Bài viết Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad”

Đã là dân kỹ thuật, ai cũng biết CAD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Computer Aided Design, nghĩa là thiết kế có sự trợ giúp của máy tính.

Bạn đang xem: Cad là gì

CADlà gì?

*

Đã là dân kỹ thuật, ai cũng biết CAD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Computer Aided Design, nghĩa là thiết kế có sự trợ giúp của máy tính.Hiểu một cách chung nhất CAD tức là dùng máy tính trong quy trình phác thảo, dựng mô hình 3D, lắp ráp và xuất bản vẽ. Theo phương pháp truyền thống thì các bản vẽ kỹ thuật thì được vẽ bằng tay. Công việc này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian đặc biệt là những chi tiết phức tạp. vì thế mà ngày nay CAD được dùng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực mà không những riêng trong lĩnh vực cơ khí sản xuất mà còn trong cả xây dựng, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại, y học,… (trong bài viết của tôi lần này chỉ xin thu hẹp khái niệm CAD trong lĩnh vực cơ khí, mà đúng ra phải gọi là MCAD = Mechanical CAD).

Bài Nổi Bật  Thức ăn Vật Nuôi, Hỏi đáp

CAD chủ yếu được dùng trong thiết kế và phát triển danh mục. CAD chủ yếu là để thể hiện mô hình 3D và bản vẽ 2D. Nói về thị trường 3D CAD hiện nay thì thống trị vẫn là 3 nhà sản xuất là Dassault-CATIA, PTC – Pro/E, Siemens NX. Nhưng thị phần của 3 hãng này đang bị cạnh tranh quyết định bởi các hãng sản xuất phần mềm mới như: SolidWorks (một nhánh của Dassault), TopSolid, Cimatron, Space-E của NTT DATA Engineering System (Japan), IronCAD và một đàn em sinh sau đẻ muộn nhưng khá nổi hiện nay là SpaceClaim.

Với khái niệm về CAD hiện đại thì một gói phần mềm CAD phải gồm 3 module chính sau:

(y)1. Modeling – Dựng mô hình 3D, nhưng trước khi dựng được mô hình 3D chúng ta phải vẽ phác thảo (Sketching) rồi mới dựng được mô hình 3D (bao gồm cả 3D solid và 3D surface).

*

(y)2. Assembly – Lắp ráp các chi tiết đơn lẻ thành cụm chi tiết hoặc lắp ráp các cụm nhỏ thành cụm chi tiết lớn hơn.

*

(y)3. Drafting – Xuất bản vẽ kỹ thuật hay còn gọi là bản vẽ chế tạo với các thông tin về mặt cắt và một vài thông tin bắt buộc kỹ thuật như độ cứng, độ nhám bề mặt …

*

Ưu điểm của CAD (Advantages of CAD):

– Tạo và sửa lỗi đơn giản hơn.

– Trực quan hơn vì cho phép ta quan sát mô hình ở góc nhìn 3D với rất nhiều cách quan sát khác nhau.

Bài Nổi Bật  Ông Mãnh Là Gì - Nghĩa Của Từ Bà Cô, Ông Mãnh Trong Tiếng Việt

– Lưu và tái dùng các bản vẽ đơn giản hơn bằng đĩa cứng hay CD.

Xem thêm: Tai Game Nấu ăn – Nấu ăn Trong Nhà Bếp Cho Android

– Tăng độ chính xác. Do vẽ bằng máy tính nên chắc chắn bản vẽ xuất ra sẽ chính xác hơn làm bằng tay rất nhiều.

– Lưu trữ thành cơ sở dữ liệu để đơn giản quản lý hơn. cùng lúc ấy chuyển file mô hình đơn giản hơn Internet. Giảm thiểu thời gian trao đổi thảo luận giữa các kỹ sư ở các khu vực địa lý khác nhau. Gửi nhận qua email chỉ mất vài giây.

– Việc phân tích, mô phỏng và kiểm tra mô hình 3D đơn giản hơn.

(y)Nhược điểm của CAD:

– Thời gian và chi phí cho việc triển khai một hệ CAD là lớn.

– Thời gian và chi phí cho việc đào tạo người dùng CAD lớn. mặc khác hiện nay nhờ nguồn tài liệu đa dạng trên mạng Intevà các diễn đàn thảo luận mở nên cũng có phần đơn giản hơn chút.

– Chi phí duy trì và nâng cấp cho phần mềm CAD là tương đối lớn.

– Thời gian và chi phí cho việc chuyển các bản vẽ cũ vẽ bằng tay sang CAD cũng không nhỏ.

Xem thêm: Kick Off Là Gì – Công Ty Tổ Chức Kick Off Chuyên Nghiệp

Vòng đời danh mục – Product Lifecycle:

*

MARKETING=> DESIGN, DESIGN=>MANUFACTURE => MARKETING.

một vài hình ảnh danh mục củahọc viên tại trung tâm TruongGiaThien.Com.VN ứng dụng các phần mềm CAD:

Modeling:

*
*

Assembly:

*
*
*

Drafting:

*

Các khóa học về CAD:

Trung tâm TruongGiaThien.Com.VN chuyên đào tạo các khóa học CAD thiết kế2D, 3D. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học CAD CAM CNC, TruongGiaThien.Com.VN luôn mang đến các khóa học chất lượng nhất, áp dụng thực tế vào công việc của học viên.Các bạn khả năng tham khảo các khóa học CAD theo link sau đây:https://TruongGiaThien.Com.VN/thiet-ke-3d-4-2.html

Bài Nổi Bật  Swift Code Là Gì? Mã Ngân Hàng Là Gì ? Bạn Đã Biết? Mã Số Ngân Hàng Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cad Là Gì - ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cad Là Gì - ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cad Là Gì - ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad

Cad Là Gì - ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cad #Là #Gì #ưu #Nhược #điểm #Khi #ứng #Dụng #Cad

Tra cứu thêm kiến thức về Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Cad Là Gì – ưu Nhược điểm Khi ứng Dụng Cad từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment