Bài viết Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh”

Giá của mỗi gram phản hạt lên tới 62,5 nghìn tỷ USD và mỗi năm loài người chỉ khả năng sản xuất khoảng một phần tỷ gram phản hạt.

Bạn đang xem: Californium là gì

*

Viên giấy là một loại ma túy tổng hợp mới cực mạnh (tên gọi khác là LSD hoặc LSD-25). Nó thuộc nhóm chất đắt nhất trên thế giới với mức giá 3.000 USD/gram. Viên giấy gây ra ảo giác cao, kích thích mạnh tới bộ não, khả năng gây ra ra bệnh tim mạch, đau cơ. Người dùng LSD sẽ mất cảm giác sợ hãi, làm những việc mà những người bình thường không làm. Loại ma túy này chủ yếu ở dạng “viên giấy”, nghĩa là giấy tẩm LSD. Mỗi miếng giấy tẩm LSD thông thường có kích thước 1,5 cm x 1,5cm.

*

Plutonium là một nguyên tố phóng xạ nổi tiếng với khả năng tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua các phản ứng phân hạch. Giới khoa học coi Plutonium giống như “anh em sinh đôi” với Uranium. Là một nguyên tố mà con người dùng để chế tạo bom nguyên tử, Plutonium độc hại, dễ cháy và phóng xạ. mặc khác, Plutonium gần như không tồn tại trong một cách tự nhiên. Để tạo ra nó, con người phải tách chiết từ quy trình phân hạch Uranium trong lò phản ứng hạt nhân. chính vì thế, giá của mỗi gram Plutonium lên tới 4.000 USD.

*

Vào năm 2005, sách Kỷ lục Guiness Thế giới công nhận Painite là loại khoáng sản quý hiếm nhất thế giới. Arthur C. D. Pain, một nhà khoáng vật người Anh, phát hiện Painite lần đầu tiên tại Myanmar vào năm 1950. Trong vài thập kỷ, giới khoa học chỉ tìm thấy hai tinh thể Painite. Đến năm 2005, tổng số tinh thể Painite là 25, trong đó, chỉ vài tinh thể đủ lớn để con người cắt thành đá quý. Hiện nay, người ta phát hiện nhiều nơi chứa Painite với số lượng khá lớn nhưng giá của nó vẫn ở mức 9.000 USD/gram.

*

Edward Taaffe, nhà địa chất học người Bohemia, phát hiện đá taaffeite vào năm 1945 và nhận thấy một điều đặc biệt từ loại chất này. Nó khả năng phát ra tia khúc xạ kép. Taaffeite thường có các màu như đỏ hoa cà, đỏ tía và đỏ thường. Nếu gộp toàn bộ lượng đá taaffeite quý hiếm mà con người phát hiện từ trước tới nay, chúng chỉ choán đầy một chiếc cốc. Chính vì thế mà giá của nó vào khoảng 20.000 USD/gram.

Bài Nổi Bật  Mẫu Giấy Giới Thiệu Tiếng Anh Là Gì, Giấy Giới Thiệu Tiếng Anh Là Gì
*

Tritium là phóng xạ đồng vị của hydro, hình thành nhờ các tia trong vũ trụ hoặc trong quy trình phản ứng tổng hợp hạt nhân. Các nhà khoa học thường dùng nó trong các lò phản ứng nhiệt hạch và máy phát neutron. Nó phát ra các điện tử thông qua sự phân rã beta, tạo lớp phốt pho để phát ánh sáng huỳnh quang mà không cần điện. Tritium không thể xâm nhập qua lớp biểu bì của con người nhưng sẽ gây ra nguy hiểm nếu tiếp xúc qua đường hô hấp hoặc tiêu hóa. Giá của Tritium vào khoảng 30.000 USD/gram.

*

Kim cương là một dạng thù hình có cấu trúc siêu bền của cacbon. Độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt giúp nó đáp ứng nhiều ứng dụng trong công nghiệp và ngành kim hoàn. Nó là loại dưỡng chất có tính chất vật lý hoàn hảo. Con người khai thác khoảng 130 triệu cara (26.000 kg) kim cương mỗi năm nhưng giá của nó vẫn lên tới 55.000 USD/gram.

*

Californium là một đồng vị phóng xạ kim loại đất hiếm mang tên theo bang California và ĐH California (Mỹ). Đây là nguồn bức xạ neutron mạnh mẽ và là chất phóng xạ cực mạnh. Nó đáp ứng các ứng dụng trong ngành y tế như chụp X-quang, điều trị ung thư hoặc khởi động lò phản ứng hạt nhân. Giá của nó rất cao, khoảng 27 triệu USD/gram.

*

Phản vật chất là thứ đối nghịch với vật chất, cực kỳ hiếm và không tồn tại trong một cách tự nhiên. Theo các nhà vật lý, mỗi hạt vật chất đều có một hạt trái ngược với nó. Họ gọi đó là phản hạt. Năng lượng từ phản ứng phản hạt lớn gấp 10 tỷ lần năng lượng từ một phản ứng cháy hóa học của hai hạt có khối lượng cũng như. vì thế, nếu dùng phản vật chất làm nhiên liệu dành các tàu con thoi, nó khả năng giúp rút ngắn thời gian khứ hồi giữa sao Hỏa và trái đất từ 2 năm xuống vài tuần. mặc khác, quy trình sản xuất phản hạt rất điều kiện và tốn kém. Khoảng một phần tỷ gram phản hạt được sản xuất mỗi năm, với giá 80 triệu USD. Để bay tới một ngôi sao gần nhất, con người cần tới vài kg phản hạt. chính vì thế, giá của nó ở mức ngất ngưởng là 62,5 nghìn tỷ USD/gram.

16 loại vật chất đắt nhất hành tinh (kỳ 1)

Nhụy hoa nghệ tây, bạch kim, sừng tê giác, vàng nguyên chất là những chất có giá bán cao nhất trên thế giới.

Anh phản vật chất kim cương phản hạt vũ trụ phản ứng hạt nhân phóng xạ vật chất quý hiếm đá quý ma túy tổng hợp LSD Californium lò phản ứng hạt nhân

Anh

*

10 âm thanh bí ẩn khoa học không thể giải thích

16 16 124

Tín hiệu Wow, âm thanh của các hành tinh, Slow down, … là những âm thanh bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa thể giải thích.

Xem thêm: Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double

*

16 loại vật chất đắt nhất hành tinh (kỳ 1)

3 2 1 202

Nhụy hoa nghệ tây, bạch kim, sừng tê giác, vàng nguyên chất là những chất có giá bán cao nhất trên thế giới.

*

8 thực vật sống thọ nhất hành tinh

7 2 5 52

Một nghệ sĩ chu du nhiều vùng đất xa xôi trên thế giới để ghi hình nhiều loài thực vật và xuất bản cuốn sách với tựa đề “Những sinh vật tồn tại lâu nhất thế giới”.

*

9 trùng hợp khó tin khiến nhiều người kinh ngạc

18 3 15 807

Cuộc sống có những sự trùng hợp ngẫu nhiên đến khó tin và không thể giải thích, khiến con người luôn tự hỏi liệu những điều kỳ lạ này có ẩn chứa bí mật nào hay không.

*

Buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên của ông Biden từ khi nhậm chức

0

Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa trên CNN rằng đa số trường tiểu học ở nước này sẽ mở cửa trở lại 5 ngày một tuần sau 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

*

Chính quyền Biden phá bỏ thỏa thuận phút cuối trong nhiệm kỳ ông Trump

0 1

Chính quyền ông Biden hủy bỏ thỏa thuận mà chính quyền ông Trump đã ký với công đoàn của Cơ quan Thực thi Nhập cư và Hải quan Mỹ (ICE) – tổ chức công đoàn vốn ủng hộ ông Trump.

*

Nga thống kê xác ngựa 4.500 tuổi từ băng vĩnh cửu

0

Trung tâm thống kê virus Vektor của Nga ngày 16/2 thông báo họ đang tìm hiểu thông tin về virus thời tiền sử bằng cách phân tích mô lấy từ xác một con ngựa được cho là ít nhất 4.500 tuổi.

*

Tổng thống Biden: Tôi đã chán nói về ông Trump

0 5

Phát biểu trong sự kiện đối thoại với công chúng của đài CNN, Tổng thống Biden muốn tin tức trong 4 năm tới sẽ tập trung vào người dân Mỹ thay vì mãi ám ảnh với ông Donald Trump.

*

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt lại có người mắc Covid-19

Bài Nổi Bật  Vocalist Là Gì - Vocal Là Gì, Vocal Trong Nhóm Nhạc Là Gì

0 4

Ba thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, con tàu từng trở thành ổ dịch mùa xuân năm 2020, đã xét nghiệm dương tính với virus corona, theo các quan chức hải quân Mỹ.

*

Ông Trump sẽ thắng lớn nếu bầu cử Mỹ 2024 diễn ra lúc này

0 27

Nếu vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa trong cuộc đua tổng thống năm 2024 được tổ chức vào thời điểm này, ông Donald Trump rõ ràng sẽ là người thắng lớn, theo thăm dò mới nhất.

*

Phát hiện mới về thiên thạch tuyệt diệt khủng long

0 1

Hai nhà thiên văn học tại Harvard tuyên bố họ đã tìm ra lời giải cho bí ẩn bấy lâu nay về nguồn gốc của thiên thạch khiến cho khủng long tuyệt chủng.

Xem thêm: Sợ Tiếng Anh Là Gì – Phân Biệt: Afraid, Scared Hay

*

Anh có thành tựu chống dịch đầu tiên

0 1

Anh hoàn thành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với nhóm được ưu tiên nhất sớm hơn một ngày. Nước này đang nỗ lực để mở rộng quy mô và đối tượng được tiêm vaccine trong năm này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Californium Là Gì - 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Californium Là Gì - 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Californium Là Gì - 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh

Californium Là Gì - 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Californium #Là #Gì #Loại #Vật #Chất #Đắt #Đỏ #Nhất #Hành #Tinh

Tra cứu thông tin về Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Californium Là Gì – 10 Loại Vật Chất Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment