Bài viết Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait”

Hiện nay, theo quy định của Hiến pháp năm 2013 và Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, hệ thống cơ quan Viện kiểm sát được tổ chức theo đơn vị hành chính, gồm có Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Viện kiểm sát nhân dân cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi tắt là Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh), Viện kiểm sát nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và cũng như (gọi tắt là Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện) và các Viện kiểm sát quân sự các cấp (bao gồm: Viện kiểm sát quân sự Trung ương, Viện kiểm sát quân sự quân khu và cũng như (gọi tắt là Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu) và Viện kiểm sát quân sự khu vực).

Bạn đang xem: Viện kiểm sát là gì

*

Chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân (Điều 2 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014)Viện kiểm sát nhân dân là cơ quan thực hành quyền công tố, kiểm sát vận hành tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Viện kiểm sát nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Bài Nổi Bật  Shiitake Mushroom Là Nấm Gì, Nấm Đông Cô, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ

Xem thêm: Vì Sao Cúng 100 Ngày Tại Việt Nam, Tại Sao Có Lễ Cúng Cơm Trong 100 Ngày

Chức năng thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát nhân dân (điều 3 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014) là vận hành của Viện kiểm sát nhân dân trong tố tụng hình sự để thực hiện việc buộc tội của Nhà nước đối với người phạm tội, được thực hiện ngay từ khi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và trong suốt quy trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự.Viện kiểm sát nhân dân thực hành quyền công tố nhằm bảo đảm:- Mọi hành vi phạm tội, người phạm tội phải được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không để lọt tội phạm và người phạm tội;- Không để người nào bị khởi tố, bị bắt, tạm giữ, tạm giam, bị Giảm quyền con người, quyền công dân trái luật.Chức năng kiểm sát vận hành tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân (điều 4 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014) là vận hành của Viện kiểm sát nhân dân để kiểm sát tính hợp pháp của các hành vi, quyết định của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong vận hành tư pháp, được thực hiện ngay từ khi tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và trong suốt quy trình giải quyết vụ án hình sự; trong việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, buôn bán, thương mại, lao động; việc thi hành án, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong vận hành tư pháp; các vận hành tư pháp khác theo quy định của pháp luật.Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát vận hành tư pháp nhằm bảo đảm:- Việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; việc giải quyết vụ án hình sự, vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, buôn bán, thương mại, lao động; việc thi hành án; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong vận hành tư pháp; các vận hành tư pháp khác được thực hiện đúng quy định của pháp luật;- Việc bắt, tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, chế độ tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù theo đúng quy định của pháp luật; quyền con người và các quyền, lợi ích hợp pháp khác của người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù không bị luật Giảm phải được tôn trọng và bảo vệ;- Bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành nghiêm chỉnh;- Mọi vi phạm pháp luật trong vận hành tư pháp phải được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Bài Nổi Bật  Selenium Webdriver Là Gì, Sự Khác Biệt Với Rc Remote Control

Các câu hỏi về Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait

Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chức #Năng #Nhiệm #Vụ #Viện #Kiểm #Sát #Là #Gì #Wait

Xem thêm thông tin về Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Chức Năng, Nhiệm Vụ Viện Kiểm Sát Là Gì, Please Wait từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment