Bài viết Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ?”

Chứng nhận CE Marking được xem như “hộ chiếu thương mại” của các quốc gia khu vực Châu Âu. Với mong muốn hội nhập toàn cầu như hiện nay, xuất nhập khẩu hàng hóa đã quá đỗi quen thuộc. Một danh mục được dán dấu CE lên trên, sẽ được lưu thông tự do trên thị trường Châu Âu. Điều gì làm CE Marking có quyền lực đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chứng nhận ce là gì

♦ Đăng ký chứng nhận FDA vào thị trường Hoa Kỳ tại Việt Nam

♦ 8 Câu Hỏi – Giải Đáp Thắc Mắc về CE Marking – Chứng Nhận CE

♦ Tại Sao CE MARKING là “Hộ Chiếu” hàng hóa vào thị trường Châu Âu ( EU )

Nội dung chính

2 DẤU CE vận hành NHƯ THẾ NÀO?5 Cách đặt dấu CE trên danh mục

tìm hiểu thông tin về CE Marking 

Conformité Européenne là tên tiếng Pháp đầy đủ của CE, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tiêu chuẩn Châu Âu. CE Marking là tên chính thức của CE.

Một danh mục nếu đạt được chứng nhận CE Marking đồng nghĩa với việc nó khả năng lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu, được pháp luật của Liên minh Châu âu EU công nhận.

Một điểm đáng chú ý nữa là dấu CE. Đây như là con dấu chứng nhận một danh mục đạt tiêu chuẩn CE. Việc dán dấu này không hề đơn giản, được EU quy định rất nghiêm ngặt. Mỗi loại danh mục sẽ có cách dán tương ứng khác nhau, và những quy định giống nhau như:

Tỉ lệ của biểu tượng dấu CE phải luôn được giữ nguyên, chỉ có kích thước tăng lên hoặc giảm xuống (không được dưới 5mm).Việc dán dấu CE phải thật tỉ mỉ, đảm bảo biểu tượng CE phải được đặt thẳng đứng, và không bị che bởi các logo khác.

DẤU CE vận hành NHƯ THẾ NÀO?

Dấu CE là một biểu tượng phải được gắn vào nhiều danh mục trước khi chúng khả năng được bán trên thị trường châu Âu. Dấu hiệu chỉ ra rằng một danh mục:

Hoàn thành các bắt buộc của chỉ thị danh mục châu Âu có liên quanĐáp ứng tất cả các bắt buộc của các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất hài hòa được công nhận của Châu ÂuPhù hợp với mục đích của nó và sẽ không gây ra nguy hiểm đến tính mạng hoặc của cải/tài sản

Sự hiện diện của dấu CE chỉ ra rằng rằng thêm rằng tài liệu kỹ thuật phù hợp hỗ trợ việc dùng nhãn hiệu có sẵn và khả năng được cung cấp bởi nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc người chịu trách nhiệm đưa danh mục vào thị trường EU theo bắt buộc.

Mỗi dấu CE sẽ đại diện cho nhà sản xuất, từ đó nhà sản xuất phải có trách nhiệm pháp lý với danh mục đó theo quy định hiện hành. Một nguyên tắc phải luôn nhớ là khi dán dấu CE, bạn không được đính kém với bất cứ một danh mục nào khác, phải tuân theo quy định riêng của EU.

*

Dấu CE Marking

Việc gắn Dấu CE vào danh mục được coi là một phương tiện để chứng nhận cho các bộ phận có thẩm quyền trong các quốc gia thành viên EU rằng danh mục đáp ứng tất cả các bắt buộc phù hợp của EU.

Bài Nổi Bật  Starch Syrup Là Gì - Cách Làm Corn Syrup Tại Nhà Dễ Đến Bất Ngờ

Có một bắt buộc của EU rằng các danh mục không phù hợp với các quy định của các chỉ thị không được phép lưu hành trong lãnh thổ của các quốc gia thành viên; hành động thích hợp nên được thực hiện để loại bỏ các danh mục này khỏi bán và dùng trong trạng thái chi tiết. Một ví dụ là việc nhập khẩu đồ chơi gần đây từ Trung Quốc sang Anh, khi được kiểm tra, được phát hiện có chứa chất độc độc cao gây ra nguy hiểm đến tính mạng.

Nhà nhập khẩu và / hoặc nhà sản xuất phải thực hiện các bước để tuân thủ các quy định an toàn, xuất trình các giấy tờ phù hợp và quyết định các quy trình rất cần thiết để duy trì sản xuất tuân thủ các chỉ thị. Dấu CE phải được dán để chứng minh sự phù hợp với các quy định của chỉ thị.

Các chỉ thị chi tiết có các mục tiêu an toàn toàn diện, nhưng chúng khiến nhà sản xuất đưa ra quyết định về cách thức đạt được những điều này.

Khi có nhiều chỉ thị CE Mark liên quan đến danh mục và giai đoạn chuyển tiếp cho phép nhà sản xuất lựa chọn áp dụng, việc đánh dấu chỉ chỉ ra rằng rằng sự phù hợp với các chỉ thị được nhà sản xuất áp dụng. Trong trường hợp này, các chỉ thị đã được áp dụng phải được xác định trong các tài liệu hoặc thông báo kèm theo danh mục. Trong trường hợp nhà sản xuất không liệt kê những chỉ thị đã được áp dụng, chính quyền sẽ cho rằng một tuyên bố về sự phù hợp có sẵn cho tất cả các chỉ thị hiện hành

Khi nào đánh dấu CE là bắt buộc?

Đánh dấu CE chỉ bắt buộc đối với các danh mục có thông số kỹ thuật của EU tồn tại và bắt buộc gắn dấu CE. 

một vài danh mục phải tuân theo một vài bắt buộc của EU cùng một lúc. Bạn phải đảm bảo rằng danh mục của bạn tuân thủ tất cả các bắt buộc có liên quan trước khi gắn dấu CE vào nó. Nghiêm cấm gắn dấu CE vào các danh mục mà thông số kỹ thuật của EU không tồn tại hoặc không bắt buộc gắn dấu CE.

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn CE

Tiêu chuẩn CE ban đầu là được ban hành cho các quốc gia thành viên của Liên Minh Châu Âu. Tiếp đó dùng cho thành viên Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA. Sau đó, với mong muốn trao đổi hàng hóa tăng mạnh, dấu CE được dùng thường nhật hơn.

Các mặt hàng từ các quốc gia khác khi muốn xuất sang thị trường Châu Âu đều phải có chứng chỉ CE Marking, ví dụ như:

Dấu CE áp dụng cho các danh mục, từ thiết bị điện đến đồ chơi và từ chất nổ dân dụng đến thiết bị y tế.

Xem thêm: Ăn Dặm Kiểu Blw Là Gì – Phương Pháp Ăn Dặm Tự Chỉ Huy Blw Cho Bé 6 Tháng

Danh sách đầy đủ của những loại danh mục dưới đây:

thiết bị y tế cấy ghép hoạt độngthiết bị đốt nhiên liệu khílắp đặt cáp treo được thiết kế để chở ngườithiết kế sinh thái các danh mục liên quan đến năng lượngtương thích điện từthiết bị và hệ thống bảo vệ dự định dùng trong môi trường khả năng gây ra nổchất nổ dùng trong dân dụngnồi hơi nước nóngtủ lạnh gia đình và tủ đôngthiết bị y tế chẩn đoán in vitrothang máyđiện áp thấpmáy mócdụng cụ đo lườngcác thiết bị y tếtiếng ồn trong môi trườngdụng cụ cân không tự độngthiết bị bảo vệ cá nhânthiết bị áp suấtpháo hoathiết bị đầu cuối đài phát thanh và viễn thôngnghề giải trían toàn của đồ chơibình áp lực đơn giản

*

danh mục bắt buộc CE MARKING

Dấu CE không bắt buộc đối với các mục, ví dụ:

hóa chấtdược phẩmmỹ phẩm và thực phẩm

mặt khác, Liên Minh Châu Âu không bắt buộc dấu CE với các mặt hàng về dệt may, hóa chất, thực phẩm.

Những lợi ích khi tham gia chứng nhận CE Marking

Như đã giới thiệu từ đầu, chứng nhận CE Marking giống như lá phiếu thông hành, từ đó giúp hàng hóa của bạn tiện lưu thông. Khi có chứng chỉ CE Marking, bạn sẽ nhận được rất nhiều ích lợi và cơ hội phát triển từ nó.

Một danh mục được dán dấu CE, đồng nghĩa chất lượng của nó cực tốt, đạt chuẩn Châu Âu. Từ đó, việc mở rộng thị trường trong và ngoài nước là rất đơn giản. Khi hàng được xuất khẩu ra nước bạn, tổng giá trị danh mục sẽ tăng lên rất nhiều.Giúp bạn nâng cao tổng giá trị thương hiệu, đẩy mạnh tính cạnh tranh của danh mục. Việc buôn bán của bạn sẽ phát triển với lợi nhuận cao hơn.Nói đến chất lượng đạt chuẩn Châu Âu thì khách hàng nào cũng mong muốn sở hữu. danh mục chất lượng tốt sẽ giành được lòng tin và sự yêu mến của khách hàng. Đây là chiến lược buôn bán hàng đầu của mọi thương hiệu.Dấu CE đảm bảo danh mục của bạn khả năng vào Liên minh châu Âu và cho phép di chuyển tự do trên gần 30 quốc gia tạo nên Khu vực kinh tế châu Âu, cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với hơn 500 triệu người tiêu dùng. Nếu một danh mục nên hiển thị dấu CE không được tìm thấy, nhà sản xuất hoặc nhà phân phối khả năng bị phạt và phải đối diện với việc thu hồi danh mục đắt tiền – vì thế việc tuân thủ là rất rất cần thiết.

Bài Nổi Bật  Turn Up Là Gì - Nghĩa Của Từ Turn Up Trong Tiếng Việt

Cách đặt dấu CE trên danh mục

Trước khi bạn đặt dấu CE trên danh mục, bạn rất cần thiết lập Chỉ thị tiếp cận mới của EU áp dụng cho danh mục của mình. Bạn không được đính kèm dấu CE vào danh mục ngoài phạm vi chỉ thị.

quy trình bạn tuân theo phụ thuộc vào các chỉ thị áp dụng cho danh mục của bạn.

1. Xác định (các) chỉ thị và các tiêu chuẩn hài hòa áp dụng cho danh mục

Có hơn 20 chỉ thị đặt ra những loại danh mục bắt buộc đánh dấu CE. Các bắt buộc thiết yếu mà các danh mục phải đáp ứng, ví dụ như an toàn, được tạo ra ở cấp EU và được quy định trong các điều khoản chung trong các chỉ thị này. Các tiêu chuẩn châu Âu hài hòa được ban hành với tham chiếu đến các chỉ thị được áp dụng và thể hiện các bắt buộc an toàn thiết yếu trong các điều khoản kỹ thuật chi tiết.

2. Kiểm tra các bắt buộc chi tiết của danh mục

Tùy thuộc vào bạn để đảm bảo rằng danh mục của bạn tuân thủ các bắt buộc thiết yếu của pháp luật EU có liên quan . Việc dùng các tiêu chuẩn hài hòa vẫn là tự nguyện. Bạn khả năng quyết định chọn những cách khác để đáp ứng các bắt buộc thiết yếu này. Nếu bạn không tuân theo các bắt buộc an toàn của tiêu chuẩn vì nó được viết, bạn sẽ cần chứng minh rằng danh mục của bạn an toàn, bằng cách xuất trình các tài liệu liên quan.

3. Xác định xem có cần phải đánh giá sự phù hợp độc lập từ Cơ quan thông báo không

Mỗi chỉ thị bao gồm danh mục của bạn chỉ định liệu bên thứ ba được ủy quyền (Cơ quan thông báo) có phải tham gia vào quy trình đánh giá sự phù hợp rất cần thiết để đánh dấu CE hay không. Điều này không bắt buộc đối với tất cả các danh mục, vì thế điều quan trọng là phải kiểm tra xem có cần phải có sự tham gia của Cơ quan Thông báo hay không. các bộ phận này được ủy quyền bởi các bộ phận quốc gia và chính thức ‘thông báo’ cho Ủy ban Châu Âu và được liệt kê trên cơ sở dữ liệu của NANDO (Tổ chức được thông báo và chỉ định tiếp cận mới) .

4. Kiểm tra danh mục và kiểm tra sự phù hợp

Nếu bạn sản xuất một danh mục, bạn có trách nhiệm kiểm tra danh mục và kiểm tra sự phù hợp của nó với luật pháp EU (quy trình đánh giá sự phù hợp). Một phần của hồ sơ là, theo nguyên tắc chung, đánh giá rủi ro. Bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn châu Âu hài hòa có liên quan, bạn sẽ khả năng thực hiện các bắt buộc lập pháp rất cần thiết của các chỉ thị.

5. Vẽ và giữ sẵn các tài liệu kỹ thuật rất cần thiết

Nếu bạn sản xuất một danh mục, bạn rất cần thiết lập các tài liệu kỹ thuật theo bắt buộc của (các) chỉ thị để đánh giá sự phù hợp của danh mục với các bắt buộc liên quan và để đánh giá rủi ro. Bạn phải khả năng xuất trình tài liệu kỹ thuật và EC DoC cho các bộ phận quốc gia có liên quan, nếu được bắt buộc.

6. Đặt dấu CE trên danh mục của bạn và Tuyên bố về sự phù hợp của EC

Dấu CE phải được đặt trên danh mục bởi nhà sản xuất hoặc bởi đại diện ủy quyền của anh ta trong EEA hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Nó phải được đặt theo định dạng hợp pháp của nó cho danh mục hoặc bảng dữ liệu của nó. Nó phải được nhìn thấy, dễ đọc và không thể loại bỏ. Nếu một Thông báo có liên quan đến giai đoạn kiểm soát sản xuất, số nhận dạng của nó cũng phải được hiển thị. Nhà sản xuất có trách nhiệm lập và ký một ‘ EC DoC ‘ chứng minh rằng danh mục đáp ứng các bắt buộc. Thế là xong, danh mục được đánh dấu CE của bạn đã sẵn sàng cho thị trường.

Bài Nổi Bật  Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được

dùng dấu CE

Khi bạn đã đáp ứng các bắt buộc đánh giá sự phù hợp cho dấu CE, bạn phải đính kèm dấu CE vào danh mục của bạn hoặc bao bì của nó. Có các quy tắc chi tiết để dùng dấu CE cho danh mục của bạn, cũng như các quy tắc để tái tạo logo đánh dấu CE.

*

Nói chung, bạn nên đính kèm dấu CE vào chính danh mục nhưng nó cũng khả năng được đặt trên bao bì, trong sách hướng dẫn và trên các tài liệu hỗ trợ khác. Các quy tắc bao gồm việc dùng các dấu CE khác nhau tùy thuộc vào chỉ thị chi tiết của EU áp dụng cho danh mục và nên thống kê hướng dẫn áp dụng. Tất cả các quy tắc chung sau đây đều áp dụng:

Dấu CE chỉ phải được đặt bởi bạn – với tư cách là nhà sản xuất – hoặc đại diện ủy quyền của bạnkhông thể đặt dấu CE trên các danh mục không xuất hiện trong các chỉ thị liên quan của Châu Âukhi đính kèm dấu CE, bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự phù hợp của danh mục với các bắt buộc của các chỉ thị có liên quanbạn chỉ phải dùng dấu CE để thể hiện sự phù hợp của danh mục với các chỉ thị liên quanbạn không được đặt bất kỳ dấu hiệu hoặc dấu hiệu nào khả năng hiểu sai ý nghĩa hoặc cách thức của dấu CE đối với bên thứ bacác dấu hiệu khác được đặt trên danh mục không được che dấu dấu CE

Các quốc gia thành viên sẽ đảm bảo họ thực hiện chế độ quản lý việc đánh dấu CE. Họ sẽ có hành động thích hợp trong trường hợp dùng không đúng phương pháp đánh dấu và đưa ra hình phạt cho các hành vi xâm phạm, khả năng bao gồm các biện pháp trừng phạt hình sự đối với các hành vi vi phạm nghiêm trọng. Những hình phạt đó sẽ tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và tạo thành một biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với việc dùng không đúng phương pháp

Các nguyên tắc chung của việc đánh dấu CE xuất hiện trong Quy định ( EC ) số 765/2008, đặt ra các bắt buộc về kiểm định và giám sát thị trường liên quan đến việc tiếp thị danh mục.

Chú ý: 

European Safety Federation cảnh báo chứng chỉ đáng nghi ngờ / giả mạo / fake đối với Thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), như mặt nạ bảo vệ (loại FFP2 hoặc FFP3), kính bảo vệ và tấm chắn mặt, găng tay và quần áo bảo hộ, v.v … tại: https://www.eu-esf.org/covid-19/4513-covid-19-suspicious-certificates-for-ppe

Các câu hỏi về Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ?

Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho Sản Phẩm Như Thế Nào ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cấp #Chứng #Nhận #Là #Gì #Quy #Trình #Cấp #Chứng #Nhận #Cho #Sản #Phẩm #Như #Thế #Nào

Xem thêm kiến thức về Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Cấp Chứng Nhận Ce Là Gì ? Quy Trình Cấp Chứng Nhận Ce Cho danh mục Như Thế Nào ? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment