Bài viết Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà?”

Kích thước của cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh; chiều cao các tầng nhà, thậm chí là kích thước của vật dụng như tủ quần áo, tủ bếp… đều phải theo thước lỗ ban. Theo họ, gia chủ nên dùng thước này làm căn cứ cho hợp mệnh, hợp phong thủy để thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

mặc khác, tôi không biết vận dụng như thế nào cho phù hợp. Rất mong được kiến trúc sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

(Trần Minh)

Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà?
Thước lỗ ban chỉ mang tính tham khảo khi xây nhà, không cần nhất nhất phải tuân theo để có nhiều tài lộc.

Trả lời:

Về nguồn gốc, thước lỗ ban do một ông thầy địa lý ở Trung Quốc có tên Lỗ Ban tạo nên. Vị này được coi là ông tổ thợ mộc, bậc thầy phong thủy rất nổi tiếng thời Trung Hoa cổ đại.

Bên cạnh các mức cm, thước lỗ ban còn được chia theo 8 cung, gồm: Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – Phúc lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng.

Bài Nổi Bật  Có nên xem phong thủy?

Thực tế chỉ ra rằng rằng, khi xây nhà, nhiều gia chủ dùng thước lỗ ban để đo kích thước của cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa sổ… Nhiều người không muốn phạm phải những kích thước thuộc cung xấu trong thước này.

Chẳng hạn, chủ nhà muốn xây cửa ra vào cao 3m thay vì 2,5m bởi con số 2,5 theo thước lỗ ban là phạm vào cung xấu (bệnh tật, hiểm họa). Họ cho rằng, nếu phạm phải cung xấu trong thước lỗ ban sẽ gây ra ra nhiều tai họa về sau.

Thế nhưng, việc xây nhà theo thước lỗ ban chủ yếu giải quyết về mặt tâm lý cho gia chủ. Về mặt vật lý học, cơ học, kiến trúc sư đã tính toán hết công năng của công trình để tạo sự tiện lợi cho người dùng.

cùng lúc ấy, hiện cũng chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc xây nhà theo thước lỗ ban sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vậy nên, thước lỗ ban chỉ mang tính tham khảo, bạn không rất cần thiết phải tuân thủ tuyệt đối. Muốn có một ngôi nhà đẹp, chủ nhân nên tuân theo tỷ lệ giữa tổng thể ngôi nhà và chi tiết nội thất sao cho cân đối, hài hòa.

Kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải

Các câu hỏi về Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Chọn ngày tốt theo tuổi để nhập trạch, chuyển nhà tháng 8/2021
Bài viết Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà?

Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Có #phải #nhất #nhất #theo #kích #thước #lỗ #ban #khi #xây #nhà

Tra cứu tin tức về Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Có phải nhất nhất theo kích thước lỗ ban khi xây nhà? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment