Bài viết Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel”

Bạn có nhiều cảm thấy không kiểm soát được công việc trong ngày, luôn thiếu thời gian, công việc thường bị dồn lại từ ngày này qua ngày khác khiến bạn cảm thấy bất lực và stress? Đó là một trong số những lý do vì sao checklist ra đời. Vậy checklist là gì? Cùng tìm hiểu khái niệm checklist và mẫu checklist công việc mỗi ngày trong Excel nha.

 

Checklist là gì?

 

Checklist là danh sách mọi việc chi tiết cần thực hiện cho một quy trình, nhằm hướng tới mục tiêu đã đề ra, quan trọng nhất là đảm bảo không bị thiếu sót bất cứ công việc nào dù là nhỏ nhất. Checklist đảm bảo cho việc thực hiện các công việc đúng và hơn nữa là tốt.

 

Hiện nay, checklist được dùng trong rất nhiều ngành nghề, đa dạng lĩnh vực. Checklist gần như không thể thiếu nếu muốn đảm bảo mọi vận hành diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nó rất cần thiết đối với cả nhân viên và các cấp quản lý.

 

Để tạo checklist, bạn khả năng không cần ghi ra giấy mà dùng phần mềm Excel để tạo các mẫu checklist công việc mỗi ngày, checklist cho các dự án, checklist cho từng nhiệm vụ…

Bài Nổi Bật  Ngày 15 Tháng 8 Là Cung Gì Và Đặc Điểm Trong Chiêm Tinh, Người Sinh 15 Tháng 8 Là Cung Hoàng Đạo Gì

 

Checklist là gì?

 

Phân biệt checklist và to-do list

 

Hai khái niệm này nhiều bị nhầm lẫn và dần được dùng như từ đồng nghĩa. mặc khác, to-do list chỉ là đưa ra những việc cần làm (khả năng không liên quan đến nhau, ví dụ các việc cần làm trong sáng nay), trong khi checklist là những việc cần làm để hoàn thành một quy trình nào đó một cách chất lượng và hiệu quả nhất, đảm bảo không sót bất kì đầu việc nào, giúp cho công việc được hoàn thành tốt đẹp. Vì thế, các công việc trong checklist thường theo trình tự và có liên quan mật thiết với nhau.

 

To-do list khả năng bao gồm nhiều checklist. khả năng hiểu đơn giản rằng, checklist là tất cả các bước làm như thế nào để cho một nhiệm vụ được thực hiện trọn vẹn, trong khi to-do list là làm những cái gì.

 

Phân biệt checklist và to-do list

 

Ví dụ: 

 

To-do list sáng nay:

 

  • Viết thư cho mẹ.

 

  • Mua sắm.

 

 

Checklist cho việc “Viết thư cho mẹ”:

 

  • Cần thông báo cho mẹ về kỳ thi học kỳ con vừa hoàn thành với kết quả tốt.

 

  • Nêu rõ xếp loại của con, với số điểm đó thì kỳ này con có được học bổng không? Vì được học bổng nên con đã có tiền trang trải học phí và không cần mẹ gửi tiền lên nữa.

 

 

Checklist cho việc “Mua sắm”:

 

  • Mua 1 áo len cho em trai.

 

  • Mua 1 quần dài cho bố.

 

  • Mua ở cửa hàng gần nhà vì giá rẻ và tiện đi lại, không mất nhiều thời gian di chuyển.

 

  • Chuẩn bị sẵn tiền mặt vì cửa hàng đó không chấp nhận thanh toán online.

 

 

Như vậy bạn khả năng thấy rằng, các đầu mục trong checklist là để bạn hoàn thành được một công việc, nhiệm vụ, dự án, một quy trình nào đó theo mục tiêu đã đặt ra và chúng có liên quan với nhau.

 

Tạo checklist để làm gì? công dụng của checklist

 

Lấy ví dụ với checklist trong lĩnh vực cửa hàng, khách sạn để chúng ta khả năng hiểu rõ vai trò của checklist.

Bài Nổi Bật  Khái Niệm Tệ Nạn Xã Hội Là Gì, Khã¡I NiệM Tệ NạN X㣠HộI Lã  Gã¬

 

Đối với nhân viên làm việc tại các bộ phận trong cửa hàng, khách sạn

 

Checklist giúp mỗi nhân viên:

 

  • Ghi nhớ mọi việc mình cần làm từ nhỏ đến lớn.

 

  • Kiểm soát được thời lượng rất cần thiết cho mỗi loại công việc.

 

  • Biết sắp xếp công việc khoa học, hiệu quả, nên làm việc nào trước việc nào sau.

 

 

Nhờ đó, nhân viên đơn giản hơn trong việc hoàn thành công việc đã được giao với chất lượng và thời gian tối ưu. Các bộ phận cùng làm việc tốt sẽ giúp chu trình đáp ứng khách hàng diễn ra suôn sẻ, đảm bảo chất lượng, từ đó đem lại sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng.

 

Tác dụng của checklist

 

Đối với các cấp quản lý trong cửa hàng, khách sạn

 

Checklist giúp người quản lý hình dung tổng thể được tất cả những việc có tác động đến kết quả, từ đó hoạch định phân làm công nhân sự phù hợp với từng nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu chung. Nếu có sai sót, người quản lý đơn giản phát hiện vị trí xảy ra sai sót để khắc phục cũng như có thêm cơ sở để đánh giá năng lực của nhân sự.

 

Như vậy, checklist giúp cho mọi vận hành diễn ra thuận lợi, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đã đặt ra để hoàn thành mục tiêu chung sau cùng. Với các lợi ích của checklist, các cá nhân, công ty sẽ sở hữu một quy trình làm việc chuyên nghiệp để công việc được vận hành tốt nhất, hiệu quả nhất.

 

Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản gồm những gì?

 

Mẫu checklist công việc mỗi ngày đơn giản nhất gồm các đầu mục công việc cần hoàn thành, mức độ hoàn thành từng đầu mục (đã hoàn thành, chưa hoàn thành) và ghi chú đi kèm.

 

Ví dụ về mẫu checklist cho công việc tuyển dụng nhân sự:

 

Mẫu checklist công việc

 

Bạn khả năng đơn giản tạo checklist trong Excel để kiểm soát công việc mỗi ngày của mình. Mời bạn tham khảo mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel: Tại đây.

 

>> Tham khảo thêm: 

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn checklist là gì, công dụng của checklist và có cho mình mẫu tham khảo checklist công việc mỗi ngày trong Excel. Chúc bạn kiểm soát tốt các công việc và đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi. Nếu có mong muốn trang bị các thiết bị văn phòng như máy in, máy photocopy, máy quét mã vạch… để đáp ứng công việc, bạn khả năng truy cập vào website TruongGiaThien.vn hoặc liên lạc trực tiếp với công ty chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Bài Nổi Bật  Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

 

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

 

>> Xem thêm:

 

 

Các câu hỏi về Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Checklist #là #gì #Mẫu #checklist #công #việc #hàng #ngày #cơ #bản #trong #Excel

Video cực hay về check list là gì bạn nên xem

Tra cứu thông tin về Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Checklist là gì? Mẫu checklist công việc mỗi ngày cơ bản trong Excel từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment