Bài viết Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading”

Theo các điều khoản 20 – 27 của UCP600 quy định về On board: “ Việc bốc hàng hoặc xếp hàng lên một con tàu đích danh phải được chứng minh bằng ghi chú trên vận đơn là hàng đã bốc lên tàu và ngày xếp hàng lên tàu sẽ được coi là ngày giao hàng.

Bạn đang xem: Clean on board bill of lading là gì

On board – phân biệt ngày giao hàng và ngày cấp B/L

Như vậy , theo UCP600 , ngày xếp hàng lên tàu (on board date) chính là ngày giao hàng ( delivery date ) . Còn ngày phát hành chứng từ vận tải ( issue date ) sẽ được coi như ngày giao hàng nếu như chứng từ không có ghi chú khác về ngày xếp hàng lên tàu .

Bài Nổi Bật  Imma Là Gì - Imma Có Nghĩa Là Gì

Trong thực tế cũng có những trường hợp ngày phát hành B / L khả năng trước hoặc sau ngày xếp hàng lên tàu . Như vậy , sẽ không được coi ngày phát hành B / L là ngày giao hàng .

Các hãng tàu thường xác nhận hàng hóa được bốc lên tàu bằng nhóm từ như : “ Clean on board ” , “ Shipped on board ” “ Clean shipped on board ” , tất cả các nhóm từ trên đều có ý nghĩa hàng hóa đã được xếp lên tàu , ngày ghi xác nhận này được coi là ngày giao hàng.

Xem thêm: Zoom Là Gì

*

Việc trả lời câu hỏi Hàng đã được xếp lên tàu hay chưa ?” cho chúng ta những loại văn đơn như sau:

(1) On Board B / L

Vận đơn đã xếp hàng ( Shipped On Board Bill of Lading ) là vận đơn được cấp sau khi hàng hóa đã thực sự được xếp lên tàu tại cảng bốc hàng . Trên vận đơn có ghi rõ ngày tháng giao hàng và tên tàu chuyên chở hàng hóa . Đây là loại vận đơn được dùng thường nhật vì người mua khi bắt buộc xuất trình bộ chứng từ theo L / C để thanh toán tiền hàng thường bắt buộc xuất trình vận đơn đã xếp hàng , tức hàng hóa cũng đã thực sự được xếp lên tàu .

(2) Received for shipment B / L 

Vân đơn nhân hàng để xếp ( Received for shipment Bill of Lading ) là vận đơn được cấp trước khi hàng hóa được xếp lên tàu , tức là hàng hóa thực tế chưa được xếp lên tàu. hoc xuat nhap khau

Bài Nổi Bật  Bầu Thèm Chua Là Con Gì

 Loại vận đơn này khả năng bị ngân hàng từ chối thanh toán , trừ khi L/C cho phép. Trên vận đơn này ghi “Received for shipment” , khi hàng đã thực sự xếp lên tàu khả năng đóng dấu hoặc ghi thêm chữ “shipped on board” để biến thành vận đơn đã xếp hàng.

Xem thêm: Vô Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Vô Tâm

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Mong rằng các thông tin về On board và phân biệt ngày giao hàng, ngày cấp B/L trong bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội TP.Hồ Chí Minh hãy để lại bình luận bên dưới, công ty chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Whole Number Là Gì - Nghĩa Của Từ Whole Number

Các Hình Ảnh Về Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading

Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Clean #Board #Bill #Lading #Là #Gì #Clean #Board #Bill #Lading

Tham khảo tin tức về Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Clean On Board Bill Of Lading Là Gì, Clean On Board Bill Of Lading từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment