Bài viết CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin”

CEM là một cái tên tác động rất nhiều đến tổng giá trị của Bitcoin nhưng không phải ai cũng biết CEM là gì, nó tác động ra sao đến bitcoin. vì thế trong bài viết dưới đây, Blog tiền ảo sẽ chia sẻ đến bạn các kiến thức về CEM là gì? Sự tác động của nó đến Bitcoin? Cùng theo dõi nha

CEM là gì?

CME là viết tắt của cụm từ Chicago Mercantile Exchange – Sàn giao dịch hàng hóa Chicago, là một công ty phi lợi nhuận có trụ sở tại Chicago, chuyên cung cấp địa điểm và không gian cho các giao dịch tương lai. cùng lúc ấy tham gia vào giám sát việc thực hiện các quy tắc thương mại, thu thập và thường nhật thông tin về thị trường và đảm bảo sự vận hành cơ chế thanh toán bù trừ.

cme-la-gi

Sàn CME cung cấp nền tảng cho các giao dịch tương lai, cho phép nhà đầu tư mua những loại hàng hóa với mức giá định trước. Ví dụ như với ngành hàng không, thì dầu là một loại hàng hóa rất quan trọng. mặc khác dầu cũng là loại nguyên liệu có giá biến động liên tục. Và đối với một hãng hàng không, việc dự trù tiền nguyên liệu là rất quan trọng, để khả năng tính toán chi phí và đưa ra mức giá phù hợp cho vé máy bay. Tất nhiên, các hãng khả năng mua dầu về trữ, nhưng sẽ nảy sinh ra các vấn đề về kỹ thuật, về chi phí. Với sàn giao dịch CME, mối lo này hoàn toàn khả năng thay đổi ngay. CME cho phép các hãng hàng không mua trước dầu với mức giá định sẵn, và cũng không cần lấy danh mục ngay lập tức. Dầu sẽ được chuyển đến khi có mong muốn.

Cùng với dầu, CME đã thiết lập nền tảng giao dịch tương lai cho những loại hàng hóa như cafe, dầu brent, dầu thô, khí một cách tự nhiên, vàng bạc đồng, những loại cổ phiếu. Và hiện nay là Bitcoin, Ethereum.

Bài Nổi Bật  Yield Farming là gì? Nó đóng vai trò gì trong DeFi? (Nên đọc)

Sự tác động của CME đến Bitcoin

Khi sàn CME tuyên bố ủng hộ Bitcoin, thì các dịch vụ tài chính khác, như tổ chức quản lý quỹ hưu trí cũng đã cân nhắc về việc đầu tư vào thị trường tiền mật mã. Với cách thức vận hành của mình, CME luôn tự tin khả năng giúp các khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức quản lý được những rủi ro khi tham gia đầu tư.

CME thông báo sẽ tích hợp Bitcoin vào hạng mục đầu tư của mình vào tháng 12/2017. Và sàn giao dịch này tuyên bố sẽ thuần hóa Bitcoin dưới nhiều cách thức, ban hành luật lệ và kiểm soát biến động giá của nó. Đến khi sàn CME chấp nhận Bitcoin như một cái tên đại diện cho thế hệ của cải/tài sản mới chứ không phải là một loại tiền tệ vào khoảng tháng 12/2017, thì đã làm cho tổng giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin tăng từ 6000 USD lên hơn 10.000 USD, có thời điểm lên cao nhất là gần 20.000 USD, cùng là thời gian hoàng kim của đồng tiền điện tử này. cùng lúc ấy cũng đánh dấu chu kỳ giảm giá của Bitcoin khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin.

Bởi vì:

Khi thảo luận về giá bitcoin hoặc giá của một loại tiền tệ, sẽ rất hữu ích khi tách mong muốn giao dịch (sinh ra từ việc dùng bitcoin trong các giao dịch như mua hàng hóa và dịch vụ) ra khỏi mong muốn đầu cơ (sinh ra khi mọi người mua bitcoin với hy vọng tổng giá trị của chúng sẽ tăng lên). mong muốn đầu cơ về cơ bản là đặt cược rằng giá của của cải/tài sản cơ bản hoặc tiền tệ ngày càng tăng. Đối với hầu hết những loại tiền tệ và của cải/tài sản, nhà đầu tư có các cách để đặt cược vào việc tăng hoặc giảm tổng giá trị bằng cách dùng nhiều công cụ tài chính khác nhau dựa trên của cải/tài sản hoặc tiền tệ, được gọi là các dẫn xuất tài chính.

Cme-Bitcoin-Futures

Trước tháng 12/2017, không có thị trường cho các dẫn xuất bitcoin. Điều này có nghĩa rằng vô cùng điều kiện, nếu không nói là không thể, có để đặt cược vào sự suy yếu trong giá của bitcoin. Các đặt cược như vậy thường có dạng bán khống. mong muốn đầu cơ cho bitcoin lúc đó chỉ đến từ những người lạc quan, các nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược rằng giá sẽ tăng lên. mong muốn của những người lạc quan đẩy giá bitcoin lên, tiếp thêm động lực cho nhiều người tham gia và tiếp tục đẩy giá lên. Những người bi quan không thể đặt cược tiền vào với niềm tin của họ rằng giá bitcoin sẽ sụp đổ.

Bài Nổi Bật  Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì?

Và mong muốn đầu cơ một chiều này chấm dứt khi hợp đồng tương lai bitcoin bắt đầu được giao dịch trên CME vào ngày 17/12/2017. Với sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin, những người bi quan khả năng đặt cược vào một sự giảm giá của bitcoin. Nếu nhà đầu tư cho rằng bitcoin đang ở trong một giai đoạn không tốt thì họ khả năng đặt cược giảm giá cho đồng tiền này. Với việc chào bán hợp đồng bitcoin tương lai với mức giá thấp hơn, điều này ắt hẳn cũng sẽ đặt áp lực giảm giá trên thị trường giao ngay.

Đối với tất cả các nhà đầu tư có mặt trên thị trường để mua bitcoin vì lý do giao dịch hoặc đầu cơ, đây là một điều tốt. Cơ hội đầu tư mới đã kéo theo sự sụt giảm mong muốn tại thị trường bitcoin giao ngay và vì thế kéo theo giảm giá. Với việc giá giảm, những người bi quan bắt đầu kiếm tiền trên sự đặt cược của họ, đẩy nhanh việc bán khống và tiếp tục đặt cược cho sự giảm giá. Và điều đó làm cho giá của Bitcoin từ cuối tháng 12/2017 đến hiện nay tháng 3/2019, giá bitcoin giảm liên tục, từ đỉnh gần 20.000 USD xuống còn hơn 4000 USD.

Do không có của cải/tài sản thực tế nào bù lại được tổng giá trị của bitcoin và nó không cung cấp hàng rào một cách tự nhiên cũng như sự đảm bảo chống lại những động thái tác động mạnh mẽ của các của cải/tài sản khác nên điều cuối cùng xác định tổng giá trị cơ bản của bitcoin là mong muốn giao dịch. Chúng ta đều biết rằng bitcoin được dùng như một phương tiện trao đổi ở một vài thị trường. Lượng bitcoin rất cần thiết cho các thị trường này cấu thành mong muốn giao dịch. Sự tăng trưởng nguồn cung của bitcoin đang trở nên Giảm hơn khi giá khai thác tăng. Nếu mong muốn giao dịch tăng nhanh hơn nguồn cung, thì giá sẽ tăng.

mong muốn giao dịch phụ thuộc vào một vài yếu tố. Ví dụ như là sự sẵn có của các danh mục thay thế. Nếu một đồng tiền mã hóa khác được dùng rộng rãi hơn như một phương tiện trao đổi trong các thị trường hiện đang bị chi phối bởi bitcoin thì mong muốn bitcoin khả năng giảm một cách một cách đáng kể. Hay nếu các dịch vụ tài chính truyền thống sẵn sàng chấp nhận bitcoin như của cải/tài sản thế chấp, phương tiện thanh toán, hoặc khoản đầu tư trực tiếp, mong muốn khả năng tăng một cách đáng kể. Cuối cùng, sự công nhận chính thức và chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán sẽ làm tăng vận hành lưu thông của nó, trong khi các ràng buộc về việc quản lý hoặc bổ sung phí giao dịch khả năng làm sụt giảm giá Bitcoin.

Bài Nổi Bật  Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]

Lời kết

Trên đây là bài viết “CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin”, hy vọng qua bài viết bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về CME, cũng như sự tác động của sàn CME đến giá của Bitcoin.

Nếu các bạn thấy bài viết của công ty chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, và đừng quên để lại ý kiến nhận xét qua tính năng bình luận phía dưới nha! Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi về CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin

CME là gì? Những điều cần biết về sự ảnh hưởng của CME đến Bitcoin

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #CME #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #sự #ảnh #hưởng #của #CME #đến #Bitcoin

Tra cứu kiến thức về CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về CME là gì? Những điều cần biết về sự tác động của CME đến Bitcoin từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment