Bài viết Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi: thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi: trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi:”

Collaboration dịch từ tiếng Anh có nghĩa là quy trình hợp tác – quy trình làm việc của hai hay nhiều người trong một tổ chức, công ty, … để hoàn thành nhiệm vụ. Nền tảng của quy trình hợp tác là sự bình đẳng mặc khác nó vẫn rất cần đến vai trò của người lãnh đạo, mặc dù bàn bản chất của vai trò này là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Cùng Ngọc Ánh hiểu kỹ hơn về Collaboration là gì và những thông tin xoay quanh bạn nha!

Sự hợp tác có ý nghĩa rất quan trọng trong sự phát triển của công ty, thành công của quy trình vận hành nhóm và đôi khi là mối quan hệ của một quốc gia, một khu vực. Trong tiếng Anh, hợp tác là Collaboration.

Bạn đang xem: Collab là gì

Việc làm Quản lý điều hành

1. Hiểu đúng về định nghĩa collaboration là gì?

Chúng ta nhắc đến rất nhiều khái niệm làm việc nhóm hai người, làm việc nhóm nhiều người, … nhưng không phải ai cũng hiểu bản chất của quy trình làm việc nhóm nhiều người hay hai người đó. Trong tiếng Anh, người ta dùng collaboration mỗi khi nhắc đến bản chất của quy trình làm việc nhóm này. Vậy collaboration là gì?

1.1. Collaboration: Định nghĩa trong từ điển Anh – Việt

Trong từ điển Anh – Việt collaboration (/kə,læbə’reɪʃn/) là danh từ được hiểu là “sự cộng tác”.

Collaboration: Định nghĩa trong từ điển Anh – Việt

– một vài ví dụ về sự cộng tác:

The presentation was a collaborative effort by all the children in the class. Được hiểu là: “Các bạn học sinh trong lớp nỗ lực hợp tác cùng nhau hoàn thành bài thuyết trình”.

“He has also worked in the North-east, in collaboration with Mizoram Artists Society” được hiểu là: anh ấy từng làm việc ở phía Đông Bắc và từng cộng tác với những nghệ sĩ của Mizoram.

– Từ đồng nghĩa với Sự cộng tác: Collaboration có một vài từ đồng nghĩa đó là: alliance, combination , association , joint effort , collusion, concert, partnership, fraternization, teamwork, participation, coaction, working together, synergy.

– Từ trái nghĩa với Collaboration: Non-Collaboration có nghĩa là không hợp tác.

1.2. Hiểu sâu hơn về Collaboration – sự hợp tác là gì?

Collaboration là gì? Như đã định nghĩa ở trên, collaboration là sự hợp tác, là quy trình làm việc của hai hoặc nhiều người hay quy trình làm việc của tổ chức này với tổ chức khác, chính phủ này kết hợp với chính phủ khách để cùng nhau hoàn thành một nhiệm vụ, một mục tiêu được đề ra ban đầu.

Trong một vài trường hợp collaboration cũng được hiểu là sự phối hợp hay làm việc cùng nhau cùng cộng tác xung quanh một tầm nhìn chung để đạt được kể quả tử nỗ lực chung của mọi người. Mặc dù sự hợp tác dựa trên nền tảng bình đẳng để cùng nhau hoàn thành một nhiệm vụ nhưng thực tế mỗi nhóm, tổ chức hay cá nhân hợp tác với nhau đều cần có sự lãnh đạo mặc dù cách thức lãnh đạo này mang tính xã hội và bình đẳng là chủ yếu.

Hiểu sâu hơn về Collaboration – sự hợp tác là gì?

mặc khác hiểu collaboration là làm việc cùng nhau đã che khuất đi quy trình hợp tác phức tạp, điều kiện hơn so với thực tế của quy trình hợp tác. Vì lẽ, đôi khi sự hợp tác liên quan đến hai hai nhiều đối tượng thường không hoàn toàn làm việc cùng nhau. Chẳng hạn, một cá nhân trong công ty này hợp tác với công ty đối thủ để bán các thông tin mật của công ty cho họ.

Sự hợp tác tinh tế ở chỗ hai người hoặc nhiều nhóm khả năng làm việc với nhau cho dù mục tiêu ban đầu của họ là đối lập, sau một thời gian làm việc họ tìm ra mục tiêu chung của mình. Sự hợp tác cũng khả năng gây ra ra nhiều tranh cãi giữa các thành viên hợp là sự phối hợp cùng làm việc, nếu như những tranh cãi này diễn ra lâu, dài và không đi đến nhưng giải quyết thỏa đáng thì sự hợp tác rất khả năng sẽ không được tiếp tục.

Bài Nổi Bật  Kagasdine 20Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Mặc dù tranh cãi khả năng xảy ra kéo theo những xung đột không đáng có nhưng nếu quy trình hợp tác không có những tranh luận này, không có những cuộc thảo luận dưới mọi cách thức đa chiều hay một chiều nghĩa là không có diễn ngôn sẽ kéo theo hệ quả là mọi người không có điều kiện để bày tỏ quan điểm của mình bất đồng trong lòng để đưa ra sự đàm phán cuối cùng thì sự hợp tác đó cũng coi như không đem lại thành công.

Thành công của bất kỳ quá trinh collaboration nào đều phụ thuộc vào việc những cộng tác viên họ có mong muốn đàm pháp như thế nào? Họ thể hiện những quan điểm của mình ra sa? Từ đó tạo ra những mục tiêu chung, và kết quả cuối cùng là hợp tác, là phối hợp các nguồn lực để thực hiện kế hoạch và mục tiêu của họ.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

2. 7 Lý do tại sao collaboration – sự hợp tác là rất quan trọng?

Người ta thường nói: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi với nhiều người – Đó là lý do vì sao sự hợp tác là rất quan trọng.

Hợp tác là một quy trình quan trọng bởi những hiệu quả mà nó đem lại là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tri thức, dân chủ hóa như hiện nay người lao động tri thức thường không hài lòng với việc được cấp trên chỉ định, hướng dẫn họ cần phải làm gì mà họ muốn đưa các nhiệm vụ và họ phải tự tìm các cách thức giải quyết cho mình.

“Việc quản lý các lao động tri thức sẽ ngày càng quan trọng đối với hiệu suất làm việc và thành tích của họ trong xã hội tri thức. Chúng ta sẽ phải học cách quản lý các lao động tri thức cả về năng suất, sự hài lòng, thành tích đạt được và cả vị thế xã hội của họ. Chúng ta sẽ phải học cách cung cấp cho người lao động tri thức một công việc đủ lớn để thách thức anh ta và cho phép anh ta thực hiện công việc đó như một “chuyên gia” “- Perter Durcker chuyên gia hàng đầu thế giới về quản trị nhân lực việc trong cuốn The Age of Discontinuity: Guidelines to our Changing Society » về nhân viên tri thức và vai trò của việc hợp tác.

Lý do tại sao collaboration – sự hợp tác là rất quan trọng?

đơn giản nhận thấy rằng, hợp tác không những có ý nghĩa quan trọng trong việc đem lại những hiệu quả công việc mà nó còn kích thích sự sáng tạo hay năng lực tư duy, giao tiếp và kết hợp của người lao động. Tổng hợp lại, chúng ta cần hợp tác với nhau vì 7 lý do quan trọng sau.

2.1. Hợp tác giúp giải quyết các vấn đề điều kiện

Bạn sẽ làm gì khi kế hoạch buôn bán hay danh mục thống kê của bạn gặp điều kiện? Giả sử bạn chịu trách nhiệm cho một dự án và bạn rất suôn sẻ để thực hiện nó, mặc khác đến giời phút quan trọng nhất bạn bị cạn ý tưởng, tiến độ công việc bị ngừng lại trong khi thời hạn thực hiện đang đến với bạn mỗi ngày, hàng giờ. Bạn sẽ bỏ cuộc?

Trong những người hợp này, người ta thường tìm đến giải pháp là hợp tác hay bắt buộc sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp của mình. Bởi vậy, đơn giản nhận thấy rằng, hợp tác giúp bạn giải quyết các vấn đề điều kiện trong thời gian nhanh hơn. Khi một nhóm cùng làm việc với nhau nghĩa là họ cùng tập hợp những kiến thức, kỹ năng và chuyên môn của họ từ đó khả năng tìm ra giải pháp và giải quyết những điều kiện.

không những vậy, sự hợp tác nhiều người sẽ khiến nhiều người cùng tìm ra lỗ hổng của vấn đề hay phát hiện ra những vấn đề mới và giải quyết chúng.

2.2. Hợp tác mang mọi người xích gần nhau hơn

Không quá điều kiện để nhận thấy rằng, hợp tác giúp mọi người xích lại gần nhau hơn để cùng nhau giải quyết những vấn đề điều kiện đem lại hiệu quả công việc. Trong quy trình hợp tác – làm việc nhóm, thông qua công cụ chính là « giao tiếp » chúng ta sẽ có cơ hội hiểu suy nghĩ, hoạch định hay tâm tư của đồng đội mình. Từ đó cùng nhau tìm ra điểm chung giải quyết vấn đề.

Hợp tác mang mọi người xích gần nhau hơn

Sự hợp giúp các cá nhân trong công ty đoàn kết với nhau để cùng giải quyết những vấn đề quan trọng, từ đó họ hiểu nhau cùng nhau xây dựng công ty ngày một phát triển hơn.

Bài Nổi Bật  Tuân Thủ Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

2.3. Hợp tác giúp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau

một trong số những lợi ích của hợp tác mà rất nhiều người công nhận đó là nó đem lại các kỹ năng và nền tảng khác nhau từ đó các thành viên khả năng học hỏi lẫn nhau. Phối hợp khả năng của các thành viên trong nhóm hoặc các nhóm khác cũng được coi là một cách thức để học hỏi kinh nghiệm học tập và bạn nên tận dụng tối đa nó.

Điều này có nghĩa là mọi người trong quy trình hợp tác cần phản hồi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu cách các cộng tác viên làm việc với nhau. Học hỏi từ đồng nghiệp không những là lợi ích của sự hợp tác mà nó còn là bước đầu để xây dựng và phát triển văn hóa công ty.

Xem thêm: Sensor Là Gì – Nghĩa Của Từ Sensor

Các nhóm trong quy trình công tác khả năng rút kinh nghiệm từ những sai lầm của nhau, những thất bại và học hỏi cả những thành công, quy trình làm việc, … Điều này sẽ có ý nghĩa rất quan trọng cho những hợp tác trong tương lai.

2.4. Hợp tác mở ra các mối quan hệ mới

Làm việc với những người mới trong các lĩnh vực khác nhau của công ty giúp bạn tạo dựng những mối quan hệ mới của mình. Những mối quan hệ này để bạn gia tiếp, chia sẻ thông tin cũng từ đó tác động đến sự thành công của công ty.

Sự giao tiếp trong quy trình hợp tác giúp bạn hiểu sâu về các vận hành của từng bộ phận từ đó nhanh chóng giải quyết các vấn đề xảy ra. mặt khác, việc hợp tác giữa các công ty với nhau cũng tạo ra những mối quan hệ mới có nghĩa tác động trực tiếp đến sự phát triển của công ty.

2.5. Hợp tác đẩy nhanh tinh thần đoàn kết của tổ chức

Khi các kết nối được thực hiện trong quy trình hợp tác nó sẽ tạo độ tin tưởng lẫn nhau từ đó đẩy nhanh tinh thần đoàn kết của tổ chức bạn. Các tổ chức sẽ thiếu thiếu đi sự đoàn kết nếu không có sự hợp tác lẫn nhau vì thiếu niềm tin và tinh thần đồng đội thấp.

Điều này cũng vận hành ngược lại: tinh thần của công ty bạn càng cao, khả năng mọi người của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng với các thành viên trong nhóm từ các bộ phận khác. Điều này cũng hấp dẫn với các ứng viên có thành tích hàng đầu đang ngày càng tìm kiếm nơi làm việc cởi mở hơn, gắn kết hơn.

2.6. Hợp tác đem đến sự duy trì kết nối công ty

Bởi vì sự hợp tác tạo nền tảng cho kết nối doanh công ty, tạo nền tảng cho nơi làm việc cởi mở, gắn kết. Sự hợp tác là rất quan trọng trong việc kết nối nhân viên với nhau tại nơi làm việc.

Hợp tác đem đến sự duy trì kết nối công ty

Vì lẽ, thực tế chỉ ra rằng rằng rằng, người ta thường mong muốn làm việc với những người mà họ tin tưởng, những người hiểu và tôn trọng quan điểm của họ đặc biệt là từ những người làm việc trên các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

2.7. Hợp tác làm cho chúng ta làm việc hiệu quả hơn

Làm việc có những lợi thế của nó nhưng hợp tác cũng đem lại nhiều hiệu quả. Khi làm việc nhóm, người ta khả năng tập trung vào hoàn thiện một dự án mà không phải tính đến thời gian để hoàn thành nó. mặt khác, với rất nhiều loại dự án phức tạp, làm việc nhóm giúp người ta khả năng giúp đỡ lẫn nhau và phân chia giải quyết các khối lượng công việc lớn.

Hợp tác là điều rất cần thiết trong các khía cạnh của công việc và của cuộc sống. Đặc biệt trong môi trường buôn bán hiện nay. Việc hợp tác thành công vừa giúp xây dựng niềm tin trong một tổ chức, tạo nên hiệu quả công việc cùng lúc ấy đáp ứng những mong mỏi của các thành viên. Vậy những yếu tố nào tác động đến sự thành công của quy trình hợp tác.

Việc làm IT phần mềm

3. Bật mí thành công của quy trình hợp tác (Collaboration) đem lại hiệu quả cao

Hợp tác có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của công ty cũng như đem đên sự thành công của dự án. mặc khác, hợp tác chưa bao giờ là điều đơn giản nhất là khi hợp tác diễn ra với nhiều người, nhiều thành phần tham gia.

3.1. Vén bức màn bí ẩn về các yếu tố đem lại sự hợp tác thành công

Hợp tác thành công là cả một nghệ thuật, và để trở thành một « nghệ sĩ » bạn cần xác định những yếu tố tác động đến quy trình hợp tác như sau:

– Xác định những thỏa thuận rõ ràng về nhiều vụ cũng như vai trò của các thành phần tham gia trong quy trình hợp tác.

Bài Nổi Bật  Giáo Dục Kỹ Năng Sống Là Gì, Tại Sao Cần Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Nhỏ

Vén bức màn bí ẩn về các yếu tố đem lại sự hợp tác thành công

– Duy trì liên lạc giữa các thành viên trong nhóm và các thông tin rất cần thiết cho quy trình thực hiện nhiệm vụ

– Đạt được những đồng thuận trong mục tiêu, phương pháp và nhiệm vụ cần thực hiện. cùng lúc ấy cũng cần đảm bảo sự đồng thuận trong hoạch định mục tiêu và nhiệm vụ hoàn thành.

– Xác định những trở ngại khả năng xảy ra trong quy trình hợp tác cùng lúc ấy đề xuất những giải pháp giải quyết vấn đề.

– Nếu bạn là người lãnh đạo này đặt mục tiêu của nhóm lên trên sự hài lòng đơn lẻ của cá nhân trong nhóm. Điều quan trọng là đặt kết quả của dự án lên hàng đầu vì hợp tác không phải là mục tiêu cá nhân.

– Cuối cùng là sẵn sàng xin lỗi và tha lỗi cho những sai lầm của người khác. Không giữ mối hận thù hay phá hoại sự cố gắng của các thành viên trong nhóm.

3.2. đẩy nhanh quy trình Collaboration bằng top 4 kỹ năng hợp tác thành công

Làm việc nhóm hay hợp chưa bao giờ là điều đơn giản nhất là khi nhóm bạn rất nhiều người với đa dạng các màu sắc khác nhau. Để đẩy nhanh quy trình hợp tác bạn cần chuẩn bị và hoàn thiện những kỹ năng sau :

1 – Giao tiếp: quan điểm của bạn không phải lúc nào cũng đúng. Và hiểu lầm rất dễ xảy ra nếu các cá nhân không ngồi lại nói chuyện tìm ra giải pháp cho các vấn đề. Nếu gặp điều kiện trong quy trình giao tiếp, bạn khả năng chọn các cách thức giao tiếp như trò chuyện bằng lời nói, giao tiếp bằng văn bản, bằng ngôn ngữ cơ, thể, … hay đơn giản chỉ là lắng nghe quan điểm của người khác.

2 – dùng khả năng EQ : Những người có chỉ số EQ mạnh khả năng đơn giản hiểu được mong muốn của bản thân và người khác. Từ đó hõ xác định vấn đề và tìm ra giải pháp cho những vấn đề đó.

đẩy nhanh quy trình Collaboration bằng top 4 kỹ năng hợp tác thành công

3 – Tôn trọng cái tôi của người khác và tôn trọng sự đa dạng trong nhóm : hợp tác kéo theo sự đa dạng trong suy nghĩ, lời nói và cả trong nguồn gốc quê hương. Như vậy cách hợp tác tốt nhất là cởi mở với tất cả mọi người và tôn trọng quan điểm cá nhân, cái tôi của họ.

4 – dùng những phần mềm hiệu quả trong quản trị dữ liệu và làm việc nhóm: Cộng tác hiệu quả cũng chịu tác động rất lớn bởi những phần mềm mà bạn đang dùng. Nó khả năng đem lại những năng xuất mà bạn không thể tưởng tượng được và nhiệm vụ của bạn là phải linh động, làm quen liên tục với những phần mềm mới này.

Ngoài những kỹ năng tiêu biểu trên còn rất nhiều kỹ năng hợp tác quan trọng tác động đến sự thành công của quy trình cộng tác và làm việc nhóm như : khả năng tư duy cá nhân, quản lý thời gian, khiếu hài hước, sự tin tưởng, xác định những trở ngại thành công, …

Hợp tác thành công đòi hỏi một tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau. Nhà tuyển dụng thường tìm kiếm nhân viên vận hành hiệu quả như một phần của nhóm và sẵn sàng cân bằng thành tích cá nhân với mục tiêu của nhóm.

Xem thêm: Gross Margin Là Gì – Công Thức Tính Gross Margin

Collaboration là gì? Collaboration được hiểu là sự hợp tác. Hợp tác giúp đem lại rất nhiều ích lợi trong quy trình làm việc cũng như đem lại hiệu quả công việc. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được các thông tin về hợp tác, vai trò của hợp tác cũng như định nghĩa chuẩn xác cho collaboration là gì.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi:


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi: hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Collab Là Gì - Anh Cho Em Hỏi: ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Collab Là Gì - Anh Cho Em Hỏi: Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Collab Là Gì - Anh Cho Em Hỏi: rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi:

Collab Là Gì - Anh Cho Em Hỏi:

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Collab #Là #Gì #Anh #Cho #Hỏi

Tra cứu thêm kiến thức về Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi: tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Collab Là Gì – Anh Cho Em Hỏi: từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment