Bài viết Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?”

Xem thêm:

Video hướng dẫn mở cổng – khai môn

Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

Xem thêm:

Có nên quan tâm tới chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

Khi xây cổng nhà theo phong thủy, nhiều người lầm tưởng chỉ cần quan tâm tới hướng, màu sắc cũng như hình dáng của hạnh mục này là đủ.

mặc khác, chiều cao cổng nhà theo phong thủy cũng là yếu tố rất cần lưu ý để mang đến sự cân đối, đảm bảo tính thẩm mĩ. Quan trọng hơn cả, hạng mục này còn đảm bảo mang tới cho gia chủ sự thịnh vượng và những duyên may hiếm có ở đời sống.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên thiết kế cổng nhà như thế nào hợp phong thủy, hãy đọc ngay các chia sẻ sau đây.

Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

chiều cao cổng nhà theo phong thủy không

Trước khi đi vào các phân tích chi tiết, công ty chúng tôi xin lưu ý một vài vấn đề sau:

Thực tế chiều cao cổng nhà có sự khác biệt rất lớn giữa các dạng cổng như cổng một cánh, hai cánh hoặc nhiều hơn.

– Mặt khác,bạn nên thống kê để đảm bảo sự cân bằng về mặt thẩm mĩ cũng như các yếu tố phong thủy. cùng lúc ấy đừng quên ưu tiên chọn các mẫu cổng mà bản thân cảm thấy thích mắt. Bởi dù sao không gian sống này cũng do bạn làm chủ. Các bài trí hợp ý có công dụng rất lớn đem lại sự hứng khởi, phấn chấn để bản thân gia chủ có nhiều niềm vui ở đời sống.

– cùng lúc ấy với đó, bạn nên căn cứ vào điều kiện thời tiết, yếu tố môi trường để chọn chất liệu làm cổng phù hợp. Chỉ có như vậy mới giúp công ty chúng tôi sớm sở hữu ngoại thất đẹp mắt bền lâu như mong đợi.

Ngay sau đây, công ty chúng tôi xin đi vào trình bày chi tiết về chiều cao cổng nhà theo phong thủy để giúp quý vị có thêm thông tin hay. Mời bạn cùng đọc để hiểu thêm về vấn đề này!

chiều cao cổng nhà theo phong thủy không

Mách bạn chiều cao cổng nhà theo phong thủy nên biết để cuộc sống may mắn

Thiết kế chiều cao cổng nhà theo phong thủy tùy vào từng dạng mà có những thay đổi ngay một cách đáng kể như sau:

– Thứ nhất, đối với cửa chính một cánh, bạn nên thiết kế theo kích thước 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét).

– Thứ hai, kích thước cửa chính một cánh thích hợp là 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Bài Nổi Bật  Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ tràn đầy sức sống, năng lượng

– Thứ ba, cửa đi hai cánh nên có chiều rộng 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m).

– Thứ tư, kích thước cửa gỗ 2 cánh có chiều cao được thiết kế với thông số 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)

– Thứ năm, kích thước cửa đi 4 cánh nên có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m). Riêng chiều cao nên là 2,16 (m).

chiều cao cổng nhà theo phong thủy không

Những yếu tố khác cần quan tâm khi thiết kế cổng nhà

Ngoài việc quan tâm tới chiều cao, chiều rộng khi thiết kế cổng nhà, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

– Vị trí cổng cần có sự cân đối với kiến trúc không gian chung, thích hợp nhất chính là ở giữa ngôi nhà. mặc khác, bạn nên tránh 03 cửa cùng thẳng hàng. Bởi lẽ điều này sẽ tán tài, khó tụ lộc.

cùng lúc ấy với đó, đừng quên chọn thiết kế cổng với hình dáng, màu sắc hợp mệnh nhằm củng cố nội lực, có thêm may mắn cho cuộc sống và công việc sau này.

– Mặt khác, luật phong thủy đặc biệt kị thiết kế cổng nhà có nhiều cản trở phía trước. Bạn nên để cổng có tầm nhìn thoáng mắt vì điều này cũng giống như mang đến sự hanh thông, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp và mang đến nhiều duyên may.

Cuối cùng, cổng nhà cần có sự tương đồng với không gian kiến trúc tổng thể. Điều này đảm bảo tính thẩm mĩ, mang tới cho bạn ngôi nhà đẹp sang, hợp thời như mong đợi.

chiều cao cổng nhà theo phong thủy không

Xem thêm: Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!

Kết luận

Các thông tin vừa rồi nói về thiết kế cổng nhà theo phong thủy. Ngoài yếu tố chiều cao, quý vị nên kết hợp với các hạng mục khác để mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và sự suôn sẻ.

hiện nay, TTDA còn rất nhiều bài viết tâm huyết từ các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm. công ty chúng tôi đề cập tường tận tới các thiết kế cổng nhà, cách chọn nhà hợp hướng, mua chung cư nên xem hướng cửa hay hướng ban công,…

Những kiến thức này khả năng bổ trợ rất lớn cho quý vị khi chọn mua nhà, thiết kế nơi an cư. Vì thế, đừng vì bất cứ lý do nào vội vàng bỏ qua những thông tin hay này bạn nha!

Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy LH với công ty chúng tôi ngay sau bài viết này!

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Xem thêm:

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi mẫu biệt thự đẹp, mỗi ngôi nhà. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Thứ nhất, lưu ý khi xây cổng về cách chọn vị trí đặt cổng và hướng cổng nhà theo phong thủy

Theo quan niệm của Ngũ Hành:

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Điều quan trọng nhất trong những lưu ý khi xây cổng nhà là cách chọn hướng cổng và vị trí cổng theo phong thủy

Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành

Theo quan niệm của Bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đưòng xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Bài Nổi Bật  Phong thủy nhà bếp cho tuổi Ất Tỵ 1965

Với những lưu ý khi xây cổng nhà thì nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Cổng ngõ là điểm đến đầu tiên, góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỏi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Xem ngay: Các mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng đẹp

Thứ hai, lưu ý khi xây cổng nhà – chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu cổng nhà theo Ngũ Hành

Cổng ngõ còn là một trong những mối quan hệ được quan tâm nhiều trong phong thủy. Khi thiết kế cổng, gia chủ cần lưu ý, định vị, chọn phưong vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây cổng nhà bằng những vật liệu, màu sắc, kiểu dáng phù hợp phong thủy Ngũ Hành

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp vói tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Đối với những lưu ý khi xây cổng nhà cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Xem ngay: Khám phá mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Thứ ba, lưu ý chọn kích thước cổng nhà theo kiến trúc và theo phong thủy

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy lưu ý điều gì

Để chọn kích thước cửa cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Một trong những lưu ý khi xây cổng nhà là nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó.

Không nên đặt cửa quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Với những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

Thứ tư, lưu ý khi xây cổng nhà – những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây cổng nhà cần tuân thủ những điều kiêng kỵ trong phong thủy

– Cổng nhà cần cân đối với nhà chính:

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước vủa nhà chính. Sự cân đối, hài hóa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Bài Nổi Bật  Cây bình an mang ý nghĩa gì? Phong thuỷ, cách trồng và cách chăm sóc

– Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước, cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Chọn vị trí cổng nhà tránh xung sát ngoại hình và tránh mở 2 cổng

– Những lưu ý khi xây cổng nhà  tránh “kín cổng cao tường”:

Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

– Lưu ý khi xây cổng nhà – tránh thiết kế lối đi quá hẹp:

Đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

– Dẫn sinh khí từ vổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Thực tế thì những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thuỷ được áp dụng linh hoạt tuỳ thuộc theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo tính an ninh, chống sự soi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách rời vời môi trường xung quanh và hài hoà với thiên nhiên

Xem thêm:

Các câu hỏi về Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Có #cần #quan #tâm #đến #chiều #cao #cổng #nhà #theo #phong #thủy #không

Tham khảo báo cáo về Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment