Bài viết Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận”

https://www.youtube.com/watch?v=DOQx8KamPJw

Một nhóm lính Việt Nam Cộng hoà và cố vấn quân sự Mỹ dừng chân nghỉ trong rừng, gần thị trấn Bình Giã, cách Sài Gòn hơn 64 km, tháng 1/1965.

Bạn đang xem: Chủ nghĩa nào đã làm việt nam cộng hòa sụp đổ năm 1975

Ảnh: Horst Faas/AP.

Đối với phe cộng sản, Quân đội VNCH là một quân đội bù nhìn của ngoại bang, là tấm màn che chắn cho sự can thiệp của quân đội Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Đối với đồng minh thân thiết nhất của mình, Quân đội VNCH bị nhiều báo cáo của các cố vấn quân sự Hoa Kỳ chỉ trích là một con hổ giấy, một mớ hổ lốn tha hóa và tham nhũng, kém hiệu quả và thiếu tinh thần yêu nước. Một lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam thậm chí còn tức giận lên tiếng rằng: “Họ không muốn chiến đấu. Ngoại trừ thiểu số, hầu hết quân lính thuộc Quân đội VNCH đều không có tinh thần chiến đấu. Thậm chí có người bỏ chạy ngay khi xảy ra giao tranh với những nhóm Việt Cộng”.

Những cáo buộc “tiện lợi” này nhanh chóng được cả hai bên cộng sản và Hoa Kỳ lợi dụng. Đối với quân đội Bắc Việt, đây là một cơ hội không thể rõ ràng hơn để hạ thấp tính chính danh của Quân đội VNCH và sự ủng hộ của người dân miền Nam Việt Nam dành cho họ. Đối với Hoa Kỳ, đổ lỗi cho Quân đội VNCH là phương pháp tốt nhất để lý giải một cách ít nhục nhã nhất cho thất bại của họ trong chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến tốn kém nhất mà Hoa Kỳ từng tham gia sau Thế Chiến II.

Bài Nổi Bật  Crdi Là Gì - Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt

mặc khác, cũng vì lý vì thế, ít có tài liệu nào thật sự phân tích rõ các yếu tố khách quan kéo theo tính kém hiệu quả của Quân đội VNCH, và bài học mà hậu thế khả năng học được. Bài viết này hy vọng khả năng tóm lược vài vấn đề mà người viết cho là quan trọng.

*
*
*
*
*

Kén chọn thực phẩm

Napoleon từng nói: Quân đội di chuyển bằng bụng. Nhưng có vẻ kể cả việc này quân đội VNCH cũng thực hiện không tốt như quân đội Bắc Việt và Mặt trận phóng ra (Việt Cộng).

Trong chiến tranh Việt Nam, các nhóm quân cộng sản lừng danh với khả năng “bám đất mà sống” (living off the land).

Xem thêm: Free Mcafee Multi Device Là Gì ? Các Tính Năng Của Mcafee Internet Security

Với nguồn viện trợ lương thực điều kiện từ miền Bắc, phe cộng sản vẫn khả năng di chuyển nhanh và sâu vào các khu vực đồi núi, rừng rậm để tránh né các cuộc hành quân của quân đội Hoa Kỳ và VNCH.

Giới quân sự Bắc Việt tiết lộ rằng các cán bộ cộng sản thường vận động được những người dân có cảm tình với cộng sản tại địa phương cho thóc, gạo và lương thực. Trong những trường hợp đặc biệt, vũ lực cũng khả năng được dùng. mặc khác, do khẩu phần của quân cộng sản thường rất tối giản: chỉ một vắt cơm nắm và muối cho một ngày hành quân, và vì thế rất khó để phát hiện ra vận hành xin, thu mua hay cưỡng bức lương thực địa phương của họ.

Ngược lại, thực phẩm luôn là vấn đề với Quân đội VNCH – dù họ chiến đấu ngay trên lãnh thổ của mình. Hầu hết các quân nhân bộ binh VNCH đều không hài lòng với khẩu phần quân đội. Về mặt số lượng, Quân đội VNCH nhiều dựa vào nguồn thức ăn chia sẻ từ quân đội Hoa Kỳ nếu cả hai cùng thực hiện chung chiến dịch thông qua hệ thống “bằng hữu” (buddy system), một cơ chế chia sẻ lương thực không chính thức nhưng được quân nhân Hoa Kỳ thực hiện để thể hiện thiện chí và sự đồng lòng vì mục tiêu chung của hai quân đội.

Bài Nổi Bật  Kiếm Tiền Az Là Gì, Cách Kiếm Tiền Với Affiliate Từ A, Cách Kiếm Tiền Với Affiliate Từ A

mặc khác, khi thực hiện chiến dịch một cách độc lập, quân nhân VNCH cũng thường từ chối dùng khẩu phần chiến dịch (operational ration) và ưa thích khẩu phần loại A hơn, một loại khẩu phần cho phép các nhóm quân mua thịt và rau tươi từ các cửa hàng địa phương để nấu ăn. Việc này đi kèm với các rủi ro an ninh, khả năng làm lộ thông tin hành quân và vị trí đóng quân, song cố vấn quân sự Hoa Kỳ vẫn buộc phải cho phép vận hành này diễn ra.

Một quan chức thuộc Quân đội VNCH diễn giải rằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày rất quan trọng đối với người Việt Nam, rằng họ đã quen với những món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng và rau củ quả(xanh càng tốt). Họ muốn phát bệnh với việc bị ép phải dùng thịt và đậu hộp nhập khẩu từ Mỹ.

không những vậy, tình trạng tham ô, tham nhũng trong vận hành phân bổ lương thực quân đội cũng khiến cho tinh thần chiến đấu tồi tệ hơn. một trong số những ví dụ cho vấn đề này là các khẩu phần tài trợ mà Hoa Kỳ dành cho quân đội VNCH ít khi đến tay quân nhân.

***

Với tất cả sự tôn trọng, vẫn khó khả năng cho rằng Quân đội Việt Nam Cộng hòa và giới cầm quyền tại Sài Gòn đã hoàn thành tốt trách nhiệm quản lý và chiến đấu của mình. Tham nhũng, thiếu vắng lý tưởng và niềm tin, cũng như các sai lầm chính sách khiến cho họ trở thành một tập hợp rệu rã ngay sau khi quân đội Hoa Kỳ rời Việt Nam. Dù đó là định mệnh hay bị Hoa Kỳ phản bội, nó cũng là một bài học đắt giá cho hậu thế.

Bài Nổi Bật  Ebook Những Vì Sao Của Đôđê, Vtls Chameleon Iportal Browse Results

Từ khoá:Việt Nam Cộng hoà: Republic of Vietnam (n)quân đội: army (n)chiến tranh Việt Nam: Vietnam war (np)đào ngũ: to desert (v)tỉ lệ đào ngũ: desertion rate (np)

Các câu hỏi về Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận

Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chủ #Nghĩa #Nào #Đã #Làm #Việt #Nam #Cộng #Hòa #Sụp #Đổ #Năm #Việt #Nam #Cộng #Hòa #Có #Thật #Sự #Thua #Trận

Tham khảo thêm thông tin về Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Chủ Nghĩa Nào Đã Làm Việt Nam Cộng Hòa Sụp Đổ Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Có Thật Sự Thua Trận từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment