Bài viết Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh”

Tương tự như tiếng Việt, văn nói và văn viết trong tiếng Anh chúng ta cũng nhiều gặp phải những từ viết tắt. Chúng sẽ khiến bạn khá đau đầu và đôi khi là những tình huống dở khóc, dở cười khi bạn không thể hiểu nghĩa chúng là gì. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn tổng hợp những từ viết tắt trong tiếng Anh có ý nghĩa thông dụng nhất hiện nay và chúng được dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Bạn đang xem: Viết tắt trong tiếng anh là gì

Các bài viết đang được xem nhiều nhất:

1. Sự hình thành các từ viết tắt tiếng Anh.

Nếu các từ viết tắt tiếng Việt được hình thành từ sự sáng tạo của những lớp trẻ sao cho tiện nhất thì trong tiếng Anh mọi từ viết tắt đều phải dựa trên quy tắc nhất định. Hiện nay các từ viết tắt tiếng Anh thường nhật nhất đó là ghép chữ cái đầu các từ lại với nhau.

Cách đọc: Bạn chỉ cần đọc chữ cái ấy, nhớ đừng nên đọc ghép các chữ để trở thành một từ mới, bởi cách đọc đó sẽ chỉ càng khiến người nghe không hiểu bạn đang nói gì.

2. Lý do nhiều người thích dùng các từ viết tắt tiếng Anh.

Cụm từ viết tắt tiếng Anh hiện nay ngày càng được nhiều người ưa chuộng và dùng. Đây cũng là một điều tất yếu ở đời sống khi chúng ta có quá nhiều việc phải làm và gần như ai cũng cảm thấy quỹ thời gian của mình hạn hẹp. Thay vì nói một cụm từ dài thì dùng cụm từ viết tắt sẽ giúp rút ngắn thời gian xuống một cách đáng kể. Thêm vào đó, những từ rút gọn sẽ giúp câu nói cô đọng, súc tích mà vẫn khiến người giao tiếp với bạn hiểu được nội dung.

Việc dùng từ viết tắt tiếng Anh là một cách đặc biệt để giới trẻ phát huy tiếng Lóng của mình. Trong một vài trường hợp có một vài cụm từ rất hay ho nhưng khi dịch ra nghĩa thì không tốt cho lắm.

Trên thực tế sẽ theo hợp đồng hoàn cảnh để dùng những từ viết tắt bởi một vài người sẽ cảm thấy bạn không tôn trọng họ khi giao tiếp.

3. Tổng hợp những từ viết tắt trong tiếng Anh có ý nghĩa.

3.1. Giao tiếng hằng ngày.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Từ viết tắt FYI trong tiếng Anh

Bài Nổi Bật  Vải Satin Là Vải Gì Và Cách Dễ Nhất Đi Đến Sự Sang Trọng, Tìm Hiểu Nguồn Gốc Ưu Nhược Điểm Của Vải

Từ này thường được bắt gặp trong email hoặc trong các văn bản trang trọng nhiều hơn.

Ví dụ: FYI, the school lunch is free for every students. = Bổ sung thêm thông tin cho bạn thì bữa ăn trưa ở trường là miễn phí cho mọi học sinh.

AKA là dạng viết tắt của As Known As ( Được biết đến là/ Nổi tiếng (dưới tên) là )

Nhiều khi đọc các tin trên mạng xã hội kiểu như “Kim Ji-Yong aka G Dragon” hay “Stefani Joanne Angelina Germanotta aka Lady Gaga” hẳn các bạn sẽ nhíu mày không hiểu “aka” có nghĩa là gì. Nó không phải có nghĩa là huynh, sư huynh như trong phim Trung Quốc đâu nha, mà thực chất “AKA = As Known As = Được biết đến là”.

P/s, PS.

P/s: = Postscript = Tái Bút

Và về mặt game vì từ PS lại có nghĩa hoàn toàn khác:

PS = Playstation = Một loại máy chơi game bằng tay cầm khá thường nhật hiện nay.

Ví dụ:

P/s: I need the file before 4 P.M. = Tái bút: Tôi cần tài liệu đó vào trước 4 giờ chiều.

CMT là dạng viết tắt của Comment ( Bình Luận)

Trong tiếng Việt thì cụm CMT khả năng ngầm hiểu là Chứng Minh Thư; nhưng trong tiếng Anh thì cụm CMT được dùng nhiều trên Mạng Xã Hội và được hiểu là Comment = Bình Luận.

Ví dụ:

Reply my cmt, plz! = Làm ơn trả lời bình luận của minh đi!

My cmt on his latest Youtube video is pinned on the top. = Bình luận của mình ở video mới nhất của anh ấy được ghim lên đầu luôn.

FAQ là dạng viết tắt của Frequently Asked Question (Những câu hỏi thường gặp)

Ở các website chúng ta thường thấy một mục có tên là FAQs, mục này có nghĩa là Các hỏi thường gặp. Bạn khả năng tìm được các câu trả lời từ bên Ban Quản Trị web cho các câu hỏi mà thường hay được hỏi.

Ví dụ: You can find how to upgrade your account in the FAQs section. = Bạn khả năng tìm cách nâng cấp tài khoản của mình ở mục Những câu hỏi thường gặp.

Xem thêm: Thanh Toán Airpay Là Gì – Thanh Toán Mọi Lúc Mọi Nơi

Q&A là dạng viết tắt của Question and Answer ( Hỏi và Trả lời)

Thi thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp các đoạn hội thoại bắt đầu bằng chữ Q ở câu hỏi và chữ A ở câu trả lời. Thì đây là viết tắt của 2 từ: Q = Question = Câu hỏi và A = Answer = Câu trả lời.

Ví dụ:

The final is the Q&A. You can note down your questions and give them to the speaker in this parts. = Phần cuối cùng là phần Hỏi và Trả lời. Các bạn khả năng ghi lại các câu hỏi của mình và gửi chúng tới các diễn giả ở phần này.

Bài Nổi Bật  Học Tiếng Anh Qua Các Cụm động Từ Với Get Over Là Gì

Q: How do you feeling when you are the winner? = Câu hỏi: Bạn cảm thấy như thế nào khi là người thắng cuộc!

A: I’m so surprised! I cannot believe that I won! = Câu trả lời: Tôi rất bất ngờ! Tôi không thể tin được là mình đã thắng.

VIP là dạng viết tắt của Very Important People (Người rất quan trọng (Thường là khách))

Từ này thường được dùng để chỉ những người rất quan trọng, rất đặc biệt, khi đi kèm với các danh từ như địa điểm thì nó sẽ được hiểu đây là khu vực chỉ dành cho những người rất đặc biệt.

Ví dụ:

The VIP room. = Phòng đặc biệt.

The VIP tickets are limited. = Vé đặc biệt (vé VIP) thì có giới hạn thôi.

This way is only for VIPs. = Lối này chỉ dành cho khách rất đặc biệt (khách VIPs).

LGBT là dạng viết tắt của Lesbian + Gay + Bisexual + Transgender (Đồng Tính Nữ + Đồng Tính Nam + Người Lưỡng Tính + Người Chuyển Giới )

Đây là cụm từ cũng khá thường nhật ở trên mạng, nhiều bạn cũng sẽ hay gặp phải cụm từ này nhưng không biết nghĩa của chúng là gì. Bạn khả năng hiểu đơn giản, LGBT là cụm từ chỉ nhóm người có chiều hướng tính dục như tất cả các từ mà viết tắt cộng vào ở trên. Các cụm từ hay gặp là Cộng đồng LGBT = Cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới.

CEO là dạng viết tắt của Chief Executive Officer (Giám Đốc Điều Hành)

Là 1 từ cũng hay được dùng hiện nay. Đây là vị trí điều hành cao nhất trong 1 công ty. Trong 1 vài công ty có cấu trúc công ty khác thì nơi này chỉ sau vị trí Chairman (chủ tịch).

EDM, DJ.

EDM = Electronic Dance Music = Nhạc Điện Tử

DJ = Disc Jockey = Người chuyên hòa âm, phối khí cho các bản nhạc

EDM là dòng nhạc thời thượng hiện nay được giới trẻ vô cùng yêu thích. Ở Mỹ thậm chí còn các đại nhạc hội EDM được tổ chức hàng năm thu hút tới hàng trăm ngàn người tham dự. Đi cùng với dòng nhạc EDM là sự nổi tên của các DJ, từ DJ là viết tắt của Disc Jockey, chỉ những người chuyên hòa âm, phối khí cho các bạn nhạc.

PG

PG = Promotion Girl = Người mẫu tiếp thị là nữ hoặc nữ tiếp thị viên. Đây là các bạn nữ mà bạn hay thấy ở các siêu thị đứng phát đồ ăn thử cho mọi người hoặc đi giới thiệu danh mục của các nhãn ở các khu vực đông đúc dân cư đó.

PG = Promotion Boy = Người mẫu tiếp thị là nam hoặc nam tiếp thị viên. Tương tự như PG nhưng các bạn PB là con trai nha.

PIC

Nghĩa 1: PIC = Person in Charge = Người phụ trách.

Nếu bạn đang trong 1 dự án, chiến dịch hoặc đơn giản là đi làm, thì từ PIC này có nghĩa là phụ trách công việc, phần việc nào đó.

Bài Nổi Bật  Kaiwa Là Gì - Học Tiếng Nhật Online

Nghĩa 2: Pic = Picture = Ảnh, tấm ảnh

Trong các tình huống đời thường, thi thoảng mọi người viết tắt từ picture thành pic.

VAT là dạng viết tắt của Value Added Tax ( Thuế tổng giá trị gia tăng )

Là một loại thuế thu gián tiếp, được đánh vào người tiêu dùng cuối cùng, mặc dù chủ thể đem nộp nó cho cơ quan thu là các công ty.

GDP là dạng viết tắt của Gross Domestic Product (Tổng danh mục Quốc nội).

GDP là tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong phạm vi một lãnh thổ nhất định (thường là quốc gia) trong một thời kỳ nhất định (thường là một năm).

Đó là tất cả tổng hợp những từ viết tắt trong tiếng Anh có ý nghĩa công ty chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những từ viết tắt ấy để đơn giản dùng trong giao tiếp hằng ngày, trên mạng xã hội hay trong công việc.

Cộng đồng TruongGiaThien.Com.Vn – Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học. Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Các câu hỏi về Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh

Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Viết #Ví #Dụ #Các #Từ #Viết #Tắt #Thông #Dụng #Trong #Tiếng #Anh

Tham khảo kiến thức về Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Cách Viết, Ví Dụ, Các Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Tiếng Anh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment