Bài viết Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà”

Việc chọn màu sơn nhà đúng phong thủy, hợp với sinh mệnh không những đem lại thẩm mỹ, không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn đem đến sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Vậy gia chủ nên chọn màu sơn nhà như thế nào để hợp mệnh, thuận theo phong thuỷ?

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 1

Mệnh của mỗi người được tính dựa trên bản ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. chính vì thế khi muốn chọn sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ nên chọn các màu sắc tương sinh với mệnh của mình để được hưởng lợi lộc, sức khoẻ và bình an.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 3

Bảng Ngũ Hành

Khám phá Mệnh của bạn bên dưới để chọn màu sơn nhà phù hợp nha!

Chắc hẳn với bất kỳ ai cũng thắc mắc hay hiếu kỳ mình mang mệnh gì? Làm sao để xác định mệnh của mình? Giúp bạn tóm tắt ngắn gọn cách tra cứu mệnh theo năm sinh của mình.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1969 sẽ là tuổi Kỷ Dậu và thuộc mệnh Đại Dịch Thổ nên bạn sẽ mang mệnh Thổ.

Năm sinhTuổiSinh mệnhNăm sinhTuổi Sinh mệnh
1950Canh DầnTùng Bách Mộc1976Bính ThìnSa Trung Thổ
1951Tân MãoTùng Bách Mộc1977Đinh TỵSa Trung Thổ
1952Nhâm Thìn

Trường Lưu Thuỷ

1978Mậu NgọThiên Thượng Hỏa
1953Quý TỵTrường Lưu Thuỷ1979Kỷ MùiThiên Thượng Hỏa
1954Giáp NgọSa Trung Kim1980Canh ThânThạch Lựu Mộc
1955Ất MùiSa Trung Kim1981Tân DậuThạch Lựu Mộc
1956Bính ThânSơn Hạ Hoả1982Nhâm TuấtĐại Hải Thủy
1957Đinh DậuSơn Hạ Hoả1983Quý HợiĐại Hải Thủy
1958Mậu TuấtBình Địa Mộc1984Giáp TýHải Trung Kim
1959Kỷ HợiBình Địa Mộc1985Ất SửuHải Trung Kim
1960Canh TýBích Thượng Thổ1986Bính DầnLư Trung Hỏa
1961Tân SửuBích Thượng Thổ1987Đinh MãoLư Trung Hỏa
1962Nhâm DầnKim Bạch Kim1988Mậu ThìnĐại Lâm Mộc
1963Quý MãoKim Bạch Kim1989Kỷ TỵĐại Lâm Mộc
1964Giáp ThìnPhú Đăng Hỏa1990Canh NgọLộ Bàng Thổ
1965Ất TỵPhú Đăng Hỏa1991Tân MùiLộ Bàng Thổ
1966Bính NgọThiên Hà Thuỷ1992Nhâm ThânKiếm Phong Kim
1967Đinh MùiThiên Hà Thuỷ1993Quý DậuKiếm Phong Kim
1968Mậu ThânĐại Dịch Thổ1994Giáp TuấtSơn Đầu Hỏa
1969Kỷ DậuĐại Dịch Thổ1995Ất HợiSơn Đầu Hỏa
1970Canh TuấtThoa Xuyến Kim1996Bính TýGiản Hạ Thủy
1971Tân HợiThoa Xuyến Kim1997Đinh SửuGiản Hạ Thủy
1972Nhâm TýTang Đố Mộc1998Mậu DầnThành Đầu Thổ
1973Quý SửuTang Đố Mộc1999Kỷ MãoThành Đầu Thổ
1974Giáp DầnĐại Khê Thủy2000Canh ThìnBạch Lạp Kim
1975Ất MãoĐại Khê Thủy2001Tân TỵBạch Lạp Kim

Bảng Sinh mệnh (1950-2001)

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 5

Mệnh Thổ hợp với màu gì, nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Tính cách đặc thù của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho đất. Trong một cách tự nhiên, Trái đất là bà mẹ âm thầm nuôi dưỡng muôn loài trong vũ trụ. Do vậy, những người mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, khiêm tốn, giản dị, có bản lĩnh vững vàng, đáng tin cậy. Họ cũng là những người thường hay hy sinh để giúp đỡ, bảo vệ người khác.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ, và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, cùng lúc ấy, khả năng tiếp sức cho những thành công của bạn. và cạnh đó, những gam màu tối như màu của đất còn mang ý nghĩ sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

khả năng nói người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn cũng như những loại vật liệu vì chúng đều được làm từ đất. mặt khác, họ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. mặc khác, theo quan điểm âm dương ngũ hành, bạn cũng nhớ đừng nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều khả năng gây tác động năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hoả như hồng, cam, tím sẽ đem lại sự dung hòa và có công dụng cao hơn.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà

Màu sơn nhà cho mệnh Thổ

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ gồm có:

✓ Màu vàng nhạt: giúp cơ thể thấy thư giãn thoải mái, tinh thần phấn chấn.

✓ Màu vàng nâu: là màu đại diện cho người mệnh Thổ, đem lại cảm thấy bình yên và an toàn.

mặt khác, khả năng dùng những màu hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Đây là những những màu tương sinh với người mệnh Thổ.

Mệnh Kim hợp với màu gì, nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Tính cách đặc thù của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim được mô tả là những người có ý chí kiên cường, có quyết tâm cao độ để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Họ là người rất kiên trì, tận tâm, chăm chỉ và có các hoạch định tốt cho tương lai. Thêm nữa, người mệnh Kim có nhiều mục tiêu tham vọng, nghiêm túc làm việc/ học hành, khả năng tập trung cao độ và quyết tâm làm đến cùng. Đa số người mệnh Kim đều có tố chất làm người lãnh đạo.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Về bản chất mệnh kim trong phong thủy: có nghĩa là kim loại, đặc tính kim loại thường có màu sáng, trắng ví dụ bạc, sắt trắng, vàng,… như vậy: đại diện mệnh kim sẽ là các màu: sáng và trắng như màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.  Nếu dùng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về dài lâu sẽ đem lại lợi lộc cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Xét theo khía cạnh âm dương thì màu vàng thuộc hành dương, màu động nên hợp với những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng các công ty, hay nhà văn hóa tập thể…

Cần phải lưu ý là tuy dùng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa với việc phải dùng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất, các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian dùng, có nghĩa là nhớ đừng nên dùng nhiều màu sắc quá nóng hay nhiều màu quá lạnh.

Bên cạnh màu vàng, trắng chính là màu sắc cơ bản của mệnh Kim nên những người có mệnh này khả năng dùng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà. Để có một cái nhìn tươi mới hơn thì một không gian màu trắng được bài trí ở phòng bếp hay phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 8

Màu sơn nhà cho mệnh Kim

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim gồm có:

✓ Màu trắng: biểu tượng cho sự tinh khiết, gọn gàng và ngăn nắp.

✓ Màu xám bạc: giúp gia chủ phát huy sự sáng tạo, tinh tế và các đặc tính bản thân.

Lưu ý, người mệnh Kim nhớ đừng nên dùng màu sơn nhà sau: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là những màu sơn đại diện cho mệnh Hỏa (tương khắc). Không đem lại may mắn cho gia chủ.

Mệnh Thuỷ hợp với màu gì, nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Tính cách đặc thù của người mệnh Thuỷ 

Trong ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Tính cách của người mệnh Thủy mang các đặc tính linh động và dẻo dai của nước. Do vậy, bạn sẽ thấy những người mệnh Thủy rất khéo léo, khả năng giao tiếp tốt. Họ dễ thích nghi với môi trường mới, nhanh nhạy, hòa nhã, nhẹ nhàng. 

Dòng nước có đặc tính không ổn định một chỗ, nó sẽ chảy đi khắp nơi nếu khả năng. Điểm này thể hiện tính cách tự do, không thích bị trói buộc của người mệnh Thủy. cùng lúc ấy họ cũng không thích dùng quyền lực, sức mạnh để ép buộc người khác. Họ thích sự kiên trì nhẫn nại đúng tinh thần “nước chảy đá mềm”.

Người mệnh Thủy giàu cảm xúc. Họ có thiên hướng về nghệ thuật rất cao. Do vậy, bạn thường thấy nhiều nghệ sĩ hội họa, âm nhạc là những người mệnh Thủy.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thuỷ

Nên dùng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, mặc khác, lại nhớ đừng nên chỉ dùng màu xanh dương, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo ra cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái.

Nếu dùng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì về dài lâu sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy cùng lúc ấy còn tạo ra cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 10

Màu sơn nhà cho mệnh Thuỷ

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy gồm có:

✓ Màu xanh dương: mang tính dịu mát, nhẹ nhàng và là biểu tượng cho sự hòa bình, êm ấm.

✓ Màu trắng: màu của sự tinh khiết. Màu trắng đại diện cho mệnh Kim, tương sinh với người mệnh Thủy.

mặt khác, người mệnh Thủy tuyệt đối không được dùng các màu tương khắc ( để sơn nhà: màu vàng, màu nâu,… 

Mệnh Mộc hợp với màu gì, nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Tính cách đặc thù của người mệnh Mộc

Thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố kiến tạo nên vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Mộc là đại diện cho cỏ cây trong trời đất. những loại cây cối đều có rễ, thân, cành, lá. Các bộ phận này có những chức năng nhưng đều kết nối với nhau để cây sinh sôi và phát triển. Cây cối nảy nở và đơm hoa nhiều vào mùa xuân.

Từ các đặc điểm này của cây cối, người xưa đã chỉ ra những tính cách đặc trưng và thường nhật của người mệnh Mộc như sau:

Giỏi làm việc nhóm, hợp tác với những người khác trong công việc, học tập, cuộc sống giống như các bộ phận của cây cùng kết hợp nuôi dưỡng cây.
Được nhiều người yêu mến với tính cách ôn hòa, vui vẻ, tử tế, tốt bụng và chu đáo biết quan tâm tới người khác.
Giàu trí tưởng tượng, khả năng phản biện tốt, có ý chí vươn lên.
Là người linh động, vừa dễ mềm dẻo dễ uốn nắn (theo tính âm) và vừa cứng rắn và chắc chắn (theo tính dương).
Giàu năng lượng tích cực phát triển như cây cối đâm chồi nảy lộc nhanh chóng vào mùa xuân.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 12

Màu sơn nhà cho mệnh Mộc

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây được biết đến là một gam màu tươi tắn, tràn đầy sức sống và đây cũng cùng lúc ấy là màu chủ đạo mà các gia chủ mệnh Mộc nên lấy để sơn nhà. Tại sao vậy? Vì màu xanh đại diện cho một sức sống bền vững, luôn vươn lên phía trước, và đó cũng như những đức tính tốt và nổi bật nhất ở những con người mang mệnh Mộc. và cạnh đó việc dùng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe, cùng lúc ấy với màu sắc gần gũi với thiên nhiên xanh lá cây sẽ đem lại cảm giác sảng khoái, tươi mát và thư giãn cho người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây là quyết định chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đúng đắn nhất nhưng để đem lại một công dụng phong thủy tuyệt đối thì màu xanh lá cây nên được sơn ở phòng khách cùng lúc ấy kết hợp với một vài màu của mệnh Thủy như màu xanh lam, đen cho các chi tiết trang trí trong phòng.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc cần lưu ý nên tránh các màu sắc như: màu trắng, màu bạc kim, trắng xám. Đây là những màu khắc với người mệnh Mộc.

Mệnh Hoả hợp với màu gì, nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Tính cách đặc thù của người mệnh Hoả

Trong ngũ hành thì mệnh Hỏa đại diện cho danh vọng, vị thế, sự mạnh mẽ và quyết đoán. Điều này tạo nên tính cách chung của những người mệnh Hỏa là: vô cùng kiên cường trong mọi hoàn cảnh, luôn có nhiều tham vọng và không thích an phận. 

Tính cách của người mệnh hỏa cũng như tính của lửa trong một cách tự nhiên thường nóng nảy và bộc trực trong nhiều tình huống, ít lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của người khác. 

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hoả

Những chủ nhà mang mệnh Hỏa khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của họ thì nên chọn theo hai cách như sau:

Chọn màu tương sinh: Màu xanh lá và màu tương hợp với bản mệnh là màu đỏ, hồng cam, tím. Tránh các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển, xanh dương..
Các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam là những gam màu nóng, vì thế khi sơn nhà bạn nên tiết chế chúng với mật độ vừa phải, nhớ đừng nên quá lạm dụng sẽ gây ra ra cảm giác nhức mắt. Thay vào đó bạn khả năng dùng những gam màu nhạt hơn là xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho những bức tường lớn. Còn những gam màu mạnh chỉ nên nhấn vào những chi tiết nhỏ trong ngôi nhà hay căn phòng của bạn.

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn, gia chủ khả năng chọn các màu như màu xanh lá (mà tương sinh), màu đỏ, hồng, tím, nâu, cám, hồng cam (màu tương hợp).

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà 14

Màu sơn nhà cho mệnh Hoả

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa gồm có:

✓ Màu đỏ: mang đến cảm giác dồi dào năng lượng, vui vẻ. và cạnh đó, gam màu nóng đặc trưng của màu đỏ giúp không gian ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Sự hiện diện của sắc màu này mang đến sự hạnh phúc, tràn ngập yêu thương.

✓ Màu hồng: màu của tình yêu vô điều kiện.

Các câu hỏi về Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà

Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #màu #sơn #hợp #mệnh #chủ #nhân #ngôi #nhà

Tra cứu tin tức về Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Cách chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhân ngôi nhà từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Bài Nổi Bật  9 lưu ý để thiết kế cửa chính đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà

Give a Comment