Bài viết Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured”

Chondroitin sulfatetừ lâu được dùng rộng rãi trong y học để điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của y học, các nhà khoa học đã chứng minh thêm nhiều công dụng mới củaChondroitin sulfate.

Bạn đang xem: Chondrocytes là gì

1. Điều trị viêm khớp:

Vai trò của Chondroitin trong điều trị viêm khớp đã ngày càng trở nên quan trọng.

Sụn ​​khớp nằm giữa các khớp ví dụ như ngón tay, đầu gối, hông, cho phép các bộ phận di chuyển đơn giản, không đau. Nó chứa 65% đến 80% nước, collagen, và proteoglycans. Chondrocytes là những tế bào trưởng thành chuyên biệt được tìm thấy trong sụn tạo ra và hỗ trợ chức năng của sụn. Chondrocytes bao gồm các sợi collagen và proteoglycans và chịu trách nhiệm cho tính linh động của sụn. Sụn không có mạch máu nuôi dưỡng hoặc dây thần kinh.

*

Cấu trúc của sụn khớp bình thường

vì thế, để duy trì cấu trúc và chức năng của sụn, tế bào chondrocytes đã lấy chất dinh dưỡng từ các dịch của khớp hoặc từ mô xương dưới sụn. Chất dinh dưỡng được cung cấp cho các tế bào chondrocytes bằng một quy trình gọi là khuếch tán. Chondrocytes bị mất hoặc giảm chức năng khả năng kéo theo một bệnh gọi là viêm xương khớp.

Một nhóm các nhà thống kê quốc tế tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, giả dược đã được tiến hành ở 622 bệnh nhân bị viêm khớp đầu gối. Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để dùng Chondroitin sulfate 800 mg, chứa chondroitin – 4 và 6 – sulfate từ nguồn gốc bò hoặc giả dược trong 24 tháng. Dựa trên phân tích theo mục đích điều trị, bệnh nhân dùng dung dịch Chondroitin sulfate đã giảm một cách đáng kể chiều rộng khớp nối tối thiểu (JSW) của khoang giữa của khớp t từ đường chuẩn (trung bình ± SEM -0.07 ± 0,03 mm) so với giả dược (-0,31 ± 0,04 mm, P Những ghi nhận về Chondroitin sulfate)

Bài Nổi Bật  Jre Là Gì - Jdk Và Jre Khác Nhau Chỗ Nào

Cơ chế vận hành của Chondroitin sulfate trong điều trị viêm khớp

công dụng của Chondroitin sulfate ở bệnh nhân viêm xương khớp là kết quả của một vài phản ứng bao gồm:

Phản ứng chống viêm.Kích thích sự tổng hợp proteoglycans và acid hyaluronic.Giảm thiểu sự dị hóa của tế bào chondrocytes.Ức chế sự tổng hợp các enzyme proteolytic, oxid nitric và các chất khác góp phần làm sụt giảm chức năng sụn khớp và các chất làm các tế bào chondrocyte thoái hóa.

*

Cơ chế công dụng của chondroitin

– Về liều lượng Chondroitin sulfate đã được dùng đường uống để điều trị viêm khớp ở liều 800 đến 1.200 mg/ngày trong 3 tháng với liệu trình 2 đợt một năm có công dụng giảm đau và nâng cao hơn chức năng rõ nét ở bệnh nhân bị viêm khớp.

thống kê trên chó Beagle chỉ ra rằng rằng khả dụng sinh học của Chondroitin sulfate dao động từ 4,8% đến 5% sau khi dùng liều duy nhất, so với 200% đến 278% với liều lượng nhiều lần . vì thế, dùng Chondroitin sulfate nhiều lần khả năng làm tăng khả dụng sinh học của hoạt chất này.

Do Chondroitin sulfate không được hấp thu nhanh trong đường tiêu hóa nên chất này tập trung với nồng độ cao ở khớp gối.

– Về độc tính: Có ít thông tin về công dụng độc dài lâu của Chondroitin sulfate. Hầu hết các báo cáo kết luận rằng chất này an toàn so với các pháp đồ điều trị viêm khớp khác, chẳng hạn như NSAIDs.

Cả hai chất là ChondroitinGlucosamineđóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vận hành khớp, đó là lý do kết hợp được tìm thấy trong nhiều chế phẩm cung cấp chất dinh dưỡng bổ sung cho khớp.

*

Một trong số cách phối hợp liều lượng của glucosamine và chondroitin sulfate được một bác sĩ người Mỹ thống kê

Nhiều thống kê đã đánh giá hiệu quả của chondroitin kết hợp với glucosamine.

Xem thêm: Từ Trái Nghĩa Tiếng Anh Là Gì

Một thống kê chuẩn bị sẵn chứa Chondroitin sulfate. Sáu mươi ba bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để nhận được một chế phẩm dùng thêm có chứa Glucosamine sulfate,Chondroitin sulfate, và camphor hoặc giả dược trong 8 tuần. Các bệnh nhân được điều trị tại chỗ có mức trung bình giảm tương đối so với giả dược (-1,6 cm ± 2,7 cm) sau 8 tuần điều trị giảm trung bình so với giả dược (thay đổi ngay trung bình -3,4 cm ± 2,6 cm). Giảm đau được ghi nhận sớm nhất là 4 tuần.

2. công dụng chống huyết khối

Vai trò của Chondroitin sulfate như một chất chống huyết khối đã được thống kê trên chuột. Tiêm tĩnh mạch Chondroitin sulfate fucosylated chiết xuất từ ​​Hải Sâm (đỉa biển) đã chỉ ra rằng rằng sự ức chế sự hình thành thrombi trong tĩnh mạch và động mạch ở chuột. Liều phụ thuộc phụ thuộc vào thời gian hoạt hóa thromboplastin,, thrombin, và yếu tố chống đông máu IIa sau khi uống. vì thế, fucosylated chondroitin sulfate có công dụng bảo vệ chống lại sự hình thành thrombus.

Chondroitin sulfate B (dermatan sulfate) khả năng như là một chất chống huyết khối, vì nó ức chế thrombi trong tĩnh mạch, mặc khác công dụng chống chảy máu yếu hơn heparin. Nó là thuốc chống đông máu hiệu quả trong quy trình thẩm phân máu. Hiệu quả của Dermatan sulfate đã được xác định trong các thống kê trên bệnh nhân bạch cầu cấp tính.

3.Điều trị ung thư

Chondroitin sulfate có công dụng điều trị trên rất nhiều loại tế bào ung thư ác tính như ung thư xương, ung thư tinh hoàn, ung thư vú, tuyến tụy, đại tràng.

Chondroitin sulfate của sụn cá mập được một vài công trình thống kê chứng minh là khả năng ức chế một vài loại ung thư. Vì từ sụn cá mập tinh chế có chứa các chất khả năng ức chế sự hình thành các vi mao mạch tân sinh mà các mô ung thư rất cần để phát triển, nên khả năng Giảm các khối u. Chondroitin sulfate cùng với mitomycin C khả năng ức chế các tế bào ung thư cổ trướng sarcoma.

4. Các công dụng khác của Chondroitin sulfate

– Đối với các bệnh về mắt:

Chondroitin sulfate là chất sinh lý của giác mạc duy trì độ trong suốt cho mắt, tạo độ nhớt thích hợp và cung cấp chất dinh dưỡng cho nội mô giác mạc, nuôi dưỡng tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường độ đàn hồi của thấu kính, chống tình trạng khô mắt. Mac Rae và cộng sự đã chỉ ra rằng Chondroitin sulfate có công dụng giảm sự tổn thương thấu kính mắt. Hoạt chất này được dùng trong thuốc nhỏ mắt để phòng ngừa và điều trị tình trạng khô mắt, mỏi mắt, thoái hóa võng mạc.

mặt khác, chất này còn được dùng để điều chế chất nhầy dùng trong phẫu thuật thủy tinh thể và đặt thủy tinh thể nhân tạo nhằm bảo vệ biểu mô và nội mô giác mạc.

vì thế, khả năng ứng dụng Chondroitin sulfate chữa các bệnh: mỏi mắt, xung huyết kết mạc, bệnh mắt do tia cực tím hay các tia sang khác, nhìn mờ do tiết dịch, mắt ngứa, viêm mi.

Xem thêm: Dịch là gì ?

– Đối với hệ miễn dịch:

Sụn cá mập rất giàu hàm lượng lớn hoạt chất này khả năng tăng cường hệ miễn dịch nên giúp giảm nhẹ các bệnh suy yếu miễn dịch như thấp khớp, đau nhức xương (phong thấp), vẩy nến, chàm (eczema), luput ban đỏ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Chondrocytes Là Gì - Autologous Cultured ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chondrocytes Là Gì - Autologous Cultured Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chondrocytes Là Gì - Autologous Cultured rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured

Chondrocytes Là Gì - Autologous Cultured

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chondrocytes #Là #Gì #Autologous #Cultured

Tra cứu tin tức về Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Chondrocytes Là Gì – Autologous Cultured từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment