Bài viết Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food”

Ở Việt Nam mình, chúng ta chỉ mơ hồ biết được một vài quy luật kiểu “thất tình thì dễ béo”, hay lúc buồn thì thường rủ bạn bè đi ăn, song vẫn không để ý nhiều đến sự kết nối giữa ăn uống và cảm xúc. Sự thật chứng minh, ăn uống khả năng khiến tâm trạng chúng ta tốt lên nhiều, và đối với người Mỹ thì việc này gần như là chân lý bởi họ có hẳn một khái niệm riêng, một danh sách riêng những món ăn dành cho mỗi lúc điều kiện nhất, đó là “Comfort Food”.

Bạn đang xem: Comfort food là gì

Nếu bạn xem nhiều phim Mỹ, hẳn sẽ quen với cảnh cứ mỗi lần nhân vật chính thất tình, mất việc, hay trải qua sự kiện đau thương nào trong đời, đều sẽ họ nằm co ro trên giường ăn cái gì đó. Những món ăn cùng họ đi qua khoảng thời gian điều kiện nhất ấy được gọi là “comfort food” đấy.

Hầu hết lớp trẻ Mỹ thuộc thế hệ Y mỗi khi gặp chuyện không vui đều lựa chọn tìm sự an ủi nơi thức ăn hơn là ở bạn bè, thân nhân. Không ai biết khái niệm comfort food xuất hiện từ khi nào, nhưng rất nhiều người cho rằng nguyên do nằm ở việc giới trẻ Mỹ phải tự lập từ rất sớm. Bởi vì tiêu chuẩn xã hội, họ không thể dựa dẫm vào gia đình và bạn bè bởi ai cũng có vấn đề riêng, thế nên trong cơn khốn cùng ấy, việc đưa tay vào tủ lạnh đơn giản hơn nhấc chiếc điện thoại lên nhiều.

Bài Nổi Bật  Loạn Luân Là Gì - Chủ Đề Nhạy Cảm Ít Người Dám Nói Đến

Comfort food theo định nghĩa khả năng là bất kì những món ăn nào khiến bạn cảm thấy tâm trạng tốt hơn, mặc khác theo nhiều khảo sát thì phần lớn những loại thức ăn cho tâm hồn này đều có một vài giao điểm như sau:

Có nhiều tinh bột

Những món nhiều tinh bột như bánh ngọt, bánh mì, donuts, mì ý, những loại nui… thường là lựa chọn đầu tiên và thân thiện nhất của những người đang buồn. Nếu như bình thường, những món chứa tinh bột chưa đủ gây ra nghiện thì vào những lúc buồn, chúng còn hấp dẫn hơn gấp nghìn lần.

Xem thêm: Hiv/aids Là Gì – Bệnh Aids: tác nhân Và Sự Hình Thành

*

Ngọt

Kem, chocolate, bánh gato, kẹo… tất thảy những món ăn có nhiều đường mà mình nghĩ tới được đều nằm trong danh sách này. Thực ra thì cũng không lạ cho lắm, vì trước giờ người ta vẫn hay nói là khi thất tình hay thèm đồ ngọt mà. Có ai giống như thế không nhỉ?

Béo

Các món có vị béo đều được tính, không phân mặn ngọt. chi tiết, các bạn khả năng thấy bản thân thèm những món như phô mai này, trà sữa này, đồ chiên này… Những món ăn béo ngậy được tin rằng khả năng khiến cho người ta bớt buồn.

Bài Nổi Bật  Rxjs Và Reactive Programming, Rxjs Toàn Tập P1 Giới Thiệu Rxjs Là Gì

*

Nguyên do chủ yếu được lý giải bởi một giả thuyết, ấy là các món giàu tinh bột và chất béo khả năng xúc tác sự sản sinh serotonin – một loại hormone có gây tác động tâm trạng – trong cơ thể. Cảm xúc của chúng ta bị chi phối rất nhiều bởi những loại hormone, cho nên khi buồn mà thấy thòm thèm gì đấy thì đó chính là “cơ chế tự bảo vệ” của mình đấy. khả năng việc ăn một món gì đó không thể giải quyết vấn đề, song cũng giúp chúng ta bình tâm lại đủ để suy nghĩ cách thoát ra khỏi thời gian điều kiện.

Xem thêm: Ridge Là Gì

Trong thực tế, chắc chắn là ai cũng có một loại comfort food, một loại thức ăn nào đấy ta sẽ thèm mỗi khi không vui, đâu chỉ riêng giới trẻ Mỹ. Đối với những người yêu thức ăn (như mình) thì đây thực sự là một mối quan hệ rất dễ thương. Có cảm giác rất ấm lòng khi biết được rằng, thức ăn ngoài việc giúp cơ thể ta duy trì sự sống và những vận hành hằng ngày, còn khả năng bầu bạn mình cùng đi qua nhiều thời gian điều kiện.

Bởi vì có một điều sẽ luôn đúng với các “thánh ăn”, là “đồ ăn sẽ không bao giờ phản bội tôi”!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Vì Sao Môi Hay Bị Khô Và Nứt Nẻ (Kèm Ảnh), 10 'hung thủ' Khiến Đôi Môi Nứt Nẻ
Bài viết Comfort Food Là Gì - Văn Hóa Comfort Food ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Comfort Food Là Gì - Văn Hóa Comfort Food Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Comfort Food Là Gì - Văn Hóa Comfort Food rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food

Comfort Food Là Gì - Văn Hóa Comfort Food

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Comfort #Food #Là #Gì #Văn #Hóa #Comfort #Food

Xem thêm thông tin về Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment