Bài viết Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B”

Chỉ số P/B (Price-to-Book Ratio : Giá cổ phiếu/Giá ghi sổ sách) là tỷ lệ được dùng để so sánh giá cổ phiếu (Price) so với tổng giá trị ghi sổ (Book value) của cổ phiếu đó.

Bạn đang xem: Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B

Nên xem: Khóa học Chứng Khoán (miễn phí) cho người mới bắt đầu

*

Xem Video Học Chứng Khoán Cơ Bản

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

P/B là đối tượng phân tích giúp nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu có giá rẻ mà thị trường ít quan tâm.

tổng giá trị P/B nhỏ hơn 1, khả năng mang nghĩa là:– công ty đang bán cổ phần với mức giá thấp hơn tổng giá trị ghi sổ của nó– tổng giá trị của cải/tài sản của công ty đã bị thổi phồng quá mức– mức lương trên của cải/tài sản của công ty là quá thấp

Còn nếu P/B lớn hơn 1 (giá thị trường của cổ phiếu cao hơn tổng giá trị ghi sổ) mang ý nghĩa là công ty làm ăn khá tốt, mức lương trên của cải/tài sản cao.

Chỉ số P/B chỉ thực sự hữu ích khi xem xét các công ty tài chính, hoặc công ty có tổng giá trị của cải/tài sản tương đối lớn.

HOW :: Cách tính P/B ?

Tỷ lệ này được tính toán bằng cách lấy giá đóng cửa hiện nay của cổ phiếu chia cho tổng giá trị ghi sổ (Tổng tổng giá trị của cải/tài sản – tổng giá trị của cải/tài sản vô hình – nợ) tại quý gần nhất của cổ phiếu đó.

Bài Nổi Bật  Giao Thức Pppoe Là Gì ? Hướng Dẫn Cấu Hình Pppoe đơn giản Nhất

Xem thêm: Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Nên Ăn Tổ Yến Sào? ? Lưu Ý Khi Dùng Yến Sào Cho Bé

Nên đọc: Cắt lỗ (Cut Loss) là gì? Nên cắt lỗ như thế nào?
Book value = Total assets – Intangible assets and liabilities

tổng giá trị sổ sách (tổng giá trị ghi sổ) là tổng tổng giá trị của toàn bộ của cải/tài sản (tiền, nhà xưởng, trang thiết bị, vật liệu, v.v…) được ghi trên sổ kế toán trừ đi tất cả các khoản nợ và không bao gồm lãi.

Công thức tính như sau:P/B = Giá cổ phiếu / (Tổng tổng giá trị của cải/tài sản – tổng giá trị của cải/tài sản vô hình – nợ)

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). công ty chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn khả năng đơn giản học chứng khoán từ con số 0.

*

Ví dụ:Giả sử một công ty có tổng giá trị của cải/tài sản (Assets) ghi trên bảng cân đối kế toán là 10 tỷ VND, tổng nợ (Debt) là 4 tỷ VND, như vậy tổng giá trị ghi sổ (Book value) của công ty là 6 tỷ VND.hiện nay công ty có tổng cộng 1 triệu cổ phiếu đang lưu hành, khi đó tổng giá trị ghi sổ của mỗi cổ phiếu là = 6 tỷ VND / 1 triệu CP = 6.000 VND.Nếu giá thị trường của cổ phiếu đang là 18.000 VND, thì P/B của nó được tính như sau:

P/B = 18.000/6.000 = 3

TruongGiaThien.Com.Vn giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn khả năng tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://TruongGiaThien.Com.Vn để xem danh sách đầy đủ)

Bài Nổi Bật  Dd Là Gì - Về Từ Viết Tắt

Case Study:

1.Thị trường chứng khoán Việt Nam: P/B

Trên HoSE có khoảng 230 công ty và trên HNX có khoảng hơn 340 công ty có hệ số P/B

Nói một cách dễ hiểu, thị giá đang ”định giá” công ty thấp hơn nhiều so với tổng giá trị thực của họ. Điều này chỉ ra rằng rằng tổng giá trị công ty đang bị mua đi, bán lại với giá bèo và có lẽ, đây cũng là một tác nhân khiến nhiều công ty đi đến quyết định hủy niêm yết bởi không kêu gọi được vốn qua TTCK và giá cổ phiếu xuống thấp gây tác động tình hình buôn bán của công ty.

Nên đọc: 【1】 Khóa học chứng khoán online (miễn phí) cho người mới bắt đầu 【có Tài Liệu hướng dẫn 】

Tất nhiên, chỉ số này chỉ mang ý nghĩa tương đối cho ta thấy tương quan thị giá và tổng giá trị sổ sách của công ty. mặc khác, khi hơn 3/4 mã cổ phiếu trên 2 sàn có P/B

2.Cuối năm 2011: chỉ số P/B xuống rất thấp

Trong báo cáo chuyên đề “TTCK Việt Nam tìm kiếm những NĐT mạo hiểm”, CTCK Bản Việt thống kê tại thời điểm cuối năm 2011, có hơn một nửa trong số 700 mã chứng khoán niêm yết có thị giá thấp hơn mệnh giá, 80% cổ phiếu giao dịch dưới tổng giá trị sổ sách (P/B). Trong lịch sử sàn HOSE, chỉ số P/B trung bình dao động từ 1,20 lần đến 4,59 lần. Cuối năm 2011, chỉ số này là 1,23 lần, chỉ cao hơn một chút so với mức đáy 1,20 lần vào tháng 2/2009. Tương tự, chỉ số P/B trung bình của sàn HNX vào cuối năm 2011 là 0,71 lần, thấp nhất trong lịch sử (cao nhất là 5,38 lần).

hiện nay, dù thị trường hồi phục rất mạnh, thậm chí nhiều mã chứng khoán đã tăng trên 100%, nhưng CTCK Bản Việt tính toán, cuối tháng 2/2012, các chỉ số định giá thị trường vẫn ở mức rẻ tương đối so với quá khứ, khi chỉ số P/E trung bình trên HOSE khoảng 9 lần và P/B vào khoảng 1,48 lần. TTCK Việt Nam chịu nhiều sức ép trong cả năm 2011, đặc biệt là áp lực bán của các CTCK và ngân hàng nhằm thu hồi nợ cuối năm, nên sự hồi phục mang tính kỹ thuật sau khi đã giảm rất sâu cũng là điều bình thường. (DTCK)

Bài Nổi Bật  Reinvent Là Gì - Nghĩa Của Từ : Reinvent

Các câu hỏi về Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B

Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #Số #Là #Gì #Những #Điều #Cơ #Bản #Cũng #Nên #Biết #Nghĩa #Và #Cách #Tính

Tra cứu thêm thông tin về Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Chỉ Số P/B Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết Ý Nghĩa Và Cách Tính P/B từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment