Bài viết Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết”

Coingecko là gì?

Tất cả mọi người chắc đều khả năng đã nghe qua về Coinmarketcap khi mà ngày ngày chúng ta đều kiểm tra giá những loại coin trên đó, Nhưng có lẽ các bạn sẽ không biết nhiều về Coingecko? Ra mắt vào năm 2014, Coingecko đã trở thành một trong số những công cụ tổng hợp dữ liệu sớm nhất và lớn nhất trong ngành, thực hiện một cách tiếp cận toàn diện hơn để theo dõi các mã token/coin (mã thông báo) và các sàn giao dịch tiền điện tử. CoinGecko hiện đang theo dõi hơn 4.800 đồng tiền và hơn 339 sàn giao dịch.

Với mục tiêu nâng cao những người tham gia tiền điện tử trên mạng, hiểu về các yếu tố cơ bản đẩy nhanh thị trường, các nhà sáng lập TM Lee và Bobby Ong muốn tìm ra những cách minh bạch hơn để theo dõi tiền điện tử. Ong nói với Coin Rivet:

công ty chúng tôi tin rằng vốn hóa thị trường không phải là một thước đo hoàn toàn tuyệt vời của một loại tiền điện tử có tổng giá trị vì nó đã bị thao túng rất cao.

CoinGecko cung cấp một phân tích chuyên sâu về thị trường tiền điện tử

Thay vì chỉ theo dõi và đo lường tiền xu và mã thông báo theo giới hạn thị trường hoặc trao đổi theo khối lượng giao dịch, CoinGecko cũng theo dõi các yếu tố chính khác. Chúng bao gồm tiến trình mã dự án và phát triển mã nguồn mở, phát triển cộng đồng và các sự kiện lớn khác gây tác động tổng giá trị của nó.

Ong giải thích: Để biết số liệu thống kê của nhà phát triển, công ty chúng tôi theo dõi Github, Bitbucket và Gitlab. công ty chúng tôi đếm số lần xác nhận, dòng được thêm / xóa, dấu sao, nhánh và bắt buộc kéo. Để biết số liệu thống kê của cộng đồng, công ty chúng tôi theo dõi những người theo dõi Twitter, lượt thích trên Facebook, người đăng ký Reddit, bài đăng mới và nhận xét. công ty chúng tôi tin rằng bằng cách đo các số liệu thống kê của cộng đồng và nhà phát triển, công ty chúng tôi có được cái nhìn tổng quan 360 độ về bất kỳ loại tiền điện tử chi tiết nào.

Bài Nổi Bật  Trading Bot là gì? Các bot trade coin được dùng nhiều nhất hiện nay

Với hàng ngàn loại tiền điện tử trên thị trường và những loại tiền mới được tạo ra mỗi tháng, nhóm CoinGecko muốn giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các altcoin có sẵn cho họ bằng cách cung cấp cho họ càng nhiều sự thật minh bạch và chất lượng càng tốt. Chỉ cần nhìn vào vốn hóa thị trường là đủ để đi qua vì điều này khả năng đơn giản thao túng.

Tính Năng Cơ Bản Của Coingecko

Thực chất các tính năng cơ bản của Coingecko cũng không khác gì mấy so với CMC, nhưng tôi vẫn sẽ nhắc lại cho những ai chưa biết.

 • Coins : 4834 – Đây là tổng số coin mà họ đang theo dõi và phân tích
 • Exchanges : 339 – tổng số sàn giao dịch tiền điện tử mà họ đang theo dõi và phân tích
 • Market Cap : tổng vốn hoá thị trường
 • 24h Vol: khối lượng giao dịch trong 24h
 • Dominance : xem tại đây
 • Search : Nơi tìm kiếm Coin và Sàn.
 • Coin : Tên của loại coin đó
 • # : vị trí xếp hạng của những loại coin
 • Price : tổng giá trị của coin đó tại thời điểm hiện nay
 • 1h, 24h, 7d : sự biến động, thay đổi ngay của đồng coin đó trong 1h, 24h, 7d
 • 24h Volume : Khối lượng giao dịch trong 24h
 • MktCap : Vốn hoá thị trường
 • Last 7 Days : biểu đồ 7 ngày gần nhất
 • Farorites : là cái dấu sao để đánh dấu mà bạn thấy, tôi tự đánh dấu các coin mà mình ưa thích để tiện theo dõi, khi tôi vào coingecko thì nó sẽ hiển thị cho tôi thấy mà không cần phải tìm

mặt khác trên menu mà mình đã khoanh lại thì sẽ hiển thị những tính năng cơ bản mà người xem thích nhất :

 • COINS : xem giá của các coin, như cái hình bên trên là khi tôi click vào ảnh nó sẽ hiển thị y như hình đó.
 • EXCHANGES : theo dõi danh sách các sàn giao dịch và khối lượng giao dịch, đặc biệt ở đây theo dõi khối lượng giao dịch thật, không ảo như bên Coinmarketcap. vì thế để biết khối lượng giao dịch thật, tôi rất hay kiểm tra ở đây.
 • BEAM : là nơi cập nhật thông tin mới nhất và trực tiếp từ các dự án, khi họ có thông báo gì quan trọng thì bạn khả năng xem ở đây
 • TRENDS: chiều hướng như là, những coin tăng, giảm mạnh nhất, những đồng coin mới được thêm vào…

Tính năng nâng cao mà bạn nên biết

Coingecko luôn là địa chỉ mà tôi rất hay vào để dùng phân tích vài số liệu cơ bản, nó rất hữu ích cho các phán đoán của tôi, trong tương lai, Blogtienao có một thoả thuận với Founder của Coingecko cho phép Blogtienao dùng toàn bộ dữ liệu của họ, công ty chúng tôi sẽ dựa vào kinh nghiệm và trải nghiệm người dùng ở Việt Nam mà thiết kế 1 bản sao y phù hợp với người Việt hơn, giúp các bạn phân tích đơn giản hơn, hy vọng các bạn ủng hộ.

Bài Nổi Bật  Danh sách các trang thống kê tiền điện tử và tài nguyên dự án

All – Time Hign (Cao Nhất Mọi Thời Điểm)

Đi vào phân tích các chức năng nâng cao hơn, chúng ta hãy vào xem cái tính năng All Hign Time nha (Cao Nhất Mọi Thời Điểm)

Bạn sẽ kiểm tra được giá cao nhất mọi thời điểm của từng loại coin, so sánh với giá hiện nay, thời gian đạt cao nhất và tại thời điểm cao nhất, tỷ lệ giữa khối lượng giao dịch cao nhất so với vốn hoá cao nhất là bao nhiêu %. Và giá hiện nay so với lúc cao nhất đã giảm bao nhiêu phần trăm. Hồi xưa khi ngồi tính cái này, tôi toàn phải lay hoay tính sơ xài và lục lại các chart cũ để tính, nó rất mất thời gian.

Như bạn thấy đấy, Ví dụ con Bitcoin, tại thời điểm tôi viết bài, Giá Bitcoin hiện nay là 7804$, so với đỉnh 19.665$ thì đã giảm 60.3% tổng giá trị.

Developers (Nhà Phát Triển)

Đây là nơi mà tôi hay kiểm tra xem các dự án và đội ngũ phát triển của họ tăng hay giảm, liệu các lập trình viên của họ có bỏ họ hay chưa Ahihi, các bạn hiểu rồi đấy. Một dự án mà các nhà phát triển rời bỏ không còn ai nữa thì có nghĩa tương lai của nó rất u ám… mặc khác đây cũng là thông tin chỉ để tham khảo, không mang tính chất quyết định.

Xã Hội

Theo dõi người người đang theo dõi của dự án, khỏi phải đi đâu xa để tìm

Chuỗi

Đây là nơi cho bạn biết thông tin về CHUỖI (CHAIN), cho bạn biết đồng coin đó là thuật toán gì, đang ở nút, khối block nào, tổng cung của nó là bao nhiêu, số coin đang lưu hành trên thị trường bao nhiêu. Số coin còn lại bao nhiêu nhằm giúp bạn phán đoán, đa số cái này dùng cho phán đoán với những ai đang chơi LONG.

Theo Dõi Thời Gian Halving

Hai sự kiến lớn nhất của Bitcoin và Litecoin là : Bitcoin Halving và Litecoin Halving, các bạn khả năng dõi theo nó trên gecko nha.

tìm hiểu thông tin về 1 Đồng Coin Chi Tiết Nhất

Coingecko là nơi giúp bạn tìm hiểu đầy đủ mọi thông tin chi tiết nhất về 1 đồng coin, tất nhiên là bạn phải biết tiếng anh, mặc dù họ có ngôn ngữ tiếng việt nhưng sẽ có những điểm mà bạn không hiểu, nếu bạn không phải là 1 nhà thống kê dữ liệu thì bạn không cần để ý nhiều về điều này, ví dụ về đồng TRON (TRX)

Bài Nổi Bật  Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo

Công Cụ So Sánh

Đây là công cụ mà mình rất thích trên đây, bạn khả năng liệt kê danh sách các đồng token mà bạn đang đầu tư, so sánh nó với nhau, chỉ cần vô công cụ này, bạn sẽ thấy nhiều thông tin thú vị xuất hiện, rất hữu ích cho khả năng phán đoán và đầu tư của bạn

Kết Luận

Như vậy, Blog Tiền Ảo đã giúp các bạn tìm ra một nơi để kiểm tra giá cũng như theo dõi các phân tích mà theo bản thân tôi nói là tốt hơn coinmarketcap rất nhiều, khả năng giúp bạn phân tích, thống kê và từ đó ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Còn có những  chức năng nhỏ khác như wiget, api, news,… mà tôi nghĩ chắc các bạn không quan tâm nên tôi không viết thêm. Chúc các bạn thành công, nếu nó hữu ích hãy đánh giá 5 sao, like, và share nhằm ủng hộ công ty chúng tôi nha. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đọc bài viết này.

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

 

 

 

Các câu hỏi về Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết

Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Coingecko #là #gì #Nguồn #dữ #liệu #và #những #phân #tích #hay #mà #bạn #nên #biết

Tra cứu dữ liệu, về Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Coingecko là gì? Nguồn dữ liệu và những phân tích hay mà bạn nên biết từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment