Bài viết Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi”

Citrix Virtual Apps and Desktops là các giải pháp ảo hóa cung cấp cho IT khả năng kiểm soát các máy ảo, ứng dụng, cấp phép và bảo mật cùng lúc ấy cung cấp truy cập ở mọi nơi, bất kỳ thiết bị nào.

Bạn đang xem: Citrix là gì

Citrix Virtual Apps and Desktops cho phép:

End user chạy các ứng dụng và máy tính để bàn độc lập với giao diện và hệ điều hành của thiết bị.Quản trị viên quản lý mạng và kiểm soát quyền truy cập từ các thiết bị được chọn hoặc từ tất cả các thiết bị.Quản trị viên quản lý toàn bộ mạng từ một trung tâm dữ liệu duy nhất.

Citrix Virtual Apps and Desktops chia sẻ kiến trúc thống nhất được gọi là FlexCast Management Architecture (FMA). Các tính năng chính của FMA là khả năng chạy nhiều phiên bản của Citrix Virtual Apps or Citrix Virtual Desktops từ một site duy nhất và cung cấp tích hợp.

Các thành phần chính của Citrix Virtual Apps and Desktops

Bài viết này hữu ích nhất nếu bạn mới dùng Citrix Virtual Apps and Desktops. Nếu bạn đang dùng XenApp 6.x hoặc phiên bản mởi hơi, hoặc XenDesktops 5.6 hoặc mới hơn, vui lòng xem những thay đổi ngay tại đây.

Bài Nổi Bật  Loop Mail Là Gì - Kinh Nghiệm Gửi Loop Mail

Hình minh họa này chỉ ra rằng rằng các thành phần chính trong triển khai điển hình, được gọi là Site.

*
*
*
*
*

Trong Bộ điều khiển, Broker Service báo cáo dữ liệu phiên cho mỗi phiên trên máy cung cấp dữ liệu thời gian thực. Monitor Service cũng theo dõi dữ liệu thời gian thực và lưu trữ nó dưới dạng dữ liệu lịch sử trong Monitoring database.

Studio chỉ liên lạc với Broker Service; nó chỉ truy cập dữ liệu thời gian thực. Director giao tiếp với Broker Service (thông qua một plugin trong Broker Agent) để truy cập cơ sở dữ liệu của Site.

Xem thêm: features là gì

Director cũng khả năng truy cập Citrix Gateway để nhận thông tin về dữ liệu HDX.

Citrix Virtual Apps and Desktops – Phân phối máy tính để bàn và ứng dụng

Bạn thiết lập các máy sẽ cung cấp các ứng dụng và máy tính để bàn với các danh mục máy. Sau đó, bạn tạo các nhóm phân phối (Delivery Groups) chỉ định các ứng dụng và máy tính để bàn sẽ có sẵn (dùng các máy trong danh mục) và người dùng nào khả năng truy cập chúng. Theo tùy chọn, bạn khả năng tạo nhóm ứng dụng (Application Groups) để quản lý bộ sưu tập ứng dụng.

Machine catalogs

Danh mục máy là các bộ sưu tập các máy ảo hoặc vật lý mà bạn quản lý dưới dạng một thực thể duy nhất. Những máy này và ứng dụng hoặc máy tính để bàn ảo trên chúng là những tài nguyên mà bạn cung cấp cho người dùng của mình. Tất cả các máy trong danh mục đều có cùng một hệ điều hành và cùng một VDA được cài đặt. Họ cũng có tương tự các ứng dụng hoặc máy tính để bàn ảo.

Bài Nổi Bật  Qemu Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu

Thông thường, bạn tạo một master image và dùng nó để tạo các máy ảo giống hệt nhau trong danh mục. Đối với máy ảo, bạn khả năng chỉ định phương pháp cấp phép cho các máy trong danh mục đó: công cụ Citrix (Citrix Provisioning hoặc MCS) hoặc các công cụ khác. mặt khác, bạn khả năng dùng images hiện có của riêng bạn. Trong trường hợp đó, bạn phải quản lý các thiết bị đích trên cơ sở cá nhân hoặc dùng chung các công cụ phân phối phần mềm điện tử (ESD) của bên thứ ba.

những loại máy hợp lệ là:

Server OS machinesDesktop OS machinesRemote PC Access

Delivery Groups

Nhóm phân phối chỉ định người dùng nào khả năng truy cập ứng dụng và / hoặc máy tính để bàn nào trên máy nào. Nhóm phân phối chứa các máy từ danh mục máy của bạn và người dùng Active Directory có quyền truy cập vào Site của bạn. Bạn khả năng gán người dùng cho nhóm phân phối của mình theo nhóm Active Directory của họ, bởi vì nhóm Active Directory và nhóm phân phối là phương pháp để nhóm người dùng với các bắt buộc tương tự.

Xem thêm: Adr Là Gì – công dụng Không Mong Muốn

Application Groups

Nhóm ứng dụng cung cấp khả năng quản lý ứng dụng và quản lý tài nguyên bằng cách dùng nhiều Nhóm phân phối hơn. dùng tính năng thẻ Giảm, bạn khả năng dùng các máy hiện có của mình cho nhiều tác vụ, tiết kiệm chi phí liên quan đến triển khai và quản lý các máy bổ sung.

Bài Nổi Bật  Magenta Là Màu Gì - Ý Nghĩa Cmyk Trong In Ấn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Citrix Là Gì - Tự Học Citrix Vdi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Citrix Là Gì - Tự Học Citrix Vdi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Citrix Là Gì - Tự Học Citrix Vdi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi

Citrix Là Gì - Tự Học Citrix Vdi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Citrix #Là #Gì #Tự #Học #Citrix #Vdi

Tra cứu báo cáo về Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Citrix Là Gì – Tự Học Citrix Vdi từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment