Bài viết Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake”

Cmake là 1 ứng dụng nổi tiếng và quen thuộc với người yêu thích mã nguồn mở. Ứng dụng này có mục đích làm sụt giảm dung lượng các file chia sẻ trên mạng bằng cách tạo ra các file config rất cần thiết cho project, khi đó người chia sẻ source và người dùng chỉ cần chia sẻ những file code mà thôi. Cmake hỗ trợ rất nhiều project của nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhiều phiên bản của các IDE nổi tiếng và nhiều option để người dùng lựa chọn.

Bạn đang xem: Cmake là gì

mong muốn thực tế

Lấy 1 thí dụ về project C++ chạy bằng Visual studio: project cần các file như *.sln, *.vcxproj, vcxproj.filters,… chứa thông tin về project, như là project đó cần compile những file nào, solution có bao nhiêu project, project build trên platform nào,… thì Cmake sẽ tạo ra các file đó giùm bạn.

Còn nếu không có Cmake thì sao? Người chia sẻ file sẽ phải tạo ra các file config với mỗi phiên bản IDE, chỉ riêng Visual Studio đã có nhiều phiên bản: VS2008, VS2010, VS2012, VS2013, VS2015. Cộng thêm các ngôn ngữ khác nữa thì số lượng file phải tạo ra quá nhiều. Làm cho dung lượng file chia sẻ tăng lên một cách đáng kể.

Bài Nổi Bật  Approx. Total Memory Là Gì, Cách Chia Sẻ Ram Cho Card Màn Hình Onboard

Xem thêm: Ips Là Hệ Thống Gì – Hệ Thống ngăn chặn Xâm Nhập

Cách dùng

Cmake có 2 loại: Command line và GUI, command line dùng dòng lệnh để truyền tham số, còn GUI thì bạn chỉ việc click và click. Mình thích GUI hơn vì không sợ truyền sai tham số, mọi thứ lại dễ nhìn, sờ sờ ngay trước mắt.

*

Giao diện của chương trình Cmake GUI:– 1. Thư mục chứa source mà bạn download về– 2. Thư mục chứa các file output, ở đây là các file config của project như là *.sln, *.vcxproj, vcxproj.filters,…– 3. Ấn nút Generate để tạo ra các file config với nhiều tuỳ chọn khác nhau trên các IDE. Chương trình sẽ đọc nội dung của file CMakeLists.txt, rồi kiểm tra các đường dẫn, tạo ra các tuỳ chọn khác,…Thí dụ C++ thì sẽ chọn phiên bản Visual Studio, tạo ra các mode Debug, Release, chọn các lib bổ trợ,… thì tuỳ theo từng lib khác nhau mình sẽ viết kỹ hơn. Nếu bước này xảy ra lỗi thì phải kiểm tra để khắc phục.– 4. Sau khi lựa chọn xong các option thì ấn nút Generate để tạo các file config cho project.

Xem thêm: Bình Giảng Là Gì – Các Cách Bình Giảng Văn Học

Build project mẫu

Ngay trong lúc viết bài này mình đang viết bài về lib Zxing nên mình sẽ lấy lib Zxing làm thí dụ cho việc build bằng Cmake luôn. hiện nay phiên bản mình đang dùng là Cmake 3.4.1.1. Đầu tiên download source code Zxing cpp về. Giải nén ra 1 thư mục nào đó, mình chọn thư mục C:xing-cpp

Bài Nổi Bật  Bóng Đá Phủi Là Gì

2. Mở chương trình Cmake GUI, chọn thư mục chứa source là C:xing-cpp3. Chọn thư mục chứa file output là C:xing-cppuild. Thư mục này các bạn nên chọn nằm trong thư mục source hoặc ngay bên cạnh cho tiện.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cmake Là Gì - Làm Cách Nào Để dùng Cmake ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cmake Là Gì - Làm Cách Nào Để dùng Cmake Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cmake Là Gì - Làm Cách Nào Để dùng Cmake rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake

Cmake Là Gì - Làm Cách Nào Để Sử Dụng Cmake

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cmake #Là #Gì #Làm #Cách #Nào #Để #Sử #Dụng #Cmake

Xem thêm kiến thức về Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung chi tiết về Cmake Là Gì – Làm Cách Nào Để dùng Cmake từ web Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Gel bôi trơn gốc nước là gì? Nên dùng loại nào tốt?

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment