Bài viết Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng”

Xem thêm:

Bạn đang tìm hiểu thông tin về khái niệm mức thu nhập vãng lai là gì? Cách tính thuế như thế nào cho đúng. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây, để hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến mức thu nhập vãng lai.

Bạn đang xem: mức thu nhập vãng lai là gì

 

Khái niệm mức thu nhập vãng lai là gì

Hiện nay trong pháp luật hiện hành không quy định chi tiết thu nhâp vãng lai là gì? mặc khác khả năng hiểu mức thu nhập vãng lai là những khoản mức thu nhập, tiền công, tiền công được nhận từ các nguồn thu không thông qua hợp đồng lao động, không mang tính nhiều. Quy định tại Điều 2 TT 111/2013/TT-BTC quy định những khoản chịu thuế như sau:

Tiền thù lao nhận được dưới những cách thức như: tiền hoa hồng môi giới, tiền hoa hồng đại lý bán hàng hóa; tiền tham gia các đề tài thống kê khoa học và kỹ thuật; tiền tham gia các đề án, dự án; tiền nhuận bút theo đúng quy định của pháp luật về chế độ nhuận bút; tiền tham gia những vận hành giảng dạy; tiền tham gia biểu diễn nghệ thuật, văn hoá, thể dục, thể thao; tiền dịch vụ và quảng cáo; tiền dịch vụ khác, thù lao khác.

Bài Nổi Bật  Turn Down Nghĩa Là Gì

Cách tính thuế mức thu nhập vãng lai

Theo quy định tại điểm i Khoản 1 Thông tư số 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện theo Luật Thuế mức thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi và bổ sung một vài điều của Luật thuế mức thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết về một vài điều của Luật Thuế mức thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi và bổ sung một vài điều của Luật thuế mức thu nhập cá nhân khi tính thuế mức thu nhập vãng lai.

Điều 25. Khấu trừ thuế và chứng từ khấu trừ thuế

1. Khấu trừ thuế

Khấu trừ thuế là việc cá nhân, tổ chức trả mức thu nhập thực hiện tính trừ số thuế cần phải nộp vào mức thu nhập vãng lai của người nộp thuế trước khi trả mức thu nhập, chi tiết như sau:

i) Khấu trừ thuế đối với các trường hợp khác

Các tổ chức, cá nhân trả tiền thù lao, tiền công, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (được hướng dẫn tại điểm c, d khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký kết hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả mức thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì cần phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên mức thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất mức thu nhập thuộc đối tượng cần phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi đã trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có mức thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả mức thu nhập nhằm tổ chức trả mức thu nhập vãng lai làm căn cứ tạm thời chưa tính khấu trừ thuế mức thu nhập cá nhân.

Bài Nổi Bật  Value Là Gì - Net định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Thế Nào Là Hai Góc Bù Nhau Là Gì, (Hình Như Còn 1 Loại Nữa Nhưng Mình 0 Nh

Căn cứ dựa vào cam kết của người nhận mức thu nhập, tổ chức trả mức thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả mức thu nhập vẫn tổng hợp danh sách và mức thu nhập của các cá nhân chưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về việc quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết cần chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo đúng quy định của Luật quản lý thuế.

Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này cần đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.

2. Chứng từ khấu trừ

a) Tổ chức và cá nhân trả các khoản mức thu nhập vãng lai đã khấu trừ thuế dựa theo hướng dẫn tại khoản 1, Điều này cần phải cấp chứng từ khấu trừ thuế theo bắt buộc của cá nhân bị khấu trừ. Trường hợp cá nhân ủy quyền quyết toán thuế thì không có cấp chứng từ khấu trừ.

*

Trường hợp không khấu trừ thuế đối với người có mức thu nhập vãng lai

Với quy định khấu trừ thuế mức thu nhập vãng lai đối với những khoản mức thu nhập vãng lai từ 2 triệu đồng trở lên có vẻ như bất cập với các hoàn cảnh người lao động chỉ có một nguồn mức thu nhập duy nhất từ mức thu nhập vãng lai này. chính vì thế luật quy định thêm những trường hợp sau đây người lao động không bị khấu trừ thuế:

Căn cứ dựa vào cam kết của người nhận mức thu nhập, tổ chức trả mức thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả mức thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách, cũng như mức thu nhập vãng lai của những cá nhân chưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về việc quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết cần phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình. Trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo đúng quy định của Luật quản lý thuế.Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này cần phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.

Bài Nổi Bật  Độ Điện Li Là Gì

TÓM LẠI VẤN ĐỀ: mức thu nhập vãng lai là gì? Và cách tính thuế mà công ty chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Các câu hỏi về Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng

Cách Tính Thu Nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Tính #Thu #Nhập #Vãng #Lai #Là #Gì #Tính #Thuế #Như #Thế #Nào #Cho #Đúng

Tra cứu thêm dữ liệu, về Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Cách Tính mức thu nhập Vãng Lai Là Gì ? Tính Thuế Như Thế Nào Cho Đúng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment