Bài viết Co Form A Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Co Form A Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Co Form A Là Gì”

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào.

Bạn đang xem: Vai Trò Trong Ngành Xnk

ngôn từ trong tiếng Anh là Certificate of Origin, thường được viết tắt là C/O.

Nếu bạn là chủ hàng nhập khẩu, thì yếu tố quan trọng nhất là C/O hợp lệ sẽ giúp bạn được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Phần này khả năng chênh lệch vài % đến vài chục %, khiến số tiền thuế giảm được khả năng là khá lớn. Cũng vì thế mà các bác hải quan soi rất kỹ khi bạn làm hồ sơ hải quan với những lô hàng có C/O.

vì thế khi chuẩn bị giấy tờ, dù bạn là chủ hàng tự làm hay qua công ty dịch vụ khai báo hải quan thì đều cần kiểm tra và đối chiếu các số liệu, để tránh bị bác C/O, hoặc phải xác minh C/O thì cũng rất mất thời gian.

Với chủ hàng xuất khẩu, thì việc xin C/O chỉ là theo quy định trong hợp đồng với người mua hàng nước ngoài. Nếu bạn là người xuất khẩu thì vai trò của C/O cũng không to tát lắm, nhiều khi lại thêm việc làm hồ sơ.

Xem thêm: Cá Giòn Là Cá Gì ? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg Làm Món Gì Ngon

*

hồ sơ hải quan & vận chuyển

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi!

Còn về mặt quản lý Nhà nước, giấy chứng nhận xuất xứ có một vài vai trò liên quan đến chính sách chống phá giá, trợ giá, thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch… Có lẽ ít chủ hàng quan tâm đến vấn đề này, nên tôi cũng không thảo luận thêm ở đây.

Bài Nổi Bật  Tóc bết là gì? tác nhân và cách làm tóc hết bết dầu, da đầu giảm nhờn

Bạn cũng khả năng tham khảo Thông tư 05/2018/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu.

*

Các mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ

Có khá rất nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng chi tiết (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào. Hiện thường nhật có những loại sau đây:

C/O mẫu AJ (ASEAN – Nhật Bản)C/O mẫu VJ (Việt nam – Nhật Bản)C/O mẫu VC (Việt Nam – Chile)C/O mẫu S (Việt Nam – Lào; Việt Nam – Campuchia)

Xin C/O ở đâu?

*

Nếu làm hàng xuất cần xin Giấy chứng nhận xuất xứ, bạn cũng cần biết đến cơ quan nào để làm hồ sơ. 

Hiện nay, Bộ công thương có quyền cấp C/O. Bộ này ủy quyền cho một vài cơ quan, tổ chức đảm nhận công việc này. Mỗi cơ quan được cấp một vài loại C/O nhất định:

VCCI: cấp C/O form A, B…Các Phòng Quản lý XNK của Bộ Công thương: cấp C/O form D, E, AK …Các Ban quản lý KCX-KCN được Bộ Công thương ủy quyền: cấp C/O form D, E, AK…

Quy trình xin cấp C/O tại VCCI

Bước 1: Đối với công ty (DN) lần đầu xin C/O, trước khi chuẩn bị các chứng từ C/O, phải điền đầy đủ Bộ giấy tờ Thương nhân gồm 3 trang (tải mẫu tại đây hoặc xin tại Bộ phận C/O – Nếu xin C/O tại Chi nhánh VCCI HCM tải mẫu tại đây) và nộp lại cho Bộ phận C/O, VCCI cùng với 1 bản sao y của Giấy phép Đăng ký buôn bán và 1 bản sao y của Giấy Đăng ký Mã số thuế của DN. 

Bước 2: Sau khi nộp các giấy tờ trên cho VCCI, DN phải chuẩn bị đầy đủ Bộ giấy tờ xin cấp C/O như sau: 

1. Đơn xin cấp C/O: Điền đầy đủ các ô trên đơn và có dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của DN. Tải mẫu đơn tại đây

Bài Nổi Bật  "( Blackpink In Your Area Nghĩa Là Gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

2. Mẫu C/O (A, B, T, Mexico, Venezuela,…): Người xuất khẩu chỉ được đề nghị cấp một loại Mẫu C/O cho mỗi lô hàng xuất khẩu, trừ Mẫu C/O cà phê khả năng đề nghị cấp thêm Mẫu A hoặc Mẫu B (Tùy loại mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn cho DN mua mẫu C/O nào). 

– C/O đã được khai gồm có 1 bản gốc và ít nhất 2 bản sao y C/O để Tổ chức cấp C/O và Người xuất khẩu mỗi bên lưu một bản. 

Lưu ý: DN phải đánh máy đầy đủ các ô trên Form bằng tiếng Anh, bản chính và bản sao y C/O phải có dấu đỏ và chữ ký người có thẩm quyền ký của DN (trừ trên C/O Form T không cần dấu và chữ ký của DN). 

3. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): 1 bản gốc do DN phát hành. 

4. Tờ khai Hải quan hàng xuất khẩu: đã hoàn thành hồ sơ hải quan (1 bản sao y có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN, và dấu “Sao y bản chính”), trừ các trường hợp hàng xuất khẩu không phải khai báo tờ khai hải quan xuất khẩu theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp có lý do chính đáng, Người xuất khẩu khả năng nộp sau chứng từ này. 

Nếu xét thấy rất cần thiết, Tổ chức cấp C/O khả năng bắt buộc Người xuất khẩu cung cấp thêm các chứng từ liên quan đến danh mục xuất khẩu như: 

5. Packing List: 1 bản gốc của DN 

6. Bill of Lading (Vận đơn): 1 bản sao y có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN và dấu “Sao y bản chính” 

7. Tờ khai Hải quan hàng nhập (1 bản sao y): nếu DN nhập các nguyên, phụ liệu từ nước ngoài; 

hoặc Hoá đơn gía trị gia tăng mua bán nguyên phụ liệu trong nước: nếu DN mua các nguyên vật liệu trong nước 

8. Bảng giải trình Quy trình sản xuất: Đối với DN lần đầu xin C/O hay mặt hàng lần đầu xin C/O phải được DN giải trình các bước sản xuất thành danh mục cuối cùng. 

Bài Nổi Bật  Phần Cứng Máy Tính Là Gì ? Khi Nào Cần Nâng Cấp Phần Cứng Máy Tính

và cạnh đó, tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ hướng dẫn DN giải trình theo như các mẫu (xem phần “Hướng dẫn giải trình danh mục để đáp ứng tiêu chuẩn xuất xứ” và tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

9. Các giấy tờ khác: như Giấy phép xuất khẩu; Hợp đồng mua bán; Mẫu nguyên, phụ liệu hoặc danh mục xuất khẩu; hoặc các chứng từ khác để chứng minh xuất xứ của danh mục.Tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

—————————-

Các bước tự làm là như vậy!

Còn nếu bạn muốn thuê đơn vị dịch vụ uy tín để xin CO cũng như thu xếp khâu vận chuyển và hồ sơ hải quan, vui lòng LH với công ty chúng tôi để được báo giá.

Các câu hỏi về Co Form A Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Co Form A Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Co Form A Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Co Form A Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Co Form A Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Co Form A Là Gì

Co Form A Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Form #Là #Gì

Tham khảo dữ liệu, về Co Form A Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Co Form A Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment