Bài viết Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?”
Cẩu lương là một từ lóng mà hiện nay bạn rất dễ gặp trên mạng xã hội, nhưng cẩu lương có nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của từ lóng thú vị này nha!Cẩu lương là gì?

Nếu bạn là người chăm dùng những mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok… thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ cẩu lương, một từ lóng mà các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích dùng. Nhưng chắc chắn không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ này. 

Cẩu lương (Hán tự: 狗粮, phiên âm: gǒu líang) là một từ lóng thường nhật trên mạng xã hội của người Trung Quốc, thường dùng để trêu đùa. Nó ám chỉ các hành động thân mật, tình cảm ngọt ngào mà các cặp đôi quen nhau thể hiện trước mặt những người độc thân. Sở dĩ gọi là cẩu lương bởi trong văn hóa mạng của các bạn trẻ Trung Quốc, họ thường gọi vui những người độc thân là cẩu FA (cẩu độc thân – chó độc thân). Lương trong từ cẩu lương mang nghĩa là lương thực, thức ăn, vì thế, cẩu lương dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thức ăn cho chó, thức ăn cho cẩu.

Bài Nổi Bật  Guru Là Gì - Giới Thiệu

Cẩu lương là gì?

Hình ảnh về từ cẩu lương được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi im thin thít nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh. Trong ngôn ngữ mạng Trung Quốc, cẩu lương mang ý nghĩa vui vẻ, ám chỉ những hành động thân mật, ngọt ngào các cặp đôi vô tình thể hiện trước mặt những người độc thân khiến họ vừa đau lòng vừa ghen tức mà không làm gì được. 

Từ cẩu lương ra đời kéo theo rất nhiều những từ lóng khác cũng ra đời, ví dụ như phát cẩu lương, ăn cẩu lương, ngược cẩu… 

>>> Bạn có biết: Phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Ăn cẩu lương nghĩa là gì?

Từ cách giải nghĩa cẩu lương bên trên, chúng ta cũng khả năng phần nào hình dung được những cụm từ lóng khác như phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì.

  • Phát cẩu lương: Là những hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của 1 cặp đôi trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Bởi vì, dù thế nào thì các “cẩu FA” cũng chỉ khả năng nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới được nếm mùi vị đó. Từ ngược cẩu cũng có ý nghĩa gần tương tự với phát cẩu lương, dịch sát sang tiếng Việt có nghĩa là ngược đãi, hành hạ các thanh niên FA như cún. 
  • Ăn cẩu lương: Dùng để chỉ tình huống những người thuộc giới FA vô tình hay bị bắt ép phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi quen nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt. 

Nhìn chung, cẩu lương là một từ lóng mạng có nguồn gốc từ nước bạn Trung Quốc nhưng do sự du nhập văn hóa thông qua các cách thức giải trí như phim ảnh, sách truyện, âm nhạc… mà hiện nay từ này cũng được các bạn trẻ Việt Nam dùng khá nhiều. Tuy mang hàm ý trêu đùa vui vẻ nhưng bạn cũng nên chú ý dùng đúng lúc, đúng chỗ để không bị đánh giá là vô lễ, thiếu nghiêm túc nha! 

>>> khả năng bạn quan tâm: Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? dùng trong trường hợp nào?


Ảnh chế, meme vui về cẩu lương

Ảnh chế cẩu lương

Meme cẩu lương

Ảnh chế cẩu lương

Ảnh chế meme cẩu lương hài hước

Meme ăn cẩu lương

Meme cẩu lương Trần Tình Lệnh

Meme cẩu lương vui

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ cẩu lương cũng như lưu ý khi dùng từ lóng này rồi phải không? Nếu là người đã có đôi có cặp, khi phát cẩu lương thì hãy nương tay một chút nha, không thì tội các bạn FA lắm. Còn nếu bạn ăn cẩu lương chán rồi thì mau mau tìm người cùng mình đi phát cẩu lương đi nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của TruongGiaThien.vn! 

>>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cẩu #lương #là #gì #Ăn #cẩu #lương #có #nghĩa #là #gì

Xem thêm tin tức về Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Cumulative Là Gì - Cumulative Trong Tiếng Tiếng Việt

Give a Comment