Bài viết Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable”

Hiện nay, các trình duyệt như Google Chrome hay nhiều trình duyệt thông dụng khác đều đang dùng cùng một mã nguồn mở là Chromium. Vậy trình duyệt Chromium là gì? Cách gỡ khi nó tự cài đặt ra sao? Công dụng và chức năng của thế nào mà lại được ưa chuộng như thế? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và có câu trả lời bạn nha!

1. Chromium là gì?

*

Chromium là gì?

Trình duyệt Chromium là một trình duyệt web mã nguồn mở. Nó là nền tảng để xây dựng nên Google Chrome. Về tổng quan, trình duyệt này có cùng các tính năng như Google Chrome, chỉ khác ở biểu tượng. một vài trình duyệt khác như Cốc Cốc, Opera, Bchrome đều được ra đời dựa trên nền tảng Chrome với nhân là mã nguồn mở Chromium.

Bạn đang xem: Chromium host executable là gì

Chromium rất an toàn và tiện lợi. Nó có chức năng tập trung vào việc ngăn cản người dùng truy cập vào các trang web độc hại bằng cách đưa ra các cảnh báo. Ở Việt Nam có một danh mục dựa trên nền tảng Chromium rất nổi tiếng đó là Cốc Cốc.

2. Ưu điểm của Chromium

*

Ưu điểm của ChromiumGiao diện đơn giản, dễ nhìn, không chiếm quá nhiều tài nguyên của hệ thống. Sở hữu các bản quyền codec như: Opus, Theora, Vorbis, VP8, VP9, WAV. Thân thiện với Google.Lướt web cực nhanh, ít tốn dung lượng. Người dùng hoàn toàn khả năng truy cập vào tất cả các trang như các trình duyệt khác hiện có.Có hỗ trợ bảo mật bằng Sandboxing, không lưu các bảo mật nhue URL, mật khẩu, Cookie,…Ít bị virus xâm nhập nhờ có tính ổn định cao.

Bài Nổi Bật  Authorized Là Gì - Nghĩa Của Từ Authorized

3. Giảm của Chromium

*

Giảm của Chromium

So với Chrome thì Chromium vẫn còn nhiều Giảm nhất định. Mặc dù là mở nguồn mở của nhiều trình duyệt Intenhưng việc còn tồn tại Giảm là điều không tránh khỏi như:

Không hiển thị tính năng báo cáo lỗi Crash nên buộc người dùng phải thực hiện một cách thủ công.Không hỗ trợ tính năng user Metrics.Chromium không được hỗ trợ các codec như AAC, H264, MP3.một vài các bản phân phối Linux khả năng vô hiệu hóa bảo mật sandbox của Chromium. vì thế, phải điều hướng đến about: Sandbox trên Chromium để đảm bảo sandbox được kích hoạt và vận hành theo mặc định.Trên Windows và Mac, việc dùng Chromium khó hơn một chút. Người dùng vẫn khả năng tải được nhưng không thể tự động cập nhật được.

4. Cách gỡ Chromium khi nó tự cài đặt

*

Cách gỡ Chromium khi nó tự cài đặt

Đối với nhiều người dùng, Chromium sở hữu một đặc điểm gây ra khó chịu như tạo ra các quảng cáo trên hầu hết các trang bạn mở, những cửa sổ bật lên, banner, kết nối… mặt khác, Chromium còn dùng cookie theo dõi và thu thập các thông tin có tổng giá trị về người dùng. Đây chính là những lý do khiến nhiều người muốn xóa bỏ nó ra khỏi hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn cách gỡ cài đặt Chromium để tránh khỏi những tổn hại mà nó khả năng gây ra ra cho sự riêng tư và hệ thống của bạn.

Bài Nổi Bật  Thế Nào Là Biết Ơn? Vì Sao Phải Có Lòng Biết Ơn Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

Cách gỡ Chromium bằng Control Panel

Trên Windows XP

Bước 1: Click vào Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Sau đó nhấp chuột vào Add or Remove a program.

Bước 3: Tìm kiếm Chromium trong danh sách các phần mềm được cài đặt và chọn Uninstall.

Trên Windows 7 / Windows Vista

Bước 1: Click vào Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Sau đó nhấp chuột chọn Uninstall a program.

Bước 3: Tìm kiếm Chromium trong danh sách các phần mềm được cài đặt và chọn Uninstall.

Xem thêm: Hotfix Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Hotfix Và Bugfix

Trên Windows 8 / 8.1

Bước 1: Mở Menu, sau đó nhấp chọn Search.

Bước 2: Chọn Apps và sau đó chọn Control Panel.

Bước 3: Nhấp chuột vào Uninstall a program dưới mục Programs.

Bước 4: Tìm kiếm Chromium trong danh sách các phần mềm được cài đặt và chọn Uninstall.

Trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột vào nút Start, sau đó chọn Settings.

Bước 2: Click vào App and Features nằm ở menu bên trái.

Bước 3: Tìm kiếm Chromium và nhấp chọn Uninstall.

Bước 4: Chọn Uninstall một lần nữa để xác nhận việc gỡ cài đặt.

Trên Google Chrome

Bước 1: Khởi động Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Alt + F (hoặc click vào biểu tượng ba dấu chấm dọc ở góc bên phải màn hình) và chọn Tools.

Bước 2: Chọn Extensions và tìm Chromium.

Xem thêm: Ha Là Gì – Tìm Hiểu Hyaluronic Acid Trong Mỹ Phẩm

Bước 3: Click vào biểu tượng thùng rác để xóa bỏ chương trình.

Bài Nổi Bật  Bao cao su nữ là gì? Cách dùng như thế nào?

Trên đây là những điều về Chromium mà bạn cần biết để khả năng dùng trình duyệt một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được vấn đề của bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable

Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chromium #Host #Executable #Là #Gì #Chromium #Host #Executable

Tham khảo thông tin về Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Chromium Host Executable Là Gì, What Is Chromium Host Executable từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment