Bài viết Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc”

Thử nghiệm Catalase, khả năng nhìn thấy bằng mắt thường, không có sự trợ giúp của dụng cụ, khả năng bởi vì catalaza có vận hành rất mạnh, tạo ra phản ứng khả năng phát hiện, cũng như thực tế là một trong một vài danh mục là khí.

Bạn đang xem: Catalase là gì

Thử nghiệm Catalase là gì?

Theo một vài giảng viên Cao đẳng Dược và Cao đẳng Xét nghiệm –Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì Catalaza hay Catalase là một loại enzym thường nhật được tìm thấy trong gần như tất cả một vài sinh vật sống tiếp xúc với oxy (như vi khuẩn, thực vật và động vật).

Mục đích của thử nghiệm là gì?

Quy trình này mô tả/hướng dẫn thực hiện thử nghiệm phát hiện tính chất sinh catalase của vi khuẩn.

Bài Nổi Bật  Tương ứng Tiếng Anh Là Gì, Tương ứng Với Trong Tiếng Tiếng Anh

Phạm vi áp dụng

Quy trình thử nghiệm trên được áp dụng ở một vài Khoa/Phòng/Bộ phận vi sinh của một vài Bệnh viện.

Trách nhiệm

Kỹ thuật viên thực hiện: Đã được đào tạo và có chứng chỉ hoặc chứng nhận về chuyên ngành Vi sinh y học.

Nguyên tắc

Vi khuẩn sinh enzym catalase để thủy phân H2O2 thành H2O và O2, tạo ra bọt khí. Thử nghiệm Catalase được dùng để phân tích đặc điểm ban đầu của hầu hết một vài vi khuẩn.

Trang thiết bị, vật tư dùng trong thử nghiệm Catalase

Trang thiết bị Tủ an toàn sinh học (ATSH) cấp 2Kính hiển vi quang học.Máy ly tâmMáy trộn, lắcỐng vô trùng có nắp đậy.Đèn cồn, que cấy, lam kính, lá kính mỏng đậy (coverslip) bút viết kính, dầu soi kính, giấy thấm dầu.Pipet Pasteur vô trùng.

Xem thêm: Door To Door Là Gì – tìm hiểu thông tin về Vận Chuyển Door To Door

Sinh phẩm hóa chất H2O2 30% đối với Neisseria H2O2 15% đối với vi khuẩn kị khí – H2O2 3% đối với một vài vi khuẩn khác (mua hoặc pha loãng dung dịch 30% tỉ lệ 1:10 bằng nước khử ion trước khi dùng).

*

Trang thiết bị, vật tư dùng trong thử nghiệm Catalase

Kiểm tra chất lượng của thử nghiệm Catalase như thế nào?

một vài hóa chất được kiểm tra theo Quy trình kiểm tra chất lượng sinh phẩm, hóa chất, lưu lại kết quả sau khi kiểm tra.Chứng:

+ Chứng Dương: Staphylococcus aureus ATCC 25923

+ Chứng Âm: Streptococcus pyogenes ATCC 19615

An toàn trong thử nghiệm Catalase

Thực hiện thao tác với mẫu bệnh phẩm trong tủ ATSH.dùng một vài thiết bị bảo hộ cá nhân.

Bài Nổi Bật  Sift Là Gì - Nghĩa Của Từ Sift

Phương pháp thực hiện thử nghiệm Catalase như thế nào?

Khởi động tủ ATSH ít nhất 15 phút trước khi thực hiện.Sắp xếp một vài dụng cụ rất cần thiết vào tủ ATSH.Chọn một khóm tách biệt rõ, đã được 18-24 giờ, chuyển sang lam kính sạch.Nhỏ 1 giọt thuốc thử H2O2 lên lam kính và quan sát trên nền tối ngay lập tức hiện tượng sủi bọt.Bỏ lam kính vào thùng chứa vật sắc nhọn.

Diễn giải kết quả và báo cáo sau khi làm thử nghiệm Catalase

Test dương tính khi có sủi bọt ngay lập tức.Phản ứng yếu nếu chỉ có 1-2 bóng khí.Phản ứng âm tính khi không có bóng khí hoặc chỉ có một ít bóng khí sau 20 giây.

*

Kết quả thử nghiệm Catalase

một vài lưu ý khi thực hiện thử nghiệm Catalase

Hồng cầu cũng có catalase. Để tránh dương tính giả, khi lấy khóm trên thạch máu tránh lấy cả thạch.Không làm test từ chủng cấy trên thạch Mueller-Hinton.Lấy khóm bằng que gỗ hoặc nhưa.Kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm không làm test với một vài khóm đã quá 24 giờ vì khả năng gây ra âm tính giả.Kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm không làm ngược lại trình tự vì khả năng gây ra âm tính giả.Kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm không trộn thuốc thử và khóm lên.một vài chủng aureus khả năng có catalase âm tính theo phương pháp này. Xem test aminolevulinic acid (ALA) để xét nghiệm thêm với một vài chủng nghi ngờ này.Để xác định không có catalase đối với Gardenerella vaginallis, ReimerReller khuyến cáo ria trên thạch chocolate như làm kháng sinh đồ và cấy thêm một chấm nhỏ chủng Streptococci viridans (Streptococcus sanguis ATCC 35557). Vùng ức chế xung quanh chấm viridans sẽ khẳng định là không có catalase.

Bài Nổi Bật  Mind Là Gì

Xem thêm: Ads Là Gì – Google Giải Thích Chi Tiết

Kỹ thuật thử nghiệm Catalase trong Y học Lâm sàng cần được thực hiện cẩn thận và chính xác bởi những người có trình độ chuyên môn.

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Catalase Là Gì - Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Catalase Là Gì - Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Catalase Là Gì - Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc

Catalase Là Gì - Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong Cải Thiện Tóc Bạc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Catalase #Là #Gì #Ứng #Dụng #Enzyme #Catalase #Trong #Cải #Thiện #Tóc #Bạc

Tìm thêm báo cáo về Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Catalase Là Gì – Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong nâng cao hơn Tóc Bạc từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment