Bài viết CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì?”
ở đời sống thường ngày, khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng, nhà mạng điện thoại hay làm các hồ sơ hành chính khác nhiều người sẽ được bắt buộc cung cấp CCCD. Vậy CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của công ty chúng tôi để biết được câu trả lời nha!CCCD nghĩa là gì?

CCCD là từ viết tắt của căn cước công dân. Đây là một trong số những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam. CCCD chính là một cách thức mới thay thế cho CMND trước đây và nó bắt đầu được cấp phát và có hiệu lực từ năm 2016.

Theo Luật căn cước công dân 2014, người từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân. Mã số in trên thẻ căn cước công dân sẽ không bao giờ thay đổi ngay, kể cả người dân có cấp lại do mất, hay thay đổi ngay thông tin H.K thường trú.

Bài Nổi Bật  Fuck Off Là Gì - Các Từ Kiêng Kị Và Từ Chửi Thề


Chức năng của CCCD là gì?

CCCD có tổng giá trị chứng minh về căn cước, lai lịch của công dân Việt Nam để thực hiện các giao dịch hành chính trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Căn cước công dân khả năng được dùng thay thế cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và 1 nước nào đó có điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân 2 nước dùng CCCD thay cho hộ chiếu. mặc khác, CCCD không thay thế cho giấy khai sinh và H.K.

CCCD là gì


Số CCCD là gì?

Số CCCD còn được gọi là số định danh cá nhân, chính là 12 chữ số được in ở mặt trước của thẻ căn cước công dân. Mỗi công dân chỉ có 1 số CCCD và số này sẽ gắn với cả đời của mỗi công dân dù người đó có thay đổi ngay thẻ CCCD bao nhiêu lần đi nữa.

Trên cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia, số định danh cá nhân (số CCCD) được kết nối với toàn bộ thông tin nhân thân của công dân. 

12 số trên thẻ căn cước bao gồm:

  • 3 ký tự đầu tiên: Nơi công dân đăng ký khai sinh.
  • Ký tự thứ 4: Mã thế kỷ. Ví dụ công dân sinh năm 19xx: Nam: 0 và Nữ: 1; công dân sinh năm 20xx: Nam: 2 và Nữ: 3.
  • Ký tự thứ 5 và 6: 2 số cuối năm sinh. Ví dụ công dân sinh 1987 sẽ là 87; công dân sinh 2020 sẽ là 20.
  • 6 ký tự sau cùng: Mã số ngẫu nhiên từ 000 001 đến 999 999.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi đã giúp bạn biết được CCCD nghĩa là gì, số CCCD là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên nhiều truy cập website TruongGiaThien.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nha.

Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì?

CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #CCCD #nghĩa #là #gì #Số #CCCD #là #gì

Xem thêm dữ liệu, về CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về CCCD nghĩa là gì? Số CCCD là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  0357 Là Mạng Gì - Bạn Đã Biết Chưa

Give a Comment