Bài viết Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm”

*

Chỉ số PMI là gì? Vì sao bạn phải cần quan tâm đến chỉ số PMI dù bạn là một Trader hay một Investor.

Bạn đang xem: Chỉ số pmi là gì

Về mức độ quan trọng của chỉ số PMI thì khỏi phải nói, đặc biệt là chỉ số PMI của Mỹ, nó được xếp vào ngang hàng với chỉ số NFP – Nonfarm Payrolls, một chỉ số khiến bao trader “hứng thú” và “sợ hãi”.

Chỉ số PMI cũng có mức độ quan trọng tương tự ở các nước phát triển khác.

Nó luôn là một trong số những công cụ đắc lực giúp các nhà hoạch định chính sách trong giới tài chính đưa ra những quyết định của mình.

*

Chỉ số PMI là một trong số những chỉ số được nhiều trader theo dõi.

Chỉ số PMI là gì?

Chỉ số PMI – Purchasing Managers Index, là một chỉ số quản lý sức mua được cung cấp bởi Viện Quản Lý Nguồn Cung – The Institute of Supply Management (ISM).

Có 2 loại chỉ số PMI, đó là chỉ số PMI sản xuấtchỉ số PMI phi sản xuất (dịch vụ).

Cả hai chỉ số PMI này đều được cung cấp bởi Viện Quản Lý Nguồn Cung – ISM, nên nhiều khi chỉ số PMI còn được gọi là chỉ số ISM.

Chỉ số PMI sản xuất

Chỉ số PMI sản xuất là một chỉ số Quản Lý Sức Mua được đo lường trong ngành công nghiệp sản xuất.

Các chỉ số con và trọng lượng của nó được đo lường trong chỉ số PMI sản xuất này là:

Bài Nổi Bật  Khuẩn Lạc Là Gì - Tập đoàn Sinh Học

Đơn hàng mới (30%).Sản xuất (25%).Giao hàng từ nhà cung cấp (15%).Hàng tồn kho (10%).Việc làm (20%).

*

5 thành phân cơ bản của chỉ số PMI.

Đây là một báo cáo dựa trên các dữ liệu được biên soạn từ các câu trả lời mỗi tháng của những người được hỏi là các nhà điều hành thu mua hoặc cung ứng trên hơn 400 công ty công nghiệp.

Chỉ số PMI phi sản xuất (PMI dịch vụ)

Chỉ số PMI (Quản Lý Sức Mua) phi sản xuất là một chỉ số hỗn hợp được tính toán như một chỉ báo để dự đoán về điều kiện kinh tế tổng thể đối với lĩnh vực phi sản xuất.

Tương tự như chỉ số PMI sản xuất, chỉ số PMI dịch vụ cũng được thống kê và cung cấp bởi ISM – Viện Quản Lý Nguồn Cung.

Chỉ số PMI dịch vụ được đo bằng các chỉ số con có trọng lượng bằng nhau như:

vận hành buôn bán, vận hành này được điều chỉnh theo thời vụ.Đơn hàng mới, cũng được điều chỉnh theo thời vụ.Việc làm, cũng được điều chỉnh theo thời vụ.Giao hàng từ nhà cung cấp.

Chỉ số PMI sản xuất dựa trên dữ liệu được biên soạn từ những câu trả lời mỗi tháng của hơn 370 người được hỏi là các nhà điều hành thu mua hoặc cung ứng trong hơn 62 ngành khác nhau.

Họ đại diện cho 9 khu vực từ danh mục phân loại của hệ thống Phân Ngành Theo Chuẩn (Standard Industrial Classification – SIC).

Xem thêm: Vì Sao Khu Vực Đông Nam Á Trở Thành Đối Tượng Xâm Lược Của Các Nước Tư Bản Phương Tây?

Sự tác động của chỉ số PMI là gì?

Sự tác động của chỉ số PMI là rất quan trọng và tác động ở nhiều mặt.

Đối với sự phát triển của một quốc gia, chỉ số PMI là một thước đo quan trọng của nền kinh tế.

Từ chỉ số PMI, đặc biệt là PMI sản xuất, các nhà đầu tư khả năng thấy được sự thay đổi ngay tăng trưởng hoặc suy yếu trong ngành sản xuất trong tương lai ngắn hạn hoặc trung hạn.

Chỉ số PMI còn tác động đến các quyết định quản lý thu mua hàng hóa của công ty

Thực tế chỉ ra rằng rằng rằng, các quyết định thu mua để đáp ứng sản xuất của các công ty hoặc công ty sẽ bị phụ thuộc nhiều vào chỉ số PMI này.

*

Chỉ số PMI sẽ có gây tác động quyết định thua mua từ các công ty.

Ví dụ như một nhà máy sản xuất thường dựa vào chỉ số PMI như các hợp đồng (đơn đặt hàng) mới mà công ty vừa ký được, cùng lúc ấy căn cứ vào hàng tồn kho, vật tư sản xuất,… để ra quyết định về việc thu mua bao nhiêu nguyên liệu để khả năng sản xuất thành danh mục hoàn chỉnh theo đơn đặt hàng mới, từ đó khả năng tính được doanh thu của công ty mình.

Bài Nổi Bật  Web Service Là Gì - Tìm Hiểu Ban đầu Về Web Service

Đối với các đơn vị Suppliers (các nhà cung ứng) thì PMI sẽ tác động như thế nào?

Đối với các đơn vị cung ứng, họ sẽ dựa vào chỉ báo PMI để ước lượng lượng mong muốn trong tương lai cho các danh mục của mình, sắp tới mong muốn sẽ tăng hay giảm. Từ đó, họ có chiến lược điều chỉnh giá cho phù hợp với thị trường.

Khi số lượng đơn đặt hàng tăng -> mong muốn tăng -> họ khả năng tăng giá danh mục cùng lúc ấy chấp nhận sự tăng giá của những đơn vị cung ứng tư liệu sản xuất cho mình.

Còn khi số lượng đơn đặt hàng giảm -> họ khả năng điều chỉnh giá giảm xuống cùng lúc ấy bắt buộc giảm giá đối với các bên cung ứng tư liệu sản xuất của mình.

+ Đối với các công ty nước ngoài, thì chỉ số PMI đóng vai trò như một vài liệu thống kê quan trong đối với họ, nó cung cấp các thông tin giúp họ điều chỉnh giá cho phù hợp với thị trường.

Làm sao để đọc hiểu chỉ số PMI trong lịch kinh tế để giao dịch

Khi bạn giao dịch, gặp bất kỳ một tin tức nào trong lịch kinh tế quan trọng cũng không được bỏ qua và lơ là nó.

Xem lịch kinh tế là một tập tính quan trọng của các trader thành công.

Còn đối với chỉ số PMI, thì cách đọc hiểu và để xem nó trên lịch kinh tế cũng khá đơn giản.

Chỉ số PMI được tính theo đơn vị %, và mức trung bình là 50%.

Nếu số liệu thực tế của chỉ số PMI > 50%, chứng tỏ nền kinh tế nhìn chung đang có chiều hướng tích cực, sản xuất được mở rộng.

Ngược lại, nếu số liệu thực tế của chỉ số PMI

*

Lịch công bố các chỉ số PMI sản xuất và PMI dịch vụ đầu mỗi tháng.

Trong lịch kinh tế sẽ có 3 cột dữ liệu, trước đó (số liệu của kỳ trước), dự báo (dự báo của các chuyên gia) và thực tế (số liệu thực tế của kỳ này).

Các kịch bản khả năng xảy ra với chỉ số PMI là gì?

Nếu số liệu thực tế > dự báo => tác động tốt, tích cực, chiều hướng tăng với đồng USD.Nếu số liệu thực tế ảnh hưởng tiêu cực, tiêu cực, chiều hướng giảm với đồng USD.

Trên là các trường hợp khả năng xảy ra khi chỉ số PMI được công bố, các trader cần nắm rõ.

Bài Nổi Bật  sh'bam là gì

Hiện nay, gần như toàn bộ các PMI phát triển đều do công ty Markit Economics quản lý và giữ bản quyền.

Và công ty này phối hợp với một vài tổ chức lớn khảo sát và chuẩn hóa chỉ số PMI của các nước cho hai khu vực kinh tế quan trọng là công nghiệp sản xuất (manufacturing) và dịch vụ (service).

*

Biểu đồ chỉ số PMI sản xuất và PMI dịch vụ từ 2017-2019. Source: Markit.

Với những nước phát triển trên thế giới, chỉ số PMI cho một tháng được công bố tạm thời vào tuần cuối cùng trong tháng và sau khi công ty Markit thu thập đủ số liệu và có những hiệu chỉnh rất cần thiết, chỉ số PMI cuối cùng sẽ được công bố vào đầu tháng sau.

Các câu hỏi về Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm

Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #Số #Pmi #Là #Gì #Vì #Sao #Nó #Là #Một #Chỉ #Số #Quan #Trọng #Mà #Các #Trader #Cần #Quan #Tâm

Tìm thêm dữ liệu, về Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Chỉ Số Pmi Là Gì ? Vì Sao Nó Là Một Chỉ Số Quan Trọng Mà Các Trader Cần Quan Tâm từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment