Bài viết Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì”

Bản thuyết minh báo cáo tài chính là một bộ phận hợp thành không thể tách rời của BCTC, dùng để phân tích chi tiết các thông tin số liệu đã được trình bày trong bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả vận hành buôn bán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Bạn đang xem: Thuyết minh báo cáo tài chính là gì

*

1. Mục đích của Bản thuyết minh Báo cáo tài chính

– Bản thuyết minh Báo cáo tài chính là một bộ phận hợp thành không thể tách rời của Báo cáo tài chính công ty dùng để mô tả mang tính tường thuật hoặc phân tích chi tiết các thông tin số liệu đã được trình bày trong Bảng Cân đối kế toán, Báo cáo kết quả vận hành buôn bán, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cũng như các thông tin rất cần thiết khác theo bắt buộc của các chuẩn mực kế toán chi tiết.

Bài Nổi Bật  Học Gì Và Làm Gì

– Bản thuyết minh Báo cáo tài chính cũng khả năng trình bày những thông tin khác nếu công ty xét thấy rất cần thiết cho việc trình bày trung thực, hợp lý Báo cáo tài chính.

2. Nguyên tắc lập và trình bày Bản thuyết minh Báo cáo tài chính

– Khi lập Báo cáo tài chính năm, công ty phải lập Bản thuyết minh Báo cáo tài chính theo đúng quy định của Chuẩn mực kế toán “Trình bày Báo cáo tài chính” và hướng dẫn tại Chế độ Báo cáo tài chính này.

Xem thêm: 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền

– Khi lập Báo cáo tài chính giữa niên độ (kể cả dạng đầy đủ và dạng tóm lược) công ty phải lập Bản thuyết minh Báo cáo tài chính chọn lọc theo quy định của Chuẩn mực kế toán “Báo cáo tài chính giữa niên độ” và Thông tư hướng dẫn chuẩn mực.cách lập bản thuyết minh báo cáo tài chính

– Bản thuyết minh Báo cáo tài chính của công ty phải trình bày những nội dung dưới đây:

 Các thông tin về cơ sở lập và trình bày Báo cáo tài chính và các chính sách kế toán chi tiết được chọn và áp dụng đối với các giao dịch và các sự kiện quan trọng;Trình bày các thông tin theo quy định của các chuẩn mực kế toán chưa được trình bày trong các Báo cáo tài chính khác (Các thông tin trọng yếu);Cung cấp thông tin bổ sung chưa được trình bày trong các Báo cáo tài chính khác, nhưng lại rất cần thiết cho việc trình bày trung thực và hợp lý tình hình tài chính của công ty.

Bài Nổi Bật  No Nut November Là Gì

3. Cơ sở lập Bản thuyết minh Báo cáo tài chính

– Căn cứ vào Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả vận hành buôn bán, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ năm báo cáo;

– Căn cứ vào sổ kế toán tổng hợp; Sổ, thẻ kế toán chi tiết hoặc bảng tổng hợp chi tiết có liên quan;

– Căn cứ vào Bản thuyết minh Báo cáo tài chính năm trước;

– Căn cứ vào tình hình thực tế của công ty và các tài liệu liên quan.

Như vậy, bài viết trên đây kế toán Lê Ánh đã thông tin chi tiết đến các bạn về mục đích của bản thuyết minh báo cáo tài chính, nguyên tắc lập và trình bày thuyết minh báo cáo tài chính. Mong rằng, bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn!

Từ khóa liên quan: vai trò của thuyết minh báo cáo tài chính, ý nghĩa thuyết minh báo cáo tài chính, công dụng của thuyết minh báo cáo tài chính, khái niệm thuyết minh báo cáo tài chính, thuyết minh báo cáo tài chính là gì…

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Các câu hỏi về Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Capuchino là gì & Cách uống Capuchino không phải ai cũng biết
Bài viết Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì

Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? Tác Dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Lập #Thuyết #Minh #Báo #Cáo #Tài #Chính #Là #Gì #Tác #Dụng #Của #Thuyết #Minh #Báo #Cáo #Tài #Chính #Là #Gì

Tham khảo thêm kiến thức về Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Cách Lập Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì ? công dụng Của Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment