Bài viết Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav”

Khi hệ thống Linux của bạn bị nhiềm virus/trojan/malware bởi các thành phần như source website, mã nguồn chương trình lạ,… thì làm sao bạn phát hiện ra chúng ? Thông thường chúng ta sẽ cài đặt ClamAV trên Linux (CentOS/Ubuntu) để hỗ trợ quét Virus, Trojan, Malware trên VPS/Server Linux giúp chúng ta.

Bạn đang xem: Clamav là gì

ClamAV là gì ?

ClamAV là một engine (core phần mềm) mã nguồn mở chuyên dụng để phát hiện trojans, virus, malware và các mối hiểm hoạ khác.

Trang chủ : https://www.clamav.net

Tất nhiên thì đối với các chương trình AntiVirus thì chúng đều phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu chứa những dấu hiệu nhận biết (signature/checksum) về virus,.. ta nhớ đừng nên đặt niềm tin hoàn toàn vào chúng. Cũng vì phụ thuộc nhiều vào CSDL nên chúng ta cần nhiều cập nhật CSDL của các chương trình mang danh Anti-Virus.

Bài Nổi Bật  Much More Là Gì - Cách dùng Của Much Trong Tiếng Anh

*

ClamAV khả năng kết hợp với nhiều dịch vụ khác và mình sẽ đề cập sau này. Ở bài này, chúng ta đơn giản chỉ cài đặt và dùng đơn giản chức năng của nó.

Vậy ta sẽ tiến hành cài đặt ClamAV trên Linux như CentOS hay Ubuntu.

1. Cài đặt ClamAV trên Linux

Có hai cách thức để cài đặt chương trình ClamAV trên Linux là :

Cài đặt từ Repository của OSBiên dịch mã nguồn source ClamAV

1.1 Cài đặt ClamAV từ Repository CentOS hoặc Ubuntu

Bạn sẽ tiến hành cài đặt ClamAV thông qua chương trình ‘yum‘ trên CentOS/RHEL hoặc ‘apt-get‘ trên Debian/Ubuntu.

+ Centos/RHEL

1.2 Cài đặt ClamAV từ source

Bạn cũng khả năng thử cài đặt mã nguồn ClamAV, biên dịch và build binary cho chương trình này từ bản source do nhà cung cấp phát hành. Bản source ClamAV vào thời điểm viết bài là “0.99.2” nha.

Xem thêm: Công Bố danh mục Là Gì – Công Bố Chất Lượng danh mục Là Gì

Bạn khả năng tham khảo link download source trực tiếp tại : http://www.clamav.net/downloads

Còn giờ thì ta tiến hành download source code ClamAV, biên dịch và build binary cho nó.

# cd /usr/local/src/# wget http://www.clamav.net/downloads/production/clamav-0.99.2.tar.gz# tar xvf clamav-0.99.2.tar.gz# cd clamav-0.99.2# ./configure –with-user=clamav –with-group=clamav…configure: Summary of detected features followsOS : linux-gnupthreads : yes (-lpthread)configure: Summary of miscellaneous featurescheck : no (auto)fanotify : yesfdpassing : 1IPv6 : yesconfigure: Summary of optional toolsclamdtop : -lncurses (auto)milter : yes (disabled)clamsubmit : yesconfigure: Summary of engine performance featuresrelease mode: yesllvm : yes, from built-in (auto)mempool : yesconfigure: Summary of engine detection featuresbzip2 : okzlib : /usrunrar : yespcre : no (disabled)libxml2 : yes, from /usryara : yes# make# make install

2. Khởi động dịch vụ ClamAV

Thông thường ClamAV chỉ dùng cho vận hành quét bình thường. Nhưng khi kích hoạt cơ chế dịch vụ thì ClamAV sẽ được load lên bộ nhớ RAM và các dịch vụ khác khả năng truy cập port dịch vụ ClamAV để dùng tính năng quét virus cho nhanh.

Bài Nổi Bật  Att Là Gì - Attn Là Gì

Dịch vụ ClamAV (clamd hoặc clam-daemon), thường được dùng trong các vận hành nâng cao như quét virus trong các email incomming. Vậy ta có cần khởi động dịch vụ này không ?! Không, nếu bạn không xài tính năng nâng cao kết hợp. Nhưng làm sao để khởi động dịch vụ này.

+ Init system (CentOS/RHEL 6 Ubuntu 14.04)

3. Cập nhật các cơ sở dữ liệu mẫu Virus

Như đã trình bày ở đầu bài, thì bạn cần nhiều update CSDL chứa các mẫu nhận diện virus/malware thì ClamAV mới khả năng quét phát hiện chúng.

4. Tiến hành dùng ClamAV Scan Virus

Clamscan’ là chương trình binary chính của ClamAV dùng để quét mã độc. Để coi các option dùng của ‘clamscan‘ bạn hãy dùng option ‘–help‘.

Xem thêm: Moment Of Truth Là Gì – Moment Of Truth Trong Tiếng Tiếng Việt

# clamscan –helpClam AntiVirus Scanner 0.98.7 By The ClamAV Team: http://www.clamav.net/about.html#credits (C) 2007-2009 Sourcefire, Inc.–help -h Print this help screen –version -V Print version number –verbose -v Be verbose –archive-verbose -a Show filenames inside scanned archives –debug Enable libclamav”s debug messages –quiet Only output error messages –stdout Write to stdout instead of stderr –no-summary Disable summary at end of scanning –infected -i Only print infected files –suppress-ok-results -o Skip printing OK files –bell Sound bell on virus detection–tempdir=DIRECTORY Create temporary files in DIRECTORY –leave-temps Do not remove temporary files –database=FILE/DIR -d FILE/DIR Load virus database from FILE or load all supported db files from DIR –official-db-only Only load official signatures –log=FILE -l FILE Save scan report to FILE –recursive -r Scan subdirectories recursively –allmatch -z Continue scanning within file after finding a match … … …

Bài Nổi Bật  Bloating Là Gì - Bloated Là Gì, Nghĩa Của Từ Bloated

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Clamav Là Gì - Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Clamav Là Gì - Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Clamav Là Gì - Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav

Clamav Là Gì - Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Clamav #Là #Gì #Khái #Niệm #Chính #Xác #Nhất #Về #Phần #Mềm #Clamav

Tìm thêm thông tin về Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Clamav Là Gì – Khái Niệm Chính Xác Nhất Về Phần Mềm Clamav từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment