Bài viết Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere”

Kỹ thuật xử lý phông nền xanh – Đây là kỹ xảo điện ảnh kinh điển nhất mọi thời đại. Nó được ứng dụng vào rất nhiều trong điện ảnh.

Bạn đang xem: Chroma key là gì

Trước hết key phông xanh là một kỹ thuật hậu kỳ – một kỹ xảo điện ảnh được dùng để cô lập và loại bỏ một màu sắc hoặc một tổng giá trị độ sáng nhất định khỏi một bức ảnh hoặc một Video kỹ thuật số khiến màu sắc hoặc tổng giá trị độ sáng được trở nên trong suốt.

Kỹ thuật này được dùng rất nhiều trong phát thanh truyền hình, đặc biệt là trong các chương trình tin tức, trong lĩnh vực sản xuất phim với mục đích thay thế phông nền thường có màu xanh lá bằng một hình ảnh tĩnh hoặc một Video khác.

Phông nền xanh (Green Screen): Về mặt kỹ thuật, ngôn từ này nói đến nền màu phông phía sau cảnh quay/ nhân vật mà bạn sẽ dùng trong suốt quy trình tách vật/ người khỏi nền.

Chroma Key: ngôn từ thường nhật này đi đôi với màn hình màu xanh lá cây. Tất cả quy trình xử lý hình ảnh với phông xanh gọi là kỹ thuật Chroma Key.

Bài Nổi Bật  Designated Là Gì - Dịch Nghĩa Của Từ Designate

Keying: ngôn từ này được dùng để mô tả quy trình xóa nền màn hình xanh trong hậu kỳ bằng phần mềm chỉnh sửa video. Khi nền màn hình xanh đã được khóa, nó sẽ hoàn toàn trong suốt. Sau đó bạn khả năng lấp khu vực trong suốt đó bằng một hình ảnh hoặc video khác. Mục tiêu là để khả năng khiến khu vực trong suốt này trong suốt nhất khả năng, có nghĩa là toàn bộ những gì màu xanh (màu nền) ta sẽ xóa chúng đi một cách sạch sẽ.

Xem thêm: Bạo Lực Học đường Là Gì, Bạo Lực Học đường

Tại sao phông nền phải là màu xanh lá?

Bạn khả năng dùng bất cứ màu sắc nào để làm phông nền trong kỹ thuật Chroma Key, chỉ lưu ý rằng là màu sắc được chọn làm phông nền phải không được trùng khớp với màu sắc có trên đạo cụ, trên người của diễn viên bởi nếu không phần trùng khớp đó sẽ biến mất và tạo ra các tình huống giở khóc giở cười.

Và màu xanh lá (Green) và màu xanh dương (Blue) là 2 trong số những màu sắc hoàn hảo nhất trong kỹ thuật tách phông nền (Chroma Key), vì chúng không trùng với bất kỳ tông màu da hay màu tóc một cách tự nhiên nào, và cũng rất hiếm khi trùng với trang phục của diễn viên.

CÁCH KEY PHÔNG XANH TRONG PHẦN MỀM PREMIEREBước 1: Dùng mask khoanh vùng đối tượng

Vì nhiều lí do mà cảnh quay có chứa những đối tượng thừa, không xuất hiện trong kịch bản ví dụ như đèn, chân máy, dây điện, tường thừa…

*

Chọn footage -> Trong panel Effect Cotrol -> Opacity-> Free draw bezier (hình cái bút)Khoanh vùng đối tượng cần key phông.

*

Để vùng giao mượt nhất thì nên chỉnh Mask Feather với thông số cao hơn.

*
*

Bước 2: dùng Effect để key phông.

Bài Nổi Bật  Thuốc Celebrex 200Mg Là Thuốc Gì, Thuốc Celebrex 200Mg

Xem thêm: Autopilot Là Gì – Nghĩa Của Từ Autopilot Trong Tiếng Việt

Chọn footageTrong Panel Effects -> Video Effects -> Keying -> Ultra Key

*

Để thao tác nhanh, với những footage chất lượng tốt, trong mục Setting, chúng ta chọn Aggressive rồi sau đó, dùng công cụ hút màu trong mục Key Color, chấm vào vùng màu xanh trên back ground.

*

Đây là phương pháp làm nhanh, tương đối hiệu quả với những footage có chất lượng tốt.mặt khác khả năng dùng các công cụ

Matte Generation: Các thông số độ mờ của background

Transparency: Độ trong suốt chung của backgroundHighlight: Độ trong suốt vùng sáng backgroundShadow: Độ trong suốt vùng tối backgroundTolerance: Độ sai cho phép của phạm vi màu chọn keyPedestal: Lọc nhiễu, dùng chô trường hợp footage ánh sáng yếu

Matte Clearn up: Giúp giảm kích thước hoặc làm mềm các cạnh của các khu vực trong suốt

Choke: Độ lấn của vùng backround (lẹm vào đối tượng nếu điều chỉnh)Soften: Làm mờ mép của vùng giao nhau giữa đối tượng với backgroundContrast: Độ tương phản của vùng giao nhauMid Point: Vùng trung tính của mép giao

Spill Suppression: Xử lý màu của đối tượng khi bị tác động của màu trên background (bị ám xanh ở viền)

Desaturate: Giảm độ bão hòa, loại bỏ những pixel gần như trong suốtRange: Đổ thêm màu hồng cho đối tượng để khử màu xanhSpill: Khử màu ám xanh trên viềnLuma: Độ sáng của màu ám xanh

Color Correction: Cân màu cho footage

Bài Nổi Bật  Guy Là Gì - Guys Nghĩa Là Gì

Saturation: Độ bão hòaHue: Màu sắcLuminance: Sắc độ

TruongGiaThien.Com.VN – SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chroma Key Là Gì - dùng Chroma Key Trong Premiere ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chroma Key Là Gì - dùng Chroma Key Trong Premiere Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chroma Key Là Gì - dùng Chroma Key Trong Premiere rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere

Chroma Key Là Gì - Sử Dụng Chroma Key Trong Premiere

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chroma #Key #Là #Gì #Sử #Dụng #Chroma #Key #Trong #Premiere

Tìm thêm dữ liệu, về Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment