Bài viết Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất”

3. Những thứ ảnh hưởng tới fps khi chơi lol4. Các cách tăng fps lol4.4. Những chỉ số hiệu chỉnh tăng FPS LOL bạn nên quan tâm

Lol – league of legends hay còn được biết đến như liên minh huyền thoại hiện giờ đã là game online có đông người chơi nhất trong khu vực châu Á với hơn 113 triệu lượt đăng nhập mỗi tháng. Thậm chí trò chơi này đã vượt qua giới hạn của một trò chơi thông thường mà trở thành một môn thể thao điện tử nổi tiếng toàn cầu.

Bạn đang xem: Chỉ số fps là gì

Một phần lí do của sự thường nhật này là do đây là một game không bắt buộc cấu hình quá cao. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy có cấu hình trung bình và một kết nối mạng ổn định là bạn đã khả năng hoà mình vào chiến trường công lí với hàng triệu người chơi khác. mặc khác, đối với những game thủ không có điểu kiện thưởng thức game ở mức đồ hoạ cao, thì điểu kiện tiên quyết là game phải không bị lag, tức là fps của game phải ở mức tối thiểu 30.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách dễ nhất để tối ưu hoá chỉ số fps, hay cách tăng fps khi chơi game để bạn khả năng có được trái nghiệm chơi game nói chung, và chi tiết là chơi game Liên Minh nói riêng.

Xem nhanh bài viết tại đây:

Những thứ ảnh hưởng tới fps khi chơi lolCác cách tăng fps lol

Xem thêm: Low Key Là Gì – Nghĩa Của Từ Low

1. FPS là gì

Fps là viết tắt cho “frame per second” hay còn được biết đến là frame rate. Bạn có thể đang tự hỏi: frame là gì? Frame từ tiếng Anh dịch ra là khung hình. Nếu bạn dừng màn hình lại ở một thời điểm bất kì khi đang xem phim hoặc chơi game thì thứ mà bạn đang thấy chính là một khung hình của phim / game đó. Và khi các khung hình xuất hiện liên tục liền kề nhau thì sẽ tạo ra một ảo giác, khiến các hình ảnh dường như đang chuyển động trong mắt bạn.

Bài Nổi Bật  Bạn Đã Biết Theo Đuổi Ngành Ngôn Ngữ Học Là Gì ? Ngành Nghề Có mức thu nhập Khủng

Frame per second dịch nghĩa là số khung hình được hiển thị trên màn hình của bạn trong mỗi giây. Số khung hình được hiển thị càng nhiều thì hình ảnh mà bạn thấy sẽ càng chuyển động mượt mà hơn, chi tiết hơn.

Điều này sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng của trải nghiệm chơi liên minh huyền thoại của bạn.

2. 60fps là gì

60 FPS là tần số quét cơ bản của đa số màn hình máy tính, và cũng là chỉ số khuyến nghị khi chơi game. So với 24Hz hoặc 30Hz khi màn hình xem phim tại các cụm rạp hay màn hình ti vi, màn hình 60Hz là vừa đủ đáp ứng các bắt buộc máy tính cơ bản, kể cả chơi game . Tuy vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm game mượt mà hơn, bạn khả năng tham khảo những con màn có tần số quét cao hơn như 120Hz, 144Hz hay thậm chí là 240Hz, đương nhiên mức giá cũng không hề phải chăng.

3. Những thứ ảnh hưởng tới fps khi chơi lol

3.1. Card màn hình và cpu

Đây là 2 yếu tố rất quan trọng và bổ sung cho nhau. Card màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh mà bạn có được, card càng mạnh thì hình ảnh càng chân thật, chi tiết. Trong khi đó, cpu sẽ tính toàn và xử lí tính chân thực của các hiệu ứng trong game ví dụ như các hình ảnh lá rơi, gió thổi, hiệu ứng khói lửa và kính vỡ,…

Đa số vấn đề fps không ổn định win 10 thường liên quan đến Card màn hình và CPU yếu. Hãy thử nâng cấp card màn hình trước nếu muốn FPS ổn định hơn bạn nha.

Để max-web10_setting Liên Minh Huyền Thoại, bạn chỉ cần những con CPU tương đối: để tiết kiệm nhất thì nên dùng G4560 hoặc G3930; nếu có điều kiện thì nên lên G5500 hoặc i3 8100 là quá dư dã. Về card màn hình thì bạn cần những con card tầm thấp để đảm bảo FPS được ổn định, Stream Hub khuyến khích xài GT730 là vừa đủ, và được thì nên lên GTX 1050.

Xem thêm: Thế Nào Là Ăn Chay Trường Là Gì ? Ăn Chay Trường Thế Nào Cho đúng phương pháp?

3.2. Ram

Đối với riêng liên minh huyền thoại thì yêu cầu về ram không cao lắm, mặc khác với những game thế giới mở như dark souls III, GTA V, PUBG,… thì yêu cầu ram là rất quan trọng để game có thể load từng phần thế giới được chi tiết và chuyển tiếp mượt hơn.

Lưu ý: 8G RAM là con số phù hợp cho Liên Minh và đa số game hiện nay.

3.3. Màn hình

Điều đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp tới mức fps được hiển thị chính là chất lượng của chính màn hình hiển thị đó. Hầu hết các màn hình đều đạt yêu cầu tần số quét từ 60-75 HZ, mặc khác nếu vậy thì việc build máy quá mạnh lại là vô nghĩa. Ví dụ màn hình của bạn có tần số quét tối đa là 60Hz, tuy vậy, FPS bạn được tận những 200; nhưng những gì màn hình hiển thị cho bạn vẫn chỉ 60 khung hình mỗi giây!!

khả năng bạn quan tâm: Các mẫu màn hành và chuột chơi game giá rẻ nhất hiện nay!

Đa số các màn hình hiện nay đều có tần số quét 122 Hz, đặc biệt có các màn hình dành cho những game thủ CS:GO có tần số quét lên tới 144 Hz hoặc có khi tận 240 Hz, đảm bảo chi tiết trong từng chuyển động.

Bài Nổi Bật  Ý Nghĩa Các Sao Tử Vi Cung Tật Ách Trên Lá Số Tử Vi, Luận Đoán Sao Tử Vi Tọa Cung Tật Ách

4. Các cách tăng fps lol

4.1. Cách hiện fps trong lol

Ở một vài game bạn sẽ cần phần mềm hiện fps khi chơi game, nhưng với lol, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn tổ hợp phím Ctrl + phím F, sau đó, chỉ số FPS sẽ hiển thị ở góc phải phía trên màn hình.

4.2. Tùy chỉnh trong driver card màn hình

Nếu bạn sử dụng card màn hình rời và đã tải driver của card về thì bạn có thể tùy chỉnh giảm mức độ hiển thị xuống để tăng fps khi chơi lol. Sau đây là cách tăng fps đối với những máy sử dụng card màn hình nvidia.

*

Đầu tiên hãy nhấp phải vào desktop, chọn Nvidia control panel. Ở cột bên trái, mục 3D web10_settings, chọn mục Adjust image web10_settings with preview, ở ô bên phải, hãy chọn mục Use my preference emphasizing:, sau đó kéo thanh trượt về bên trái, tức là ưu tiên về hiệu suất hơn là chất lượng hình ảnh.

Xem bài viết chi tiết về cách chỉnh control panel của card màn hình nvidia tại kết nối sau.

Xem thêm:

4.3. Tùy chỉnh ở client liên minh huyền thoại

Tương tụ như vậy, bạn có thể bấm Esc khi đang trong trận để vào phần web10_settings của liên minh, chọn mục hình ảnh và trượt thanh trượt Đồ họa hết mức về bên trái, là mức “rất thấp” để tối ưu hóa hiệu suất chơi game và fps của bạn.

 

*

 

*

Sau khi tắt game đi và tối ưu lại

4.4. Những chỉ số hiệu chỉnh tăng FPS LOL bạn nên quan tâm

Khử răng cưa (Anti-Aliasing)

Giảm mức này xuống mức tối thiểu (very-low) hoặc ít nhất là Thấp (low).

Tỷ lệ màn hình (Screen Scale)

Nó nên được đặt thành ít nhất 90 trên PC cấu hình thấp.

Hậu xử lý (Post-Processing)

Điều này chỉ thêm một chút đồ họa cho các tòa nhà và các nhà máy. Đặt nó ở mức Rất thấp (very low).

Bóng (Shadows)

Biến bóng xuống càng nhiều càng tốt. mặc khác, bạn khả năng để nó ở mức Trung bình hoặc Thấp nếu bạn thuộc tuýp thích chạy vào trại.

Xem khoảng cách (View Distance)

Phần này không quan trọng trên các PC cấu hình thấp, hãy đặt nó ở mức thấp (low).

Kết cấu (Texture)

Mức trung bình là phù hợp.

Hiệu ứng (Effects)

thay đổi ngay nó thành Thấp nếu GPU của bạn khả năng xử lý tốt trò chơi. Mặc dù vậy, bạn cần phải giảm chất lượng hiệu ứng.

Tán lá (Foliage)

Bản thân mình thấy chỉ số này không quan trọng, hãy set nó về very low.

Chuyển động mờ (Motion Blur)

Nên tắt hẳn option này trừ khi bạn thích cảm giác chuyển động mờ đem lại trải nghiệm chơi game tốt hơn (khi di chuyển, nhân vật bạn mờ mờ).

V-Sync

V-sync đa số vận hành trên những màn hình gaming có giá tiền khá cao, hãy tắt chúng nếu bạn đang chơi ở màn hình 60Hz.

5. Các phần mềm đo fps trong game

Chỉ số FPS trong game liên minh huyền thoại thường được hiện sẵn ở góc trên bên phải màn hình. mặc khác, còn một cách hiện fps trong lol nữa và cũng áp dụng được cho tất cả các game khác, đó là sử dụng phần mềm bên thứ 3, phổ biến nhất là Fraps.

 

*

Hiện FPS cùng phần mềm fraps

Fraps có thể đảm nhiệm hiển thị fps, quay phim hay chụp ảnh màn hình trong khi chơi game, và bạn có thể tải về miễn phí từ trang chủ của fraps. Nếu muốn hiện FPS khi chơi, bạn chỉ cần bấm vào hotkey mà bạn đã chọn (như miêu tả hình trên).

Bài Nổi Bật  Correspondence Address Là Gì, Correspondence Address Trong Đơn Visa Úc Là Gì

6. Cấu hình phần cứng cấu hình tối thiểu chơi LOL

Theo trang web của nhà phát hành Liên Minh – Riot, đây là cấu hình tối thiểu chơi LOL trên Windows:

3 GHz CPU2GB RAM12 GB ổ cứngShader version 2.0 VGA (Radeon x5000, Geforce GTX400, Graphics Media Accelerator HD4000 hoặc ngang)Độ phân giải màn hình HD, fullHDDirectX v9.0c hoặc tốt hơnWindows XP (Service Pack 3), Windows VistaWindows 7Windows 8, or Windows 10

Đây là cấu hình tối thiểu để khả năng trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại này. Một thông tin thêm cho bạn là hiện nay, một vài laptop đời mới đều được Intel trang bị cho chip đồ họa đính kèm (intergrated GPU như intel 610, intel 620) hoặc AMD Radeon Vega 8 Graphics đính kèm trên những con chip đời mới của AMD vừa đủ để bạn chơi game Liên Minh một cách mượt mà mà không cần card rời. Nếu bạn dùng desktop, một con i3 8100 đã quá đủ.

Hoặc nếu dư dã hơn, bạn khả năng tìm đọc bài viết Cách xây dựng cấu hình máy tính “mạnh” nhất hiện nay để tự chọn một PC/ laptop phù hợp với bản thân.

Các câu hỏi về Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất

Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #Số #Fps #Là #Gì #Tăng #Fps #Trong #Game #Liên #Minh #Fps #Bao #Nhiêu #Chơi #Game #Là #Phù #Hợp #Nhất

Video cực hay cách fix lag, tăng fps liên minh cho máy cấu hình yếu mới nhất năm 2021 bạn nên xem 1 lần trong đời

Tra cứu dữ liệu, về Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Chỉ Số Fps Là Gì ? Tăng Fps Trong Game Liên Minh Fps Bao Nhiêu Chơi Game Là Phù Hợp Nhất từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

chỉ số fps là gì
fps liên minh bao nhiêu là ổn
hiện fps lol
cách hiện fps lol
hiển thị fps trong lol
cách hiển thị fps trong lol
fps trong game là gì
ổn định fps liên minh
fps game là gì
tang fps cs go

Give a Comment