Bài viết Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ”

Cadence là một ngôn từ chạy bộ có nguồn gốc từ âm nhạc. Trong âm nhạc Cadence chính là nhịp điệu mà nhạc công phải thực hiện theo. Vậy trong chạy bộ Cadence là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Bạn đang xem: Cadence là gì

1. Cadence là gì

Cadence là nhịp điệu chạy được tính bằng số bước chạy hoặc số lần tiếp đất của một bên chân trong một phút. Đơn vị tính của Cadence là spm (step per minute) Đối với một vận động viên chuyên nghiệp nhịp điệu chạy khả năng lên tới 180spm cũng như với 180 bước chân/phút. Cùng với Stride length (độ dài bước chạy), Cadence là một trong hai yếu tố quyết định tốc độ của runner. Nếu muốn thay đổi ngay tốc độ, runner chỉ cần thay đổi ngay Cadence hoặc Stride length.

*

Cadence là gì?

2. Phương pháp tăng Cadence

Nhiều người vẫn nhầm tưởng tăng Cadence đồng nghĩa với chạy nước rút dùng các bài tập nâng cao hơn tốc độ như là Tempo Run. Nếu bạn chưa biết tempo run là gì thì đó là bài tập nâng cao hơn tốc độ hiệu quả dành cho những Runner. Thực ra bạn chỉ cần rút ngắn thời gian chân chạm đất, tay đổi dáng chạy và rút ngắn sải chân là đã khả năng tăng nhịp điệu chạy lên mức cao hơn. 

Bài Nổi Bật  Reagent Là Gì - Nghĩa Của Từ Reagent

Một cách đơn giản khác để làm tăng Cadence của bạn là nhảy dây hoặc đạp xe (khả năng dùng xe đạp hoặc xe Elliptigo). tập tính đẩy nhanh của những bài tập này sẽ đẩy nhanh guồng chân của bạn nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, đồng nghĩa với việc tăng Cadence cho bạn. mặt khác bạn cũng khả năng dùng các bài tập chạy interval giúp tăng Cadence một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Post Là Gì – Nghĩa Của Từ Post

*

Đạp xe Elliptigo là một cách để gia tăng Cadence

3. Lợi ích của việc gia tăng Cadence

Lợi ích đầu tiên của Cadence là giúp bạn không sải bước quá dài. Khi sải chân quá dài runner thường phải đáp cơ thể xuống bằng cả bàn chân, làm sụt giảm lực đẩy của cơ thể về phía trước. Tác hại của việc tiếp đất bằng cả bàn chân là không những làm sụt giảm tốc độ chạy của runner mà còn khiến họ nhanh chóng tiêu hao sinh lực.

Cadence giúp runner gia tăng sức mạnh cơ bắp, tốc độ và sự phối hợp vì cơ thể có những phản ứng nhạy bén với sự kích thích tốc độ khác nhau sau một quy trình luyện tập.

Xem thêm: Figure Là Gì

thay đổi ngay Cadence là một quy trình dài lâu để gân cốt chúng ta khả năng làm quen với sự sự thay đổi ngay nhịp chạy mới.

*

Gia tăng cadence không quyết định hoàn toàn việc nâng cao thành tích trong chạy bộ

Bài Nổi Bật  Vì Sao Phải Nhập Captcha Là Gì? Tại Sao Bạn Phải Gõ Chúng Khi Duyệt Web?

Sau khi cùng nhau giải đáp câu hỏi Cadence là gì chúng ta khả năng rút ra một kết luận: Muốn trở thành một runner có thành tích thi đấu cao hơn chúng ta phải kết hợp nhiều chế độ tập luyện khác nhau chứ không phải chỉ thay đổi ngay nhịp điệu chạy là đủ. Việc thay đổi ngay Cadence chỉ có công dụng thay đổi ngay một vài chỉ số, không hoàn toàn quyết định thành tích chạy. mặc khác, lợi ích của Cadence là không thể phủ nhận. Chúc các bạn áp dụng kiến thức vào tập luyện đúng hưởng để có thành tích cao hơn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cadence Là Gì - Cadence Trong Chạy Bộ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cadence Là Gì - Cadence Trong Chạy Bộ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cadence Là Gì - Cadence Trong Chạy Bộ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ

Cadence Là Gì - Cadence Trong Chạy Bộ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cadence #Là #Gì #Cadence #Trong #Chạy #Bộ

Bài Nổi Bật  Các Vị Thần Của 12 Chòm Sao, Ai Là Vị Thần Bảo Vệ 12 Chòm Sao

Tìm thêm báo cáo về Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Cadence Là Gì – Cadence Trong Chạy Bộ từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment