Bài viết Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác”

Tài chính dòng tiền: Vay vốn lưu động ở ngân hàng, Kế toán và Giám đốc cần biết và lưu ý điều gì?

Comments

​​Bạn là kế toán/kế toán trưởng của công ty chưa từng vay vốn ngân hàng bao giờ. Một ngày đẹp trời, sếp bảo bạn làm hồ sơ vay vốn lưu động ở ngân hàng để thực hiện một hợp đồng lớn với đối tác. Bạn loay hoay chưa biết làm gì vì chưa làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bao giờ.​Tính toán mong muốn vốn lưu động, thu xếp và quản lý nguồn vốn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời mong muốn vốn là một chức năng quan trọng của phòng tài chính – kế toán.

Bạn đang xem: Vốn lưu động là gì? vai trò và cách tính vốn lưu động chuẩn xác

​Điều đầu tiên bạn nghĩ tới là sẽ liên lạc cho bạn bè làm ngân hàng hoặc sẽ liên lạc ngay cho em giao dịch viên ngân hàng nơi Công ty mình đang có tài khoản tiền gửi để nhờ hỏi hồ sơ vay vốn. mặc khác, do chưa làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bao giờ nên khi nói chuyện với cán bộ tín dụng ngân hàng, bạn chỉ hỏi và hỏi, và nhiều câu hỏi của cán bộ tín dụng, bạn không biết mình trả lời có bị hớ không?. Bạn không biết với những thông tin mình cung cấp, liệu công ty bạn có được ngân hàng chấp thuận cho vay vốn không?​Để không rơi vào tình trạng bị động, lúng túng như thế, với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và các cộng sự, TruongGiaThien.Com.Vn xin chia sẻ với các bạn một vài lưu ý khi vay vốn lưu động tại các ngân hàng thương mại hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, giúp Công ty bạn ghi điểm trong mắt ngân hàng, được ngân hàng cấp tín dụng đáp ứng các hợp đồng lớn.

1.Khi vay vốn lưu động cho công ty, bạn cần cung cấp báo cáo thuế hay báo cáo tài chính kiểm toán cho ngân hàng

Quy định trên cũng có nghĩa là bắt buộc tổ chức vay vốn phải cung cấp báo cáo tài chính nộp cho cơ quan thuế, trường hợp có báo cáo tài chính kiểm toán hoặc khi ngân hàng bắt buộc, tổ chức vay vốn sẽ cung cấp báo cáo tài chính đã kiểm toán cho ngân hàng. mặc khác, cũng cần lưu ý, báo cáo tài chính đã kiểm toán chỉ được các ngân hàng chấp thuận dùng để xác định chính sách khách hàng khi ý kiến của kiểm toán viên trong báo cáo kiểm toán đưa ra là “chấp nhận toàn phần”, không có ý kiến loại trừ.​vì thế, dù muốn hay không, nếu làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, bạn cũng cần cân nhắc kỹ điều này khi lựa chọn loại báo cáo tài chính cho Ngân hàng.

Bài Nổi Bật  Revit Là Gì - Phần Mềm

2. một vài lưu ý khi chốt số liệu báo cáo tài chính năm của Công ty

Là kế toán trưởng, nếu Công ty bạn đang vay vốn hoặc có ý định vay vốn ngân hàng, thì trước thời điểm cuối năm tài chính 31/12 (khoảng 1-2 tháng), bạn cần tư vấn cho sếp các phương án điều chỉnh các số liệu trên bảng cân đối kế toán (điều chỉnh có kế hoạch, đúng chuẩn mực kế toán, đúng luật) để sao cho khi tính toán các chỉ tiêu tài chính của công ty có được kết quả tốt nhất, phù hợp với đặc thù của các công ty cùng ngành. Ví dụ bạn cân đối giữa công nợ và số dư tiền gửi cuối năm để có được chỉ tiêu thanh toán nhanh và thanh toán hiện hành >= 1. Mặc dù chỉ tiêu thanh toán trên chỉ mang tính chất thời điểm nhưng phần nào thể hiện khả năng thanh toán của công ty trong mắt của ngân hàng khi xem xét cấp tín dụng cho công ty bạn.

3. Nếu SMEs đang bị âm vốn lưu động ròng, phản ứng của các ngân hàng đối với công ty và biện pháp khắc phục cho SMEs là gì?

Vốn lưu động ròng được xác định bằng: của cải/tài sản ngắn hạn – Nợ ngắn hạn (hoặc bằng Nợ dài hạn + Vốn chủ sở hữu – Nợ dài hạn). Vốn lưu động ròng âm có nghĩa các của cải/tài sản ngắn hạn không có đủ để đảm bảo cho các khoản nợ ngắn hạn. Điều này chỉ ra rằng rằng rủi ro mất khả năng thanh toán trong ngắn hạn của công ty là hiện hữu.

Vậy một vài tác nhân chủ yếu làm cho vốn lưu động ròng bị của SMEs bị âm là gì?

buôn bán thua lỗ kéo dài (tiền mất đi), kéo theo sụt giảm của cải/tài sản ngắn hạn.Dùng nguồn vốn ngắn hạn để đầu tư của cải/tài sản dài hạn (ví dụ: dùng tiền từ bán hàng để đầu tư mua sắm, xây dựng của cải/tài sản cố định, bất động sản nhưng công ty không góp thêm vốn chủ và/hoặc vay vốn dài hạn tại các ngân hàng), kéo theo sụt giảm của cải/tài sản ngắn hạn, tăng các khoản nợ ngắn hạn phải trả.Các tác nhân khác: tăng trích lập dự phòng các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn do đầu tư không hiệu quả; tăng trích lập dự phòng phải thu khó đòi do chính sách tín dụng thương mại mở rộng, quản lý công nợ yếu kém; tăng trích lập giảm giá hàng tồn kho do quản trị hàng tồn kho yếu kém, kéo theo giảm tổng giá trị của cải/tài sản ngắn hạn.

Xem thêm: To Hang On Nghĩa Là Gì ? Từ “Hang” dùng Thế Nào Trong Từng Trường Hợp

Phản ứng của các ngân hàng ra sao khi vốn lưu động ròng của công ty vay vốn âm?

Vốn lưu động ròng âm sẽ tác động trực tiếp đến khả năng trả nợ các ngân hàng. vì thế, các ngân hàng sẽ có cùng lúc ấy những động thái như sau:bắt buộc công ty vay vốn có lộ trình, biện pháp khắc phục tình trạng âm vốn lưu động ròng (như: tăng vốn chủ hoặc tìm kiếm các nguồn vốn dài hạn bù đắp, tăng cường các biện pháp kiểm soát chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành).Thực hiện giảm dần hạn mức tín dụng ngắn hạn cấp cho công ty và/hoặc bắt buộc công ty bổ sung thêm của cải/tài sản bảo đảm.

4. Tính toán mong muốn vốn lưu động của công ty thế nào cho đúng?

​Tính toán mong muốn vốn lưu động, thu xếp nguồn vốn và quản lý nguồn vốn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời mong muốn vốn cho vận hành sản xuất buôn bán của công ty là một chức năng quan trọng của phòng tài chính – kế toán. mặc khác, thực tế chỉ ra rằng rằng không ít chủ công ty, kế toán trưởng/CFO và kế toán ngân hàng chưa biết cách tính toán mong muốn vốn lưu động của công ty. Việc tính toán mong muốn vốn, và để ngân hàng chấp nhận tính toán này và cấp hạn mức tối đa cho công ty là điều mà các công ty luôn mong muốn (dù khả năng không dùng hết hạn mức).Dựa trên những nguyên lý chung của tài chính, công ty khả năng tính ra những số liệu khác nhau. Điều này không hẳn là sai, đây là nghệ thuật điều chỉnh các con số nhằm đáp ứng một mục đích nhất định (đương nhiên không thể làm sai với nguyên lý chung). Về mặt học thuật, hiện có khá nhiều cách tính mong muốn vốn lưu động cho công ty. mặc khác đối với công ty đi vay vốn, việc tìm hiểu cách tính toán mong muốn vốn lưu động của các ngân hàng hiện nay là điều rất quan trọng. Dưới đây là một cách khá đơn giản xác định mong muốn vốn lưu động mà một vài ngân hàng thường dùng, các công ty khả năng tham khảo:

Bài Nổi Bật  Photoscape Là Gì - Biên Tập, Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Photoscape

Trong đó:Tổng chi phí SXKD của công ty gồm: giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng, chi phí quản lý, chi phí tài chính.Loại trừ các khoản chi phí sau khỏi chi phí SXKD: + Chi phí khấu hao: đây không phải là khoản chi phí bằng tiền của công ty nên ngân hàng sẽ loại trừ ra khỏi chi phí SXKD. + Chi phí tài chính: đây là khoản chi phí ngân hàng không tài trợ (trừ chi phí lãi vay trong thời gian đầu tư dự án), vì thế chi phí này cũng được loại ra khỏi chi phí SXKD. + Lợi nhuận trước thuế: giảm trừ chi phí SXKD tương ứng với phần lợi nhuận trước thuế của công ty, dùng để bù đắp 1 phần chi phí SXKD cho DN.Vòng quay vốn lưu động: được tính bằng Doanh thu thuần/của cải/tài sản ngắn hạn bình quân 2 năm gần nhất.Vốn tự có tham gia: được xác định tối đa bằng vốn lưu động ròng năm liền trước của công ty (= của cải/tài sản ngắn hạn – Nợ ngắn hạn).Vốn chiếm dụng tham gia: xác định cũng như bằng bình quân số dư cuối năm 2 năm gần nhất của tổng các khoản phải trả người bán, người mua ứng trước của công ty.

5. Tại sao ngân hàng không cho vay dài hơn thời gian của vòng quay vốn lưu động?

Tuỳ theo đặc thù vận hành của công ty mà các ngân hàng xác định thời gian cho vay đối với từng khoản vay vốn lưu động khác nhau:Đối với các công ty buôn bán thương mại hàng luân chuyển, công ty sản xuất, công ty xây lắp, ngân hàng thường căn cứ vào thời gian 1 vòng quay vốn lưu động để xác định thời gian cho vay. Thời gian cho vay luôn nhỏ hơn hoặc bằng thời gian một vòng quay vốn lưu động.Đối với công ty thương mại buôn bán theo từng phương án buôn bán (có đầu vào, đầu ra chi tiết) thì thời gian cho vay phụ thuộc vào tiến độ thanh toán của hợp đồng đầu ra và vòng quay vốn lưu động của công ty.Nếu thời gian cho vay dài hơn thực tế thì công ty khả năng sẽ dùng nguồn thu có được từ phương án vay vốn để dùng vào mục đích khác.Và trên thực tế, Ngân hàng hoàn toàn không thích vốn lưu động ròng của công ty bị âm. Đối với các công ty sản xuất hoặc buôn bán có quy mô, dùng nợ vay ngân hàng thì vốn lưu động ròng âm là một điều tối kỵ vì nó gây tác động khả năng trả nợ của công ty và công ty khả năng rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả tại một thời điểm nào đó.Hơn nữa, nếu công ty dùng vốn sai mục đích, dùng tiền vay vào mục đích khác, điều này khả năng kéo theo việc ngân hàng không thu hồi được nợ trong tương lai. Khi đó thì bạn hoặc thậm chí công ty bạn sẽ gặp phải các vấn đề rắc rối về pháp lý khi ngân hàng tiến hành khởi kiện để thu hồi nợ, các của cải/tài sản bảo đảm của công ty cũng khả năng bị Ngân hàng phát mại để thu hồi nợ.vì thế, là kế toán/Kế toán trưởng của công ty – người nhiều tiếp xúc với ngân hàng, bạn hãy kết nối để giúp công ty của bạn và ngân hàng luôn luôn trở thành đối tác tin cậy của nhau nha!.​Rất mong nhận được nhiều ý kiến, bình luận và bổ sung của các độc giả có hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này.Chúc các bạn thành công!

Bài Nổi Bật  Entry Level Job Là Gì

​Đăng ký để nhận bài viết, biểu mẫu, video miễn phí của TruongGiaThien.Com.Vn

​​​Download miễn phínhiều tài liệu biểu mẫu quản lý DN, tài chính, nhân sự, kế toán thuế &hàng trămvideo bài giảnghay về quản trị, tài chính, nhân sự, kế toán, kiểm soát nội bộ dành cho Member…Vui lòng đăng kýtại đâyđể tải về!

TruongGiaThien.Com.Vn gợi ý các khóa học phù hợp để nâng tầm tổng giá trị cho bạn

​​Kế toán thực hành tổng hợp & báo cáo thuế​​​​Dù bạn chưa từng học kế toán, đã học kế toán, thậm chí đã làm kế toán nhưng chưa giỏi… thì sau khóa học này bạn sẽ giỏi, thành thạo và tự tin làm kế toán, thuế…
Mô hình buôn bán, hoạch định & chi tiết hóa chiến lược​Hoạch định chiến lược với các mục tiêu chiến lược chi tiết, mô tả bản chiến lược công ty sinh động, đo lường kết quả triển khai vận hành. Nền tảng xây dựng bộ KPI đồng bộ, phát triển bền vững.
Tài chính, nguồn vốn & Setup hệ thống QTTC, dòng tiền​Setup cấu trúc vốn, kế hoạch vốn, tổ chức hạch toán và kê khai báo cáo thuế một cách bài bản, kiểm soát nội bộ hiệu quả. Lập kế hoạch tài chính buôn bán, dòng tiền và chủ động với công nợ, buôn bán vững vàng hơn.

Kế toán, kiểm toán

Chuyên trang hỗ trợ nghiệp vụ & kỹ năng làm việc về kế toán tài chính, kế toán quản trị, phần mềm kế toán

Phân loại

AllKe Toan Thanh ToanKe Toan ThueKe Toan Tong Hop Thuc Hanh

Lưu trữ

June 2020May 2020April 2020March 2020February 2020December 2019November 2019October 2019September 2019August 2019July 2019June 2019

*

RSS Feed
Download miễn phí nhiều tài liệu biểu mẫu quản lý DN, tài chính, nhân sự, kế toán thuế &hàng trăm video bài giảng hay về quản trị, tài chính, nhân sự, kế toán, kiểm soát nội bộ dành cho Member…
Mô hình buôn bán & hoạch định chiến lượcTổ chức, vận hành, kiểm soát nội bộHệ thống buôn bán đồng bộ, bền vữngHống tài chính bài bản, hiệu quả & tối ưuQuản trị nhân sự chiến lược, tinh gọnLãnh đạo – Quản trị – Quản lý điều hànhTài chính & Thuế dành cho CEODiễn đàn pháp lý kinh doanhChuyển đổi số cho SMEsCâu lạc bộ doanh nhân TruongGiaThien.Com.Vn
ttmn.mobiAdd: Lầu 5, Annex Building, Park Royal Sài GònSố 309B-311 Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Tân Bình, T.p Hồ Chí Minh

Các câu hỏi về Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác

Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Để #Tính #Vốn #Lưu #Động #Là #Gì #Vai #Trò #Và #Cách #Tính #Vốn #Lưu #Động #Chuẩn #Xác

Tham khảo dữ liệu, về Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment