Bài viết Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được”

Lỗi máy tính không vào được mạng có rất nhiều. Tùy vào từng trường hợp laptop bị lỗi mạng mà sẽ có cách khắc phục lỗi mất kết nối máy tính, laptop hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính không vào được mạng trên windows 10

Bài này giúp bạn: – Biết được tác nhân khiến máy tính không vào mạng- Giúp máy tính vào được mạng

Những lỗi máy tính, laptop thường gặp hiện nay có khá nhiều, đặc biệt với lỗi mạng, tác nhân lại càng nhiều hơn và không phải đơn giản để tìm hiểu tác nhân lỗi thực sự. Bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc giải quyết một vài lỗi sinh ra liên quan đến lỗi mạng trên máy tính, laptop, một trong số những lỗi máy tính tính thường gặp hiện nay.

*

Bước 3: Tại đây có các công cụ kiểm tra lỗi mạng như Internet Connection (tìm và sửa lỗi bằng cách kết nối vào mạng Internet); Shared Folders (tìm và sửa lỗi truy cập file hoặc thư mục trên máy tính); HomeGroup (tìm và sửa lỗi xem file chia sẻ khi kết nối trong mạng gia đình); Network Adapter (tìm và sửa lỗi kết nối mạng do thiết bị kết nối); Incoming Connections (tìm và sửa lỗi kết nối đến trên máy tính và Windows Firewall).

*

Bước 4: Sau khi chọn bất kỳ công cụ kiểm tra lỗi mạng và sửa lỗi mất mạng, các bạn nhấn Next để tiếp tục.

*

Tiếp đó, tùy vào công cụ kiểm tra, các bạn thực hiện theo hướng dẫn và nhấn Next cho tới khi nhận được thông báo lỗi máy tính không vào được mạng và cách giải quyết.

*

tác nhân 1: Lỗi do dây kết nối giữa modem, router và máy tính

Lỗi này có tác nhân chủ yếu do dây kết nối giữa modem, router và máy tính bị lỏng hoặc bị đứt ngầm dẫn tới việc máy tính bị mất mạng, lỗi mất kết nối không vào được mạng.

* Cách khắc phục : Kiểm tra lại đầu dây kết nối giữa modem, router với máy tính đã khít chưa. Nếu chưa hãy cắm thật chặt lại.

Trong trường hợp đã thử với cách trên không được, tác nhân khả năng do cáp kết nối đã bị đứt ngầm. Lúc này bạn cần mang dây tới các trung tâm sửa chữa máy tính hoặc cửa hàng điện tử để họ kiểm tra dây nối có bị đứt ngầm hay không. Mặc dù vậy, khi gặp hiện tượng mất mạng, bạn hãy khoan cho rằng dây đã bị đứt, bởi trong nhiều trường hợp còn do lỗi cấu hình địa chỉ IP và DNS trên máy tính dẫn tới lỗi mạng. vì thế hãy tìm hiểu thêm tới các lỗi khác trước khi mang máy tính kiểm tra lỗi mạng nha.

Bài Nổi Bật  Thành Kính Phân ưu Là Gì, , Nhiều Người Chưa Hiểu Về Nó

tác nhân 2: Do chưa bật công tắc modem, router

khả năng khẳng định đây là một trong số những lỗi máy tính không nhận mạng khá thường nhật hiện nay do nhiều người không để ý đèn hiển thị trạng thái trên modem hoặc router và cho rằng các thiết bị này đang vận hành. Khi các thiết bị này không vận hành cũng đồng nghĩa, bạn không thể vào được mạng từ nhà cung cấp.* Cách khắc phục: Bật công tắc nguồn của modem và router để khởi động lại kết nối mạng.

tác nhân 3: Card mạng Ethernet hoặc Wi-Fi bị vô hiệu hóa

Đây là lỗi mạng khá thường nhật mà nhiều người hiện đang gặp phải, trong đó tác nhân khách quan do máy tính, laptop cũng có và do người dùng chỉnh sửa kết nối dẫn tới việc máy tính không vào được wifi.

* Cách khắc phục:Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center . Nhấp chọn Change adapter web10_settings

*

Bước 2: Nếu bạn thấy biểu tượng mạng Ethernet hoặc Wi-Fi có dạng màu đen và dòng chữ Disabled tức là đã bị vô hiệu hóa và không thể bật, dẫn tới lỗi mất kết nối mạng Ethernet hoặc mạng Wi-Fi.

*

Lúc này bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Enable

*

tác nhân 4: Lỗi card mạng Ethernet hoặc Wi-Fi đã cũ

một vài trường hợp không vào được mạng, mạng biểu thị dấu chấm than hoặc dấu gạch đỏ còn do driver card mạng hoặc card Wi-Fi. Trường hợp này bạn cần phải cập nhật driver cho máy tính để sửa lỗi trên.

* Cách khắc phục lỗi kết nối mạng: Tự cập nhật driver máy tính hoặc dùng các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver trên máy tính như DriverEasy, Driver Booster, Driver Detective,…Trong đó, cập nhật driver bằng DriverEasy cho máy tính, laptop là đơn giản nhất và cũng dễ dùng nhất hiện nay.

tác nhân 5: Lỗi dùng Proxy server sai khi kết nối mạng LAN

Lỗi này có tác nhân do máy tính bị đặt một proxy cố định khi kết nối vào mạng LAN tại một địa điểm như cà phê, trường học. Lỗi này khiến máy tính của bạn không thể nhận diện được địa chỉ máy chủ tại các nơi kết nối khác nhau.

Xem thêm: Windows 10 Home Là Gì – So Sánh Windows 10 Home Với Pro

* Cách khắc phục: Bỏ tùy chọn thiết lập địa chỉ proxy cố địnhBước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính. Nếu trên Windows 7 hoặc Windows 10, các bạn nhấn trực tiếp trên màn hình desktop hoặc gõ Start Menu > Control Panel hoặc Internet Options để truy cập nhanh và tùy chỉnh Internet.

*

Trong Control Panel, các bạn nhấn Network and Internet.

*

Bước 2: Nhấp chọn Internet Options >Connections >LAN web10_settings.

*

Bước 3: Bỏ tick chọn mục Use a proxy server for your LAN

*

tác nhân 6: Lỗi cấu hình IP

Cấu hình IP sai cũng khả năng dẫn tới hiện tượng lỗi mạng, mất kết nối Internet với máy tính hoặc laptop. Việc đặt các tổng giá trị IP tĩnh dẫn tới việc lỗi mạng là điều rất hay gặp.

Bài Nổi Bật  Playback Là Gì - Nghĩa Của Từ Playback, Từ

* Cách khắc phục: Bỏ cấu hình IP tĩnh và đặt về chế độ tự động đặt địa chỉ IP.Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center. Click chọn vào biểu tượng kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi tại mục Connections:

*

Bước 2: Click chọn mục Properties >Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4 ).

*
*

Bước 3: Tại mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties , các bạn nhấn chuyển từ mục Use the following IP address sang Obtain an IP address automatically để máy tính tự động lấy địa chỉ IP. Nhấn OK để xác nhận.

*

tác nhân 7: Lỗi DNS

Tương tự như với lỗi IP, lỗi DNS khả năng khiến bạn bị lỗi mạng, không thể vào bất kỳ trang web nào mặc dù có kết nối mạng Internet. Khi truy cập vào các trang web, các bạn sẽ thấy những thông báo hiển thị lỗi như: This webpage is not available hoặc Unable to resolve the server”s DNS address . Những lỗi này do máy tính không thể phân giải địa chỉ tên miền trang web thông qua hệ thống DNS. Để giải quyết lỗi DNS gây ra mất mạng thường gặp, có hai cách sau đây.

* Cách khắc phục:Bước 1: Truy cập trang Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties như với cấu hình IP ở trên.Bước 2: Ngay ở mục phía dưới, các bạn sẽ thấy mục Use the following DNS server address. Tại đây, các bạn đặt tổng giá trị cho hai mục Preferred DNS server Alternate DNS server lần lượt là: 8.8.8.8/8.8.4.4 . Đây là hệ thống DNS thường nhật của Google có lượng truy cập nhất gần như nhiều nhất hiện nay.

*

Bước 3: Trường hợp sau khi đổi DNS của Google vẫn lỗi mạng, bạn hãy nhấn về mục Obtain DNS server address để máy tính tự cấu hình DNS và thử lại.

*

tác nhân 8: Lỗi tường lửa

Đây là lỗi ít khi gặp nhưng cũng không phải không hiếm gặp. tác nhân do tường lửa máy tính (Firewall) đã chặn mạng Internet.

* Cách khắc phục: Tắt tường lửa để giải quyết vấn đềBước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính. Chọn mục System and Security

*

Bước 2: Chọn mục Windows Firewall >Turn Windows Firewall on or off.

*
*

Bước 3: Click chọn vào các mục Turn off Windows Firewall ở cả hai mục Private network web10_settings Public network web10_settings . Nhấn OK để lưu lại.

*

mặt khác, với người dùng Laptop, các bạn nên kiểm tra trường hợp laptop có bật chế độ Máy Bay hay không nha, vì khi bật chế độ này, laptop sẽ không bắt được mạng internet hay wifi. Nếu lỗi trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là xong

Trên đây là toàn bộ những tác nhân thường gặp và cách khắc phục những lỗi mạng gây ra nên tình trạng không vào được mạng mà chúng ta hay gặp. Máy tính hiện nay còn khá nhiều các lỗi khác thường nhật không kém.

Lỗi thường gặp còn có như máy tính bị treo, không phản hồi (not responding) hay lỗi máy tính tự khởi động, tự tắt, không nhận diện USB cùng rất nhiều các lỗi khác nhau. Để sửa lỗi máy tính bị treo, windows not responding khá dễ, đặc biệt với lỗi máy tính không nhận diện USB, người dùng chỉ cần thay đổi ngay một vài cài đặt để sửa lỗi. trong lúc đó, một vài lỗi khác sẽ bắt buộc người dùng cần biết một vài kiến thức máy tính.

Bài Nổi Bật  Bằng Tin Học Tiếng Anh Là Gì, Tin Học Văn Phòng Tiếng Anh Là Gì

không những có trường hợp máy tính không vào được mạng, mà các trường hợp phần mềm dùng trong máy tính không vào được internet như các trình duyệt web hiện nay, đặc biệt là các trình duyệt hàng đầu như Cốc Cốc hay Chrome .. nếu gặp trường hợp Cốc Cốc không vào được mạng, bạn hãy tìm hiểu cách sửa lỗi Cốc Cốc không vào được mạng có trên TruongGiaThien.Com.Vn.vn để tự mình khả năng khắc phục vấn đề này nha.

Sẽ rất khó chịu khi WiFi không vào được mạng mà bạn đã dành cả tiếng đồng hồ để sửa chữa hay khắc phục các vấn đề liên quan. mặc khác bạn có chắc những kiến thức cũng như cách làm của bạn để sửa lỗi wifi không vào được mạng đã đúng hay chưa. Hoặc khả năng kiến thức bạn là đúng nhưng nó không đúng với thiết bị bạn đang dùng. Thay vì đi tìm câu hỏi cho chính bản thân mình tại sao không để TruongGiaThien.Com.Vn.vn giúp bạn giải quyết điều này.

https://TruongGiaThien.Com.Vn/cach-xu-ly-may-tinh-bi-loi-mang-mat-ket-noi-13625n.aspx

Các câu hỏi về Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được

Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Sửa #Lỗi #Máy #Tính #Không #Vào #Được #Mạng #Trên #Windows #Sửa #Lỗi #Máy #Tính #Có #Mạng #Nhưng #Không #Vào #Được

Tra cứu báo cáo về Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment