Bài viết Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt, thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt, trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt,”

Có nhiều phương pháp nhân giống cây trồng, trong đó nổi bật và thường nhật có phương pháp chiết cành. Chiết cành phương pháp nhân giống cây con vô tính khả năng giữ nguyên những đặc tính di chuyển từ cây mẹ.

Bạn đang xem: Chiết cành là gì

Ưu điểm của phương pháp chiết cành là dễ thực hiện, cây chiết có tỷ lệ sống cao, khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh khỏe. Những cây thấp, tán gọn sẽ càng đơn giản chăm sóc, quả ra sớm và thu hoạch nhanh chóng.

Chính vì những điều đó là phương pháp chiết cành rất được các nhà vườn ưu tiên thực hiện. Những hộ làm vườn quy mô nhỏ rất tiện trong việc chuyển giao các giống tốt để phát triển chất lượng vườn.

mặc khác phương pháp chiết cành cũng có một vài khuyết điểm như cây chiết sẽ nhanh chóng bị già cỗi, cây không chắc chắn, không nhân giống được số lượng lớn và cây mẹ dễ bị tổn thương nếu vết cắt không chính xác. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu thông tin về phương pháp chiết cành này nha!

Tóm tắt nội dung

2. Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành chiết?3. Chi tiết các bước thực hiện chiết cành cho người mới

1. Khái niệm chiết cành là gì? Có nên chiết cành hay không?

Chiết cành là phương pháp nhân giống rất quen thuộc. mặc khác, không phải ai cũng hiểu rõ chiết cành là gì. Bạn khả năng hiểu đơn giản thì đây là phương pháp nhân giống vô tính, cây con sau khi nhân giống sẽ không làm mất đi những đặc tính truyền từ cây mẹ.

Những cây con nhân giống từ phương pháp chiết cành thường khả năng sinh trưởng tốt, thân cây không quá cao, tán gọi và rất nhanh cho thu hoạch quả trong thời gian ngắn, chất lượng quả tương đối cao.

*

Lựa chọn cành chiết

Khi chọn cành chiết, bạn nhớ đừng nên chọn những cành thấp, già hay cành mọc trên ngọn, cành vượt, cành bị nhiễm sâu bệnh. Bạn tốt nhất nên chọn những cành ở giữa tầng, cành mập mạp, lá xanh tốt, going ngắn, tán phơi ngoài ánh sáng. Đường kính cành khàng 1 – 1,5cm khả năng chiết được.

mặt khác vỏ cây cũng không được có màu quá thẫm hay quá xanh. Những cành bánh tẻ không quá già lại không quá non thích hợp để chiết cành nhất. Chiều dài mỗi cành chiết trung bình khoảng 50cm, trên mỗi cành như vậy sẽ có 2 nhánh con.

Với phương pháp chiết cành, cành chiết càng nhỏ thì khả năng ra rễ và phát triển lại càng tốt. mặc khác bạn nhớ đừng nên vì thế mà chọn cành nhỏ quả, không tách thân mẹ được, cũng sẽ nhanh chết cho gió, mưa hoặc sức khỏe suy yếu.

Xem thêm: Kwai Là Gì – Cách Kiếm Tiền Bằng Kwai

3. Chi tiết các bước thực hiện chiết cành cho người mới

Chiết cành khá đơn giản nhưng không phải thực hiện như thế nào cũng được. Tham khảo phương pháp chiết cành thuẫn dưới đây nha:

Bài Nổi Bật  Self-Actualization Là Gì - Người Nắm Rõ Thang mong muốn Là Người Thông Minh

Bước 1: Khoanh vỏ

Đầu tiên bạn dùng con dao thật sắc khoanh tròn 2 đầu cành chiết sao cho khoảng cách giữa 2 vết khoanh khoảng 3 – 5cm, cách gốc cành 1 đoạn dài khoảng 10 – 15cm. Sau đó bạn dùng đầu dao luồn vào tách nhẹ nhàng lớp vỏ trong vùng đã khoanh.

Bạn dùng dao cạo hết chất nhờn trên bề mặt gỗ để loại bỏ lớp tế bào thượng tầng rồi tiếp tục lau sạch vết cắt bằng giẻ sạch. Nếu có kéo khoanh vỏ kéo việc cắt hai đường vỏ cây sẽ đơn giản hơn bởi đây là phương pháp chiết cành chuyên nghiệp.

*

Bước 4: Cắt cành chiết và thực hiện tồng

Sau khi chiết cành được 45 – 60 ngày rễ sẽ mọc ra. mặc khác tùy thuộc vào từng loại cây và mùa vụ thời gian mọc rễ sẽ rút ngắn hoặc kéo dài.

Rễ cây từ màu trắng nõn chuyển sang màu hơi xanh hoặc vàng ngày thì bạn khả năng cưa cành chiết và giâm vào vườn ươm để tiếp tục chăm sóc.

Bầu chiết trước khi hạ bạn phải xé bỏ lớp nilon bên ngoài, cắt bớt các lá già, sâu bệnh, yếu ớt, chỉ để lại những lá khỏe mạnh. Bạn nhớ đừng nên giâm cành với mật độ quá dày sẽ khiến cho cây sinh trưởng kém, thân lá còi cọc, dễ nhiễm bệnh. Mật độ thích hợp duy trì ở ngưỡng 20×20 cm, hay 30 x 30 cm.

Bạn đào hố rồi đặt bầu cây xuống, lấp đất cách cổ bầu khoảng 3 – 5cm rồi tưới nước đẫm luống. Thời gian đầu cây còn yêu bạn nên che chắn ánh sáng một cách tự nhiên cho cây khoảng 1 nửa, mặt khác mỗi ngày tưới 2 lần nước cho cây.

Bạn chuyển sang chế độ tươi 1 – 2 ngày / 1 lần sau 5 – 10 ngày trồng tùy thuộc vào độ ẩm của đất.

Bài Nổi Bật  Cbd Là Gì - Tinh Dầu Cbd

Xem thêm: Quyết Định Hành Chính Là Gì, Phân Loại Quyết Định Hành Chính

Sau 15 – 20 ngày hạ bầu bạn bỏ bớt đồ che chắn để cây quen dần với ánh sáng một cách tự nhiên. Bạn tiến hành bón phân từ ngày thứ 30 trở đi. khả năng đem đi trồng những cây con sau khi chiết cành từ 45 – 60 ngày.

4. Lời kết

Phương pháp chiết cành là phương pháp dễ thực hiện, phù hợp với rất nhiều loại cây. Chúc bạn thành công với phương pháp này nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt,


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt, hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chiết Cành Là Gì - Giâm Cành, Ghép Mắt, ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chiết Cành Là Gì - Giâm Cành, Ghép Mắt, Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chiết Cành Là Gì - Giâm Cành, Ghép Mắt, rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt,

Chiết Cành Là Gì - Giâm Cành, Ghép Mắt,

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chiết #Cành #Là #Gì #Giâm #Cành #Ghép #Mắt

Xem thêm báo cáo về Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt, tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin về Chiết Cành Là Gì – Giâm Cành, Ghép Mắt, từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment