Bài viết Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì”

Accounts receivable là gì? Đây là một ngôn từ thường được dùng trong lĩnh vực buôn bán giữa công ty và khách hàng. Để không bị nhầm lẫn với các ngôn từ khác ta cần hiểu rõ accounts receivable .

Bạn đang xem: Nợ phải thu là gì

*

Khoản phải thu Accounts Receivable là gì?

Accounts receivable là gì?

Khoản phải thu (Accounts Receivable) là một khoản phải thu từ khách hàng của công ty. Bởi khách hàng đã dùng danh mục hay dịch vụ đã được chuyển đến nhưng chưa được trả tiền. Điều này có nghĩa là công ty đã bán được hàng của mình nhưng lại chưa thu được tiền từ những vị khách của họ.

Những khoản thu này thường là tín dụng và có thời hạn từ vài ngày cho đến 1 năm. Đối với các công ty đại chúng khoản phải thu thường được ghi như một của cải/tài sản trong các bản cân đối. Vì nó sẽ thể hiện được quy chế của pháp luật bắt buộc người dùng phải hoàn trả khoản nợ mà họ đã dùng trước.

Hiện nay hầu hết các công ty đều áp dụng cách thức bán hàng với các thanh toán chậm. Nhưng nó chỉ áp dụng cho những khách hàng nhiều hay khách hàng được gửi hóa đơn định kỳ. Đặc biệt là chỉ áp dụng cho khách hàng tránh được những rắc rối về thanh toán khi thực hiện một giao dịch.

Bài Nổi Bật  2015 Là Năm Con Gì

Tầm quan trọng của khoản phải thu Accounts receivable là gì?

Trong phần phân tích cơ bản của công ty cần xác định Accounts receivable là gì hay khoản phải thu là gì? Phải khẳng định đó chính là một khía cạnh quan trọng.

Accounts receivable rất quan trọng với công ty

Nó quan trọng ở chỗ chính là thước đo tính thanh khoản của công ty hoặc khả năng chi trả các nghĩa vụ ngắn hạn mà không cần thêm dòng tiền. Những khoản phải thu này đều là của cải/tài sản thực và hiện nay của công ty. 

Nguyên tắc hạch toán

Khi đã nắm được khoản phải thu Accounts Receivable là gì thì công ty cần hạch toán theo những nguyên tắc cơ bản sau để tránh những sai lầm không đáng có.

Xem thêm: Thị Trường Trái Phiếu Là Gì ? Có Gì Khác Với Trái Phiếu Chính Phủ?Vndirect

công ty phải mở sổ chi tiết theo dõi từng đối tượng có các khoản nợ phải thu. Trong số phải có các nội dung chi tiết chi tiết về số tiền phải thu kỳ hạn thu hồi và theo dõi từng lần thanh toán.Đối với những khách hàng có giao dịch nhiều hoặc là có số khoản nợ lớn công ty phải tiến hành kiểm tra định kỳ đối chiếu khoản thu.Để không bị thất thoát chi phí công ty phải tiến hành phân loại nợ bao gồm: nợ khó đòi khó khả năng thu hồi; Nợ quá hạn; nợ đúng hạn,… căn cứ vào đó để trích lập dự phòng nợ khó đòi. Đưa ra các biện pháp hợp lý để xử lý tốt đối với các khoản nợ không thể nói được.Các khoản nợ phải thu, nợ phải trả đều có mỗi chị ngoại trừ hai trường hợpKhách hàng đã trả trước ngoại tệ cho người bán và các khoản chi phí.Khách mua hàng trả tiền trước và của các khoản doanh thu nhận trước bằng ngoại tệ

Bài Nổi Bật  Flat Fee Là Gì - Flat Cost Là Gì

Cách xử lý các khoản nợ phải thu khó đòi theo thông tư 200

Xử lý khoản nợ phải thu khó đòi theo thông tư 200

công ty cần liệt kê những khoản nợ không thì thu hồi và dự kiến mức tổn thất khả năng xảy ra cho từng khoản lợi thu khó đòi đó, đưa kem theo các chứng cứ chứng minh. Đối với nợ phải thu quá hạn thanh toán dự phòng phụ thuộc vào thời gian mà có phân tích thường 30% đến 100%.

Với những nợ phải thu nhưng khi chưa đến thời hạn thanh toán thì cá nhân, tổ chức vào tình trạng phá sản, …. thì công ty tổng hợp toàn bộ các khoản dự phòng do khoản nợ khó đòi vào bạn liệt kê chi tiết để làm căn cứ hạch toán của chi phí quản lý công ty.

công ty chỉ khả năng trích lập dự phòng khoản thu khó đòi khi nợ phải thu đã quá quá hạn trong hợp đồng kinh tế, nợ phải thu chưa đến thời hạn những khách hàng bị phá sản hoặc mất tích bỏ trốn.

công ty phải có chứng cứ chứng minh khi trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi bao gồm: chứng từ gốc hoa giấy xác nhận của khách nọ, có số tiền còn nợ được ghi rõ trong hợp đồng kinh tế, giấy vay nợ, anh thanh lý hợp đồng, cam kết nợ, đối chiếu công nợ,…

công ty cần căn cứ theo quy định hiện hành để liệt kê mức trích lập dự phòng các khoản nợ phải thu. Khi thiết lập mức trích dự phòng công ty cần tuân thủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khoản phải thu Accounts receivable là gì. Những thông tin xung quanh Accounts receivable sẽ giúp ích cho công ty giải quyết tốt hơn các khoản phải thu của mình.

Bài Nổi Bật  Thanh Mai Trúc Mã Là Gì, Thanh Mai Trúc Mã Chúng Ta Thường Gọi

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Các câu hỏi về Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì

Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cơ #Sở #Lý #Luận #Về #Kế #Toán #Nợ #Phải #Thu #Là #Gì #Các #Khoản #Phải #Thu #Là #Gì

Xem thêm kiến thức về Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment