Bài viết Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM”
Chỉ thị 10 là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TruongGiaThien.vn tìm hiểu thông tin về Chỉ thị 10 và những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM các bạn nha!Chỉ thị 10 là gì?

Chỉ thị 10 là gì?

Ngày 20/6/2021, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành hướng dẫn về việc thực hiện Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của UBND TP.HCM về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

>> Xem thêm: Lockdown là gì? Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

 


Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM

Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TPHCM

Chỉ thị 10 của TP.HCM bắt buộc mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự rất cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác theo hướng dẫn của ngành y tế như để lấy xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm vaccine phòng Covid-19…

Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TPHCM

chi tiết, những loại hình buôn bán hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được vận hành gồm có các cơ sở buôn bán nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính đáp ứng sản xuất, lưu thông; các cửa hàng buôn bán lương thực, thực phẩm, thuốc; cơ sở khám, chữa bệnh (trừ các phòng khám thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ, các vận hành thẩm mỹ thực hiện nay các cơ sở bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa); buôn bán dược và quốc phòng, an ninh; ngân hàng, các cơ sở buôn bán trực tiếp liên quan đến vận hành ngân hàng, kho bạc; dịch vụ hỗ trợ công ty (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm), chứng khoán, bưu chính, viễn thông; dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, tang lễ, dịch vụ thu gom và xử lý chất thải, vệ sinh môi trường. 

Bài Nổi Bật  Collinearity Là Gì - Hiện Tượng Đa Cộng Tuyến (Multicollinearity)

Các chợ tự phát phải tạm đóng cửa từ 0h ngày 20/6/2021, những chợ truyền thống không đảm bảo bắt buộc phòng chống dịch cũng phải dừng vận hành.

Các cửa hàng tiện ích, khu vực buôn bán lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm trong các siêu thị và chợ truyền thống được vận hành nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế. Điều tiết phân luồng một chiều số lượng người đến mua hàng tại cùng một thời điểm tùy theo điều kiện không gian và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người mua.

>>> Xem thêm: 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19

Đối với các lĩnh vực buôn bán dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được vận hành nhưng không được mở cửa hàng mà chỉ bán hàng thông qua giao hàng trực tiếp cho khách hàng tại công trường, trang trại, nơi sản xuất, chăn nuôi. Bao gồm các cơ sở buôn bán vật liệu xây dựng đáp ứng các công trình xây dựng; buôn bán vật tư, trang thiết bị ngành điện, thiết bị ngành nước, đồ kim khí đáp ứng cho các công trình xây dựng; buôn bán thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản được phép vận hành, nhưng không được mở cửa, chỉ bán hàng thông qua giao hàng trực tiếp đến chỗ khách hàng.

Bài Nổi Bật  Bú Fame Nghĩa Là Gì

những loại hình khác được phép vận hành như dịch vụ vận tải chuyên chở hàng hóa, hàng vật tư, nguyên liệu, danh mục cung ứng cho các công ty, cơ sở sản xuất, buôn bán; những loại hình dịch vụ cung cấp nguyên vật liệu, hàng hóa cho xuất khẩu; dịch vụ cung cấp điện, nước cho sản xuất và cuộc sống.

Các cơ sở buôn bán dịch vụ ăn uống được vận hành nhưng tuyệt đối không đáp ứng tại chỗ, chỉ đáp ứng bán mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m trong khi chờ lấy hàng. 

Các cơ sở buôn bán dịch vụ ngoài những loại hình trên không được phép mở cửa vận hành (cơ sở buôn bán thời trang, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, điện thoại, mắt kính, kim khí, điện máy nội thất, buôn bán xe…). Các phòng khám thẩm mỹ bệnh viện thẩm mỹ.

Về tổ chức đám tang trong thời gian giãn cách xã hội, Sở Y tế cho hay, đối với trong vùng đang cách ly y tế thi hài phải được xử lý theo Quyết định số 2233/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 về việc ban hành Hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Theo đó, không quá 3 người đến viếng tang tại 1 thời điểm và đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m. Đối với ngoài vùng cách ly y tế thì cần thực hiện theo Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 về việc ban hành Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại lễ tang.

 

Trên đây là những thông tin về Chỉ thị 10 và những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM mà TruongGiaThien muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên nhiều truy cập website TruongGiaThien.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Bài Nổi Bật  Quay Tay Là Gì - Lợi ích Và Tác Hại Của Quay Tay

>>> Xem thêm:


Nếu bạn có mong muốn mua các danh mục y tế & sức khỏe thì hãy truy cập website TruongGiaThien.vn để đặt mua online, hoặc bạn khả năng liên lạc đặt mua trực tiếp các danh mục này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM

Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TPHCM

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #thị #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #Chỉ #thị #của #TP.HCM

Tra cứu thêm dữ liệu, về Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Chỉ thị 10 là gì? Những điều cần biết về Chỉ thị 10 của TP.HCM từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment