích cỡ tương đối nhau và đặt đối xứng hoặc cạnh nhau để trang trí nhà. Nếu không  gian nhà nhỏ, khả năng chọn cây nhỏ đặt cạnh cửa sổ hoặc một cành quất cắm lọ khéo léo.

Hướng đặt mai theo phong thủy

 • Người mệnh Kim: Đặt chậu mai hướng Tây, Tây Bắc
 • Người mệnh Mộc: Đặt chậu mai hướng Đông, Nam, Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy: Đặt chậu mai hướng Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Người mệnh Hỏa: Đặt chậu mai hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Đặt chậu mai hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc 

Tết nên mua đào hay quất tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình, nếu bạn nắm rõ được những nguyên tắc phong thủy khi chọn và đặt cây sẽ đem lại đại cát đại lợi. Hi vọng với thông tin cách chọn bày đào quất ngày Tết, chọn mai vàng và đặt thế nào hợp phong thủy trong bài sẽ giúp bạn đón được thật nhiều tài lộc trong năm mới.

Các câu hỏi về Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy

Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #đào #mai #quất #chơi #Tết #đẹp #hợp #phong #thủy

Xem thêm tin tức về Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Cách chọn đào, mai, quất chơi Tết đẹp hợp phong thủy từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment