Bài viết Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021”

Cấp phối đá dăm loại 1 là gì?Cấp phối đá dăm loại 2 là gì?Tiêu chuẩn cấp phối đá dămĐơn vị cấp phối đá dăm uy tín, giá rẻ nhất – Kho thép xây dựng

Đá dăm là danh mục được dùng rất nhiều trong ngành xây dựng. Từ các công trình quy mô nhỏ tới công trình cấp quốc gia cũng không thể vắng bóng những loại đá dăm. Vậy đá dăm là gì và có những loại đá dăm nào đang được ứng dụng thường nhật? Mời quý khách hàng và các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tổng công ty Kho thép xây dựng.

Bạn đang xem: Cấp phối đá dăm loại 1 là gì

Đá dăm là gì?

Đá dăm hay còn gọi là đá 0x4. Là tổng hợp các danh mục từ đá mi bụi đến đá có kích thước lớn nhất khoảng 40mm. Hiện nay trên thị trường có hai loại đá dăm chính là đá 0x4 xám ( đá Bình Dương, đá miền Tây … ) loại thứ 2 là đá 0x4 xanh (đá Hòa An hoặc đá 04 Đồng Nai). dùng thường nhật hơn là các danh mục đá dăm 0x4 xám bởi danh mục sẵn có số lượng lớn và nhiều ưu điểm hơn.

*

Đá dăm là gì? Tiêu chuẩn đá dăm

Đá dăm hiện nay được dùng làm đá cấp phối cho nền đường, dùng để vá một đoạn hoặc làm mới nguyên một tuyến đường nào đó. mặt khác, đá dăm 0x4 còn là một trong số những nguyên vật liệu chính dùng trong san lấp nền móng, xưởng, các công trình xây dựng khác. Bởi khả năng kết dính tốt tạo thành bề mặt vững chắc khi gặp nước của đá dăm.

Tham khảo: Giá đá xây dựng hôm nay

Cấp phối đá dăm loại 1 là gì?

Cấp phối đá dăm loại 1 là danh mục được nghiền từ đá nguyên khai với các thành phần hạt liên tục. Kích thước hạt nhỏ nhất từ 0,01 đến lớn nhất theo tiêu chuẩn thi công đường ô tô hiện nay của Việt Nam là 2,5 cm. Đá dăm loại 1 thường được dùng để thi công lớp móng trên và nền đường.

*

Cấp phối đá dăm loại 1

Các chỉ tiêu kỹ thuật cơ bản của cấp phối đá dăm loại 1

TT Chỉ tiêu kỹ thuật Cấp phối đá dăm
1 Độ kháng nén đá gốc (Mpa) > 80
2 Độ hao mòn Los-Angeles của cốt liệu (LA), % ≤ 35
3 Chỉ số sức chịu tải CBR tại độ chặt K98, ngâm nước 96 giờ, % ≥ 100
4 Giới hạn chảy (WL), % (1) ≤ 25
5 Chỉ số dẻo (IP), % (1) ≤ 6
6 Tích số dẻo PP(2) = Chỉ số dẻo IP x % lượng lọt qua sàng 0,075 mm ≤ 45
7 Hàm lượng hạt thoi dẹt, % (3) ≤ 15
số 8 Độ chặt đầm nén (Kyc), % ≥ 98
Bài Nổi Bật  Stock Market Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Cấp phối đá dăm loại 2 là gì?

Tương tự đá dăm 0x2,5, cấp phối đá dăm loại 2 là danh mục của quy trình nghiền đá nguyên khai hoặc sỏi cuội. Các hạt liên tục từ kích thước nhỏ nhất của đá mi bụi tới hạt có kích thước lớn nhất theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng là 40mm.

Tiêu chuẩn cỡ hạt của cấp phối đá dăm có hạt nhỏ hơn 2,36 mm khả năng là vật liệu hạt một cách tự nhiên không nghiền. Nhưng khối lượng không vượt quá 50 % khối lượng cấp phối đá dăm. Khi cấp phối đá dăm được nghiền từ sỏi cuội thì ít nhất 75 % số hạt trên sàng 9,5 mm phải có từ hai mặt vỡ trở lên.

Các chỉ tiêu kỹ thuật cơ bản của cấp phối đá dăm loại 2

TT Chỉ tiêu kỹ thuật Cấp phối đá dăm
1 Độ kháng nén đá gốc (Mpa) > 80
2 Độ hao mòn Los-Angeles của cốt liệu (LA), % ≤ 40
3 Chỉ số sức chịu tải CBR tại độ chặt K98, ngâm nước 96 giờ, % Không quy định
4 Giới hạn chảy (WL), % ≤ 35
5 Chỉ số dẻo (IP), % ≤ 6
6 Tích số dẻo PP(2) = Chỉ số dẻo IP x % lượng lọt qua sàng 0,075 mm ≤ 60
7 Hàm lượng hạt thoi dẹt, % ≤ 15
số 8 Độ chặt đầm nén (Kyc), % ≥ 98

Tiêu chuẩn cấp phối đá dăm

bắt buộc về loại đá nguyên liệu lựa chọn

Khi lựa chọn loại đá nguyên liệu để chuẩn bị cho quy trình nghiền, sàng lọc cấp phối đá dăm. Cần phải có cường độ nén tối thiểu là 60Mpa nếu cấp phối đá dăm dùng cho các nền móng trên. Và cường độ nén tối thiểu là 40Mpa nều dùng cho lớp nền móng dưới.

Lưu ý: Không được dùng đá xay có nguồn gốc từ đá sa thạch (đá cát kết, bột kết) và diệp thạch (đá sét kết, đá sít).

Xem thêm: Characteristics Là Gì – Nghĩa Của Từ Characteristics

bắt buộc về thành phần hạt của vật liệu cấp phối đá dăm

Cấp phối đá dăm đạt tiêu chuẩn cần đáp ứng các quy định về thành phần hạt của vật liệu tại bảng dưới đây:

*

Tiêu chuẩn thành phần hạt cấp phối đá dăm

Tiêu chuẩn Dmax trong cấp phối đá dăm

Dựa trên độ dày của thiết kế lớp móng và chỉ dẫn kỹ thuật công trình, các danh mục cấp phối đá dăm cần tuân thủ theo tiêu chuẩn Dmax – kích thước hạt lớn nhất như sau:

Bài Nổi Bật  Sinh Tháng 10 Là Cung Gì ? Bí Ẩn Của Người Sinh Tháng 10 Bí Ẩn Của Người Sinh Tháng 10

Cấp phối loại Dmax = 37,5 mm thích hợp dùng cho lớp móng dướiCấp phối loại Dmax = 25 mm thích hợp dùng cho lớp móng trênCấp phối loại Dmax = 19 mm thích hợp dùng cho việc bù vênh và tăng cường trên các kết cấu mặt đường cũ trong nâng cấp, cải tạo.

Dưới đây là một vài bài viết bạn khả năng tham khảo:

Báo giá thép hình

Báo giá thép hộp

Báo giá thép ống

Báo giá thép tấm

Báo giá xà gồ

Báo giá bê tông tươi

Tiêu chuẩn về chỉ tiêu cơ lý cấp phối đá dăm

Các chỉ tiêu cơ lý của vật liệu cấp phối đá dăm được quy định chi tiết tại bảng sau:

*

Chỉ tiêu cơ lý của vật liệu cấp phối đá dăm

Ngoài các tiêu chuẩn cơ bản trên đây, các danh mục cấp phối đá dăm. Trước khi được đưa vào ứng dụng tại một công trình chi tiết cần qua nhiều bước thử nghiệm thực tế. Quy trình thí nghiệm, phương pháp thử theo tiêu chuẩn, quy định và triển khai thí điểm. Đặc biệt là các lớp móng cấp phối đá dăm trong kết cấu áo đường ô tô.

Đơn vị cấp phối đá dăm uy tín, giá rẻ nhất – Kho thép xây dựng

Đơn vị cấp phối đá dăm uy tín, giá rẻ nhất

Tổng công ty Kho thép xây dựng là một trong số những đơn vị chuyên phân phối vật liệu xây dựng. Đảm bảo uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay tại khu vực miền Nam và trên khắp cả nước. Ngoài các danh mục như sắt thép, cát xây dựng, đá xây dựng, gạch ngói, xi măng, sơn, chống ẩm…Đá dăm là một trong số những danh mục được công ty chú trọng cung cấp tới quý khách hàng. Bởi mong muốn dùng lớn, là vật liệu quan trọng đảm bảo độ bền chắc của công trình. Dưới đây là những loại đá xây dựng đang được dùng thường nhật hiện nay:

những loại đá mà kho thép xây dựng cung cấp

Đá dăm: Hay còn gọi là đá 0x4 như đã giới thiệu ở trên. Đá dăm chủ yếu dùng để làm đá cấp phối cho nền đường, dùng để dặm và hoặc làm mới nguyên một tuyến lộ. mặt khác người ta còn dùng đá 0x4 để san lấp nền móng nhà, xưởng và các công trình khác.

Đá mi bụi: Là phân loại đá có kích thước nhỏ nhất trong những loại đá xây dựng. Thường được dùng làm nguyên liệu cho các danh mục sau: Bê tông nhựa nóng, Bê công xi măng cường độ rất cao, chất lượng cao. Thành phần của cấp phối đá dăm lớp Base, Subbase.

Đá 1×2: Là một danh mục của quy trình nghiền đá nguyên sơ. Kích thước đá 1×2 rất nhiều loại 10x28mm là lớn nhất. Còn có các viên đá nhỏ hơn như 10x16mm, 10x20mm…Tùy mong muốn dùng của khách hàng khả năng chọn danh mục lẫn hoặc sàng lọc theo kích thước chuẩn. Đá 1×2 được dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt dùng thường nhật tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng, v.v…

Đá mi sàn: Hay còn gọi là đá 3×8, loại đá này là danh mục của việc sàng lọc từ các danh mục đá khác. Và thường được dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông và phụ gia cho những loại VLXD khác .v.v…

Bài Nổi Bật  On The Verge Of Là Gì

Đá 4×6: danh mục đá 4×6 được ứng dụng khá nhiều trong các công trình thi công giao thông, làm nguyên liệu cho công nghệ đúc cống, đế gạch bông, gạch lót sàn…Kích thước danh mục gạch này từ 40-60mm.

Đá xây dựng 5×7: Là danh mục được dùng trong làm móng nhà xưởng, công trình chịu lực nén cao. Kích thước đá lớn từ 50-70mm.

Đá hộc: Đá hộc có kích thước từ 100-300mm và không đồng nhất. khả năng viên dày, mỏng khác nhau nên khi dùng cần phù hợp. Đá hộc hiện nay được dùng nhiều trong thi công xây tường rào.

Xem thêm: Biểu Hiện Là Gì – Nghĩa Của Từ Biểu Hiện

Trên đây là các danh mục đá xây dựng đang được dùng thường nhật nhất nhất hiện nay. Tại tổng công ty Kho thép xây dựng, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng bắt buộc của quý khách hàng có mong muốn dùng những loại đá xây dựng trên. Kho thép xây dựng cam kết mang tới cho quý khách những danh mục chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, dịch vụ khách hàng tốt nhất, giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh động.

Tổng công ty Kho thép xây dựng – Đối tác cung cấp vật liệu xây dựng, đá dăm, đá xây dựng uy tín!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021

Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cấp #Phối #Đá #Dăm #Loại #Là #Gì #Cấp #Phối #Đá #Dăm #Loại #Tiêu #Chuẩn

Tham khảo báo cáo về Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Là Gì, Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2021 từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment