Bài viết Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp”

Cavitation là gì?

Cavitation là một hiện tượng trong đó sự thay đổi ngay áp suất nhanh chóng trong chất lỏng kéo theo sự hình thành các khoang nhỏ chứa đầy hơi ở những nơi có áp suất tương đối thấp. … Sau đó áp suất tăng trở lại, những khoảng trống hoặc bong bóng trong chất lỏng nhanh chóng sụp đổ, tạo ra sóng xung kích, được gọi là xâm thực quán tính.

Bạn đang xem: Cavitation là gì

Những điều kiện thực tế xảy ra Cavitation:Trong cánh quay của bơm hút chân không (nếu dầu hoặc nước không được làm mát)Cánh quay của bơm ly tâmCánh quay của máy bơm nướcChân vịt quay của tàu thủyHậu quả của Cavitation:

– Phát hủy dần bề mặt cánh quạt– Tạo ra những tiếng nổ nhỏ

Giải thích chi tiết tác nhân hiện tượng Cavitation

Khi cánh quạt quay trong nước, nước có vận tốc tương đối ngang qua bề mặt của cánh quạt ở tốc độ cao. Hoặc khi nước di chuyển trong ống từ ống đường kính lớn sang ống đường kính nhỏ. Theo nguyên lý Bernoulli, dòng chất lưu di chuyển ở tốc độ cao sẽ tạo ra áp suất âm vuông góc với chiều của dòng chảy. vì thế bên trong dòng chảy có áp suất giảm, cùng lúc ấy nhiệt độ không đổi.

Với việc áp suất giảm và nhiệt độ không đổi, chất lõng sẽ chuyển từ thể lõng sang thể khí. Nói cách khác, áp suất thủy tĩnh nhỏ hơn áp suất bay hơi thì sẽ hình thành bọt khí. Từ đó, hình thành các bong bóng khí.

*

Sau khi chất lưu đi đến nơi có tốc độ dòng chảy thấp hơn, các bóng khí sẽ sập lại và tạo ra sóng xung kích.

Bài Nổi Bật  Là Gì? Nghĩa Của Từ Khai Báo Tiếng Anh Là Gì ? Khai Báo Tiếng Anh Là Gì

Sóng xung kích sẽ phá hủy bề mặt kim loại dần dần.

Sự hình thành sóng xung kích do Cavitation

*

Bóng khí sập tạo sóng xung kích phá bề mặt kim loại

*
*

Cavitation bên trong đường ống nước

Trong 1 đường ống chất lỏng, khi đường kính ổng giảm, sẽ hình thành 1 số điểm có áp suất thủy tĩnh nhỏ (khu vực màu xanh dương). Khu vực này sẽ xuất hiện các bọt khí. Khi chuyển từ lỏng sang khí, dung tích các bọt khí tăng trên 50.000 lần.

*

Khi đến khu vực có đường ống lớn hơn, áp suất thủy tĩnh tăng thì hơi nước chuyển dạng lõng, các bọt khí đột ngột sập lại. Khi chuyển từ khí sang lỏng, dung tích các bọt khí giảm trên 50.000 lần. Từ đó hình thành sóng xung kích (micro wave).

Xem thêm: Globe Là Gì – Nghĩa Của Từ Globe

*

Cavitation ở chân xịt quay của tàu thuyền

Cánh quạt chân vịt quay nhanh, tạo ra dòng nước tốc độ lớn lướt qua bề mặt cánh quạt. Dòng chất lưu này theo nguyên lý Bernulli sẽ tạo ra áp suất thấp, kéo theo hình thành có bóng nước trên bề mặt cánh quạt. Các bóng nước vỡ ra sẽ tạo ra sóng xung kích phá hỷ bề mặt của cánh quạt.

*
*

Để tránh hiện tượng Cavitation trên bề mặt cánh quạt chân vịt, người ta thiết kế cánh quạt sao cho tốc độ quay thấp.

Hiện tượng Cavitation trong máy bơm ly tâm ( centrifugal pump)

Máy bơm nước ly tâm có cánh quạt quay tròn để tạo lực quán tính ly tâm, từ đó tạo áp lực nước. Trong quy trình cánh quạt quay, dòng nước đi ngang qua bề mặt cánh quạt. Từ đó xảy ra hiện tượng Cavitation, tạo bọt khí. Các bọt khí vỡ và tạo ra sóng xung kích phá hủy bề mặt cánh quay bơm ly tâm.

*

Dòng nước di chuyển trên bề mặt cánh quạt ở tốc độ cao

*

Bề mặt cánh quạt bị phá hủy do sóng xung kích7 Cách để tránh hiện tượng Cavitation trong bơm ly tâmHạ nhiệt độ dòng chảyTăng mức chất lỏng trong bình hútThay đổi máy bơm có thiết kế tốt hơnGiảm tốc độ động cơ nếu có thểTăng đường kính mắt của cánh quaySử dụng một cảm ứng cánh quạtSử dụng song song hai máy bơm công suất thấp hơnSử dụng máy bơm tăng áp để nuôi máy bơm chínhHiện tượng Cavitation trong bơm hút chân không vòng chất lỏng

Bài Nổi Bật  PayPal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, kết nối ngân hàng và thanh toán trên PayPal

Đối với bơm hút chân không vòng nước hoặc bơm hút chân không vòng dầu, cánh quạt quay nhanh lướt trên dầu sẽ khả năng sinh ra hiện tượng cavitation. Dầu chuyển tử thể lỏng sang thể khí, sau đó các bóng khí teo lại tạo ra sóng xung kích phá hủy bề mặt của cánh gạt bơm chân không.

*

Để tránh hiện tượng Cavitation, ta không thể giảm tốc độ quay của cánh gạt. Thay vào đó, ta cần làm mát dầu. Dầu được làm mát có nhiệt độ thấp, vì thế đòi hỏi mức áp suất thấp hơn để chuyển sang thể khí. vì thế, khó xảy ra hiện tượng Cavitation hơn.

Xem thêm: Ytd Là Gì – Từ đầu Năm đến Nay Year To Date

LH Good Motor để được tư vấn

Công ty Good Motor chuyên cung cấp các dòng bơm hút chân không cũ, sửa chữa bảo dưỡng bơm hút chân không vòng dầu,bơm hút chân không khôđảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh và chuyên nghiệp trong dịch vụ.

TP.HCM– 51 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM (Văn phòng)– 4 Liên Khu 1-6, Bình Trị Đông, Bình Tân (Kho hàng)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Đối Tượng Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì, 20 Từ Vựng Về Startup Ai Cũng Phải Biết
Bài viết Cavitation Là Gì - Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cavitation Là Gì - Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cavitation Là Gì - Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp

Cavitation Là Gì - Sóng Siêu Âm Và Có Tác Dụng Gì Trong Làm Đẹp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cavitation #Là #Gì #Sóng #Siêu #Âm #Và #Có #Tác #Dụng #Gì #Trong #Làm #Đẹp

Xem thêm tin tức về Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung chi tiết về Cavitation Là Gì – Sóng Siêu Âm Và Có công dụng Gì Trong Làm Đẹp từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment