Bài viết Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm”

Tại sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên mà không phải ở một địa điểm khác? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Bạn đang xem: Vì sao pháp chọn đà nẵng là điểm tấn công đầu tiên

Vào những năm của thế kỷ XIX, thực dân Pháp không ngừng lên kế hoạch mở rộng thuộc địa bằng việc giành giật thị trường ở các khu vực Đông Nam Á. Việt Nam được xem là một “con mồi ngon” trong mắt chúng và Đà Nẵng chính là “ bàn đạp” giúp chúng xâm lược Việt Nam.

tác nhân trực tiếp cho câu hỏi “tại sao thực dân pháp chọn đà nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên?”

Khi phân tích nội dung trong giáo trình có sẵn cùng với những kiến thức phổ thông sẵn có, ta rút ra được có hai tác nhân lớn để thực dân Pháp chọn Đà Nẵng là đối tượng đầu tiên:

Bài Nổi Bật  Come Across Là Gì - Come On, Come Up, Come Out, Trong Tiếng Anh

Vị trí chiến lược quan trọng

Đà Nẵng nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp với tỉnh Thừa-Thiên Huế, phía Đông giáp với biển Đông và phía Tây Nam giáp với tỉnh Quảng Nam. vì thế, Đà Nẵng có hải cảng lớn, sâu, rộng nên tàu chiến của thực dân Pháp không gặp điều kiện khi di chuyển. cùng lúc ấy khả năng tấn công Huế đơn giản trong tương lai.

*

Hình ảnh tàu bè trên cửa biển Đà Nẵng

Địa thế thuận lợi

Đà Nẵng được xem là “cổ họng” của kinh thành Huế vì chỉ cách Huế 100km và chỉ cần vượt qua đèo Hải Vân là tấn công được Huế (kinh thành Huế lúc bấy giờ là đầu não của nước ta). Song song đó, thực dân Pháp khả năng mở rộng thuộc địa qua các nước Đông Nam Á khác nhờ vào việc Đà Nẵng giáp với Lào và nuôi quân lính với số lương thực từ vựa lúa lớn Gia Định.

cùng lúc ấy thực dân Pháp lợi dụng hậu phương là vùng đồng bằng Nam- Ngãi ( Quảng Nam, Quảng Ngãi). Bởi lẽ, nơi đây phù hợp để chúng triển khai “lấy chiến tranh, nuôi chiến tranh” bóc lột nơi này nhằm duy trì chiến tranh ở một nơi khác.

Xem thêm: Hành Vi Người Tiêu Dùng Là Gì ? Khái Niệm “Người Tiêu Dùng”

*

Bản đồ thể hiện địa thế thuận lợi của Đà Nẵng

Chính vì thế, Đà Nẵng chính là lối đi nhanh nhất, gần nhất để tạo nền tảng cho kế hoạch “ đánh nhanh, thắng nhanh”. Lợi thế này, giúp thực dân Pháp mà không cần phải hao binh tổn sức hay cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài.

Bài Nổi Bật  Bãi Cát Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sàng Cát Trong Tiếng Anh

tác nhân gián tiếp cho câu hỏi “Tại sao thực dân pháp chọn đà nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên?”

Bên cạnh tác nhân trực tiếp thì tác nhân gián tiếp thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên cũng được nhắc đến. một vài tác nhân gián tiếp khả năng kể đến:

Bất tiện khi chọn Huế làm mục tiêu đầu tiên

Thực dân Pháp không thể đánh chiếm trực tiếp vào kinh thành Huế vì phải băng qua cửa biển Thuận An. Nó là một cửa biển nhỏ, hẹp cho nên tàu chiến của quân Pháp sẽ không đơn giản di chuyển như cửa biển ở Đà Nẵng. mặt khác, hiện nay Huế đang là thủ phủ của triều đình phong kiến nhà Nguyễn.

*

Hình ảnh đàn voi chiến của triều đình phong kiến nhà Nguyễn tại cung điện

Lợi dụng tôn giáo

Hầu hết người dân ở Đà Nẵng lúc bấy giờ đều theo đạo Thiên Chúa giáo. Hơn nữa, có nhiều giáo sĩ truyền bá tư tưởng ở nơi đây và xung quanh vô số gián điệp đội lốt thầy tu, con buôn nhằm mục đích tìm cơ hội nổi dậy. Lợi dụng điều này, thực dân Pháp đã chớp thời cơ chiến đấu đánh nhanh Đà Nẵng và tham vọng lớn là chiếm đánh nước ta.

*

Lễ hội nhập đạo Thiên Chúa Giáo ở Việt Nam những năm thế kỷ XIX

Mong rằng bài viết trên giải đáp cho bạn câu hỏi “Tại sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên?”. Chúc bạn đạt điểm tuyệt đối trong những bài kiểm tra môn Lịch sử sắp tới nha!

Các câu hỏi về Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Research And Development Là Gì, Công Việc Bộ Phận R&D
Bài viết Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm

Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Câu #Vì #Sao #Pháp #Chọn #Đà #Nẵng #Là #Điểm #Tấn #Công #Đầu #Tiên #Câu #Vì #Sao #Pháp #Chọn #Đà #Nẵng #Làm

Tham khảo thêm kiến thức về Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Là Điểm Tấn Công Đầu Tiên, Câu 1 Vì Sao Pháp Chọn Đà Nẵng Làm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment