Bài viết Chief Of Staff Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Chief Of Staff Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Chief Of Staff Là Gì”

Bạn đã nghe đâu đó từ COO nhưng không hiểu nó là gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về COO.

Bạn đang xem: Chief of staff là gì

COO là gì ?

COO là từ viết tắt của Chief Operating Officer. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giám đốc điều hành, đảm nhận cấp bậc điều hành vận hành của một công ty. Thông thường, các COO sẽ báo cáo trực tiếp tình hình của công ty cho giám đốc điều hành CEO.

*

COO là từ viết tắt của Chief Operating Officer. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giám đốc điều hành, đảm nhận cấp bậc điều hành vận hành của một công ty

Trong một công ty, COO được coi như là chỉ huy thứ hai sau CEO. Trong một vài tập đoàn, COO còn được gọi là phó chủ tịch điều hành.

Vai trò của COO

Còn tùy vào từng ngành nghề khác nhau, công ty khác nhau mà COO đảm nhận vai trò khác nhau. Cũng vì điều này mà gây ra ít nhiều sự điều kiện cho việc cung cấp danh sách nhiệm vụ ngắn gọn của một COO. Mặc dù vậy, công ty chúng tôi khả năng tóm gọn trách nhiệm của một COO như sau:

*

Vai trò của COO Còn tùy vào từng ngành nghề khác nhau, công ty khác nhau mà COO đảm nhận vai trò khác nhauGiám sát những vận hành mỗi ngày và thông báo cho CEO về những sự kiện quan trọng.Tạo nên chiến lược và chính sách vận hành.Thực hiện những chiến lược do CEO đề xuất.đẩy nhanh sự kết nối của nhân viên với các mục tiêu của công ty.Giám sát quản lý nguồn nhân lực.COO cũng chịu trách nhiệm sản xuất, thống kê, phát triển, thậm chí là tiếp thị.

Bài Nổi Bật  Split Là Gì

Tiêu chuẩn để trở thành một COO

Muốn được xem xét cho vị trí COO bạn cần phải có sự kết hợp giữa giáo dục và kinh nghiệm quan trọng. Đối với bắt buộc giáo dục phải thấp nhất là bằng cử nhân buôn bán hay là một môn học nào đó có liên quan. mặc khác, nhiều tổ chức hiện nay vẫn thích thuê người có bằng MBA.

*

Muốn được xem xét cho vị trí COO bạn cần phải có sự kết hợp giữa giáo dục và kinh nghiệm quan trọng

và cạnh đó, một COO cần phải có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực mà công ty đó vận hành và nhiều, ít nhất là khoảng 15 năm. COO sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo công việc của phòng ban và nhân sự ở bên dưới. Vị trí của một người COO đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo vượt trội, cùng lúc ấy cũng phải khả năng tiếp cận những tình huống, quan điểm sáng tạo.

Khi nào một công ty cần COO?

Thành thật mà nói, đa số các công ty ở Việt Nam hiện nay không cần COO. Thậm chí còn không cần đến trưởng phòng hành chính nhân sự. Thời điểm một công ty cần tạo ra chức danh này là khi công ty đã đạt đến một quy mô về nhân sự, buôn bán đủ lớn để chuyển mình từ công ty nhỏ và vừa để trở thành vừa vừa và lớn. Như thế việc lớn hay nhỏ phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau.

Bài Nổi Bật  Theo Thời Gian Tiếng Anh Là Gì, Những Cụm Từ Tiếng Anh Đi Liền Với 'Time'

Xem thêm: Tai Game Pocket đại Chiến

*

COO sẽ được ví như là “Chief of Staff” hay “Tham mưu Trưởng” trong chính phủ Hoa Kỳ (khác với “Tổng tham mưu trưởng” trong quân đội) hay “Chánh văn phòng” trong các công ty nhà nước Việt Nam.

Để trả lời câu hỏi khi nào công ty cần COO thì bạn cần phải hiểu được việc thuê COO về để làm gì. Một công ty mở ra thường là giám đốc điều hành hay CEO khả năng trực tiếp ra mọi quyết định và giám sát công việc của tất cả các phòng ban. không quá 1 tuần, người này chỉ cần phải nhận báo cáo của 4 đến 8 người trưởng bộ phận trực tiếp, thậm chí là thấp hơn.

Song, khi công ty đã dần được khuếch trương và trưởng thành thì vị trí của người COO là không thể thiếu. Và khi đó, COO sẽ được ví như là “Chief of Staff” hay “Tham mưu Trưởng” trong chính phủ Hoa Kỳ (khác với “Tổng tham mưu trưởng” trong quân đội) hay “Chánh văn phòng” trong các công ty nhà nước Việt Nam.

Nhiệm vụ của người COO là trực tiếp tiếp nhận báo cáo mỗi ngày từ các bộ phận tài chính, buôn bán, marketing, phát triển buôn bán và hành chính nhân sự. mặt khác, trong một vài công ty thậm chí người COO còn lấn sang quản lý cả kỹ thuật và sản xuất.

*

Nhiệm vụ của người COO là trực tiếp tiếp nhận báo cáo mỗi ngày từ các bộ phận tài chính, buôn bán, marketing, phát triển buôn bán và hành chính nhân sự

Một lần nữa, bạn cần hiểu rõ rằng COO không cần cho một công ty nhỏ và mới. Một công ty nhỏ hơn 50 người, tầm 5 trưởng phòng thỉ bản thân người CEO khả năng quán xuyến được công việc của người COO.

Bài Nổi Bật  Lông Đền Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Spooling Là Gì – Nghĩa Của Từ Spool

Chỉ một vài trường hợp cá biệt nếu CEO này giỏi, thích một mảng công việc nào đó. Nói thẳng ra, CEO có tập tính thiên vị một bộ phận, một mảng việc nào thay vì phân bổ thời gian đều cho mọi vận hành của công ty thì mới thuê COO.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn COO là gì, vai trò và thời điểm công ty cần thuê COO. Còn thắc mắc vấn đề gì, đừng quên truy cập vào Website của công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin bạn nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Chief Of Staff Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chief Of Staff Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chief Of Staff Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chief Of Staff Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chief Of Staff Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chief Of Staff Là Gì

Chief Of Staff Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chief #Staff #Là #Gì

Tham khảo thêm thông tin về Chief Of Staff Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Chief Of Staff Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment